[Series Hướng Dẫn Chơi Ma Sói] Chương 6: Bảo Vệ - Kị Sĩ Bóng Đêm

Đăng ngày 21/09/2017

Xem các phần trong series: Chương 1 / Chương 2 / Chương 3 / Chương 4 / Chương 5


----


Chào mừng các bạn đã cùng quay trở lại với “Series Tutorial Ma Sói” !
Series này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng thể và chi tiết cho các nhân vật trong Board Game đang phổ biến nhất hiện nay: Ma Sói.

Qua các 5 chương trước chúng ta đã cùng tìm hiểu được các nhân vật là Dân Làng, Tiên Tri, Phù Thủy, Sói và Quản Trò.

 

Để tiếp nối các nhân vật có năng lực đặc biệt, trong số này chúng ta sẽ đến với một nhân vật mới: Bảo Vệ - Kị Sĩ Bóng Đêm

 

 

 

Phần I: Bộ kĩ năng của Bảo Vệ

 

Tiêu điểm tướng: Bảo Vệ - Kị Sĩ Bóng Đêm

 

 

 

Chức năng đầu tiên: Bất Tử Hộ Thân (Chủ Động)

 

Bất Tử Hộ Thân: Bạn luôn thức dậy vào buổi đêm, khi mọi người đã ngủ, trăng chưa lên và lũ Ma Sói chưa biến hình. Tập trung sức mạnh “bóng đêm” và niệm lên chính mình hoặc một người. Người được bảo vệ bởi “bóng đêm” sẽ thoát khỏi cú cắn chết người của lũ Ma Sói. Tuy nhiên, “bóng đêm” sẽ để lại “dấu ấn” và sẽ biến mất sau một ngày đêm. (khi có người có “dấu ấn” thì bảo vệ không thể dùng Bất Tử Hộ Thân lên họ nữa)

 

Kĩ năng: Bất Tử Hộ Thân

 

Kĩ năng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của cả bạn cũng như phe Dân Làng. Việc bạn chọn ai để “bóng đêm” bảo vệ đều ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc chiến, tuy nhiên không thể bảo vệ một người 2 lần liên tiếp, việc này sẽ làm bạn phải cân nhắc phải bảo vệ ai hay chính mình và vào thời điểm nào. Chú ý nhé !  

 

 

 

 

Chức năng thứ 2: Tinh Thần Kị Sĩ (Bị Động)

 

Tinh Thần Kị Sĩ: Khi trời vừa sáng, nhận được kĩ năng “quan sát” nội tại vốn có của phe Dân Làng, kết hợp với dòng máu “kị sĩ” lập tức chuyển hóa thành “tinh thần kị sĩ”. Bạn dựa vào thông báo của “Người Phán Xử” (Quản Trò) và các biểu hiện của người còn sống để tích trữ “thông tin”. Càng nhiều “thông tin” bạn càng mạnh.

 

Kĩ năng: Tinh Thần Kị Sĩ

 

Đây là thời điểm nhạy cảm, bạn sẽ biết được đối tượng đêm qua mình bảo vệ có thành công hay không, cùng với đó là các biểu hiện có thể bộc phát ra của đàn sói khi không giết được con mồi. Tuy nhiên quan trọng nhất là bạn phải tìm ra các nhân vật quan trọng bên phe mình để bảo vệ trong những đêm tiếp như tiên tri, già làng,... Thời điểm mập mờ sáng tối nhưng rất quan trọng. Hãy tỉnh táo !

 

 

 

Chức năng thứ 3: Công Lý Thịnh Nộ (Chủ Động)

 

Công Lý Thịnh Nộ: Bạn có thể phát động khi đã tích chữ đủ “thông tin”(mức quyết định “thông tin” sẽ tùy thuộc vào mỗi ván chơi và số người chơi).
Kích hoạt: Bạn chủ động lộ mình là “Kị Sĩ Bóng Đêm”, đưa ra các lập luận và thông tin mình thu thập được và kết hợp cùng các thông tin mới để tìm ra các con Ma Sói.

 

Kĩ năng: Công Lý Thịnh Nộ

 

Kĩ năng này cũng như hầu hết kĩ năng cuối của các nhân vật phe Dân Làng (chủ động lộ chức năng khi đến thời điểm). Tuy nhiên bảo vệ có thể lộ chức năng theo một hướng khác, đó là bạn vẫn có thể sống thêm 1-2 đêm nữa. Vì sao? Thời điểm bạn lộ chức năng nên là lượt bạn có thể tự bảo vệ mình trong đêm ấy, sói sẽ không thể cắn được bạn. Đương nhiên ban ngày bạn có thể chọn một người mình tin chắc là Dân Làng để giả vờ bảo vệ và đến đêm lại bảo vệ mình, đàn sói sẽ rất hoang mang đấy. Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc hy sinh nếu cần thiết. Đây là thời điểm quan trọng hãy tính toán kĩ lưỡng ! 

Phần 2: Thực chiến

 

Đây là phần bạn sẽ kết hợp toàn bộ bộ kĩ năng của bạn. Bạn sẽ phải phối hợp chúng một cách hợp lý đấy.

Tuy bạn chỉ có 3 chức năng nhưng bạn thực sự là nhân vật quan trọng của phe Dân Làng, nếu như thiếu bạn cuộc chiến Ma Sói sẽ chiếm lợi thế toàn phần, vậy nên điều quan trọng nhất bạn phải SỐNG !

 

“Bảo Vệ” có rất nhiều cách để chơi, bạn có thể nhận bừa chức năng ngay từ đầu để thu thập thông tin nhanh hơn, cũng có thể ẩn mình đợi thời cơ, hoặc cũng có thể đóng giả chính lũ Ma Sói,... tuy nhiên cũng phải rất cẩn thận vì lũ Ma Sói không phải là lũ “gà mờ”.
Việc bảo vệ cho ai hay lúc nào đều phải có tính toán,.. nhưng cũng đừng chỉ nên dựa vào lý trí, đôi lúc cũng phải theo con tim đấy. Nói chung, bạn phải thật tỉnh táo giữ cái đầu lạnh và trái tim ấm áp, LOL !

 

HÃY LUÔN NHỚ.

Bạn là một “Kị Sĩ” chứ không phải là “Hiệp Sĩ”, bạn không nên hy sinh một cách vô ích, hãy tồn tại để chiến đấu với bọn Ma Sói lâu nhất có thể.

 

Tôi sẽ bảo vệ bạn, nhưng không phải bây giờ,.. kaka...


 

Kết luận

Bạn thuộc phe Dân Làng vì thế bạn không phải chiến đấu một mình, bên cạnh còn có rất nhiều chức năng đặc biệt khác để kết hợp giúp chiến thắng dễ dàng hơn rất nhiều, điều quan trọng là các bạn phải “tìm đến với nhau”.

Vì bạn là một người “rất đặc biệt và mạnh” bên phe Dân Làng vì thế bạn nên cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo. Mỗi bước đi của bạn đều liên quan trực tiếp đến cuộc chiến đấy.

Bảo Vệ là một nhân vật nói dễ chơi cũng đúng mà khó chơi cũng không sai, tất cả đều do bạn lựa chọn hướng đi cho mình mà thôi.

Chúc bạn may mắn khi sử dụng nhân vật Kị Sĩ Bóng Đêm này nhé !

 

--

 

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)

Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY