[Series Hướng Dẫn Chơi Ma Sói] Chương 7: Sói Trắng - Mặt Nạ Quỷ Quyệt

Đăng ngày 25/09/2017

Xem các phần trong series: Chương 1 / Chương 2 / Chương 3 / Chương 4 / Chương 5 / Chương 6 / Chương 7

 

 


----


Chào mừng các bạn đã cùng quay trở lại với “Series Tutorial Ma Sói” !
Series này sẽ đem đến cho bạn một cái nhìn tổng thể và chi tiết cho các nhân vật trong Board Game đang phổ biến nhất hiện nay: Ma Sói.

Qua các 6 chương trước chúng ta đã cùng tìm hiểu được các nhân vật là Dân Làng, Tiên Tri, Phù Thủy, Bảo Vệ, Ma Sói và Quản Trò.

 

Để tiếp nối các nhân vật có năng lực đặc biệt, trong số này chúng ta sẽ đến với một nhân vật mới: Sói Trắng - Mặt Nạ Quỷ Quyệt

 (lưu ý bài này ad viết dựa theo luật chơi Sói Trắng ở Ma Sói Character, còn ở Ma Sói Ultimate Sói Trắng là biến thể của Sói Cô Đơn nha)

 

 

Phần I: Bộ kĩ năng của Sói Trắng


 

Tiêu điểm tướng Sói Trắng - Mặt nạ Quỷ Quyệt

 

Chức năng đầu tiên: Độc Tài (Nội tại)

Độc Tài: (Kích hoạt khi còn ít nhất còn 1 con sói khác bạn)

Bạn tiếp tục thức dậy lần thứ 2 sau cuộc đi săn về, gồng mình và biến thành siêu Ma Sói, việc sử dụng quá nhiều nội năng khiến bộ lông của bạn chuyển sang màu trắng, tuy thế sức mạnh không suy giảm quá nhiều. Bạn chọn một con ma sói trong bầy của mình và nhẹ nhàng kết liễu nó trong khi nó ngủ say. Bạn là duy nhất và mục tiêu duy nhất của bạn là tiêu diệt hết tất cả và chiến thắng. 

Kĩ năng: Độc Tài

 

Bạn chính là duy nhất, không ai có thể đi chung con đường với bạn, bạn muốn mình là bá chủ vùng đất này,.. đó chính là những đặc điểm của Sói Trắng. Cuộc đi săn với bạn luôn được tính toán kĩ lưỡng, việc đi săn lần 2 bạn có thể sử dụng mỗi đêm nhưng có nên dùng hay không là một chuyện khác.

 

Hãy luôn nhớ: “Bạn là bạn và bạn không cần ai hết trên con đường của mình”

 

Chức năng thứ hai: Khát Máu (Bị Động)

Khi màn đêm buông xuống, trăng tròn lên cao, những “Kẻ Xảo Biện” sẽ hóa thân thành Ma Sói và bắt đầu cuộc đi săn của mình.

 

Khát Máu: Bộc phát khi có trăng tròn. Biến thân thành Ma Sói, tăng Kích thước, sức mạnh và hung bạo. Sau đó gặp kích hoạt nội tại “Bầy Đàn” vốn có. Theo mùi máu phảng phất trong đêm, tìm đến một (hoặc nhiều) nạn nhân để cắn giết. “Khát Máu” và “Bầy Đàn” sẽ làm nạn nhân không thể kháng cự (trừ khi có được năng lực khác bảo vệ). Sau ấy sẽ trở về bình thường dù thành hay bại.

 

Kĩ năng: Khát Máu

 

Dĩ nhiên bạn là Ma Sói bạn vẫn phải đi săn trong đêm để duy trì sự sống. Lúc này bạn vẫn hòa nhập vào đàn sói và cùng chúng đi săn. Tuy nhiên, đây cũng là lúc bạn chọn con mồi thứ hai cho mình. Hãy chú ý khi những con mồi đang săn những con mồi khác nhé!

 

Chức năng thứ ba: Siêu Ngụy Trang (Chủ Động)

Ngụy Trang: Ban ngày, trở lại thân xác con người, bạn đóng giả thành một người dân bình thường, “Siêu Ngụy Trang” càng dùng nhiều càng trở nên sắc bén và tăng chỉ số “Siêu Tin Tưởng”. “Siêu Tin Tưởng” có thể tăng cấp nhanh hơn bằng cách đóng giả một người nào đó, nhưng có thể bị phản tác dụng nếu bạn chưa thành thục. “Siêu Tin Tưởng” đủ có thể chuyển hóa thành “Mặt Nạ Quỷ Quyệt”.

 

Kĩ năng: Ngụy Trang


Ban ngày bạn sẽ mất hết siêu năng lực của mình, bạn sẽ trở lại với thân xác yêu mềm của con người, vì thế bạn phải ẩn mình vào giữa những con mồi của mình. Bên cạnh đó, việc trà trộn này còn giúp bạn tìm ra các nhân vật có sức mạnh đặc biệt của Phe Dân làng, những con mồi cực kì nguy hiểm. Ngoài ra, bạn còn phải che dấu thân phận thật sự của mình với chính đồng loại (hay nói cách khác là con mồi thứ 2 của mình), nếu không bạn sẽ dễ dàng là người đầu tiên lên giàn treo cổ đấy.


Ngoài ra bạn còn có thể “hóa thân” thành hẳn một năng lực nào đó của phe “con mồi”, tuy nhiên việc làm này khá nguy hiểm, hãy cân nhắc khi sử dụng. Và càng nguy hiểm hơn khi bạn còn là Sói Trắng đấy.


 

Chức năng thứ tư: Mặt Nạ Quỷ Quyệt (Chủ Động/Bị Động)

Mặt Nạ (chủ động): Dùng khi đủ “Siêu Tin Tưởng”. Bạn dùng mọi lời lẽ của mình, dựng lên cho mình một lớp mặt nạ siêu chắc chắn, lôi kéo và kích tướng các con mồi của mình cắn xé lẫn nhau và tự đưa nhau lên giàn.
Quỷ Quyệt (bị động): Tự động kích hoạt khi bạn bị nghi ngờ và đưa lên giàn treo cổ. Tùy thuộc vào độ tích “Siêu Tin Tưởng” đã tích được, tạo nên để chuyển hóa thành lời nói để tự bào chữa cho mình. Đặc biệt, bạn cố tình đưa ra lời lẽ quỷ quyệt dẫn về những con mồi thứ 2 của mình (Ma Sói) để thoát khỏi nguy kịch.Kĩ năng: Xảo Biện

 

Mặt Nạ Quỷ Quyệt là một skill rất mạnh và là điểm then chốt để bạn có thể chiến thắng cuộc chiến “một với tất cả này”. Tuy nhiên bạn nên dùng đúng lúc đúng chỗ, kĩ năng này khó ở chỗ bạn phải có đủ cả tin tưởng ở cả phe Dân Làng lẫn cả phe Ma Sói. Chỉ cần lộ ở một phe thôi, bạn có khả năng cao phải lên giàn đấy. Hãy để ý đến độ “Siêu Tin Tưởng” mà mình tích được trước đã nhé!

 

Phần 2: Thực chiến

Đây là phần bạn sẽ kết hợp toàn bộ bộ kĩ năng của bạn. Bạn sẽ phải phối hợp chúng một cách hợp lý đấy.

 

Ban ngày bạn phải cố gắng ẩn thân thật tốt, những bên cạnh đó cũng phải “diễn” càng diễn sâu bạn càng có cơ hội thắng hơn. Bạn là một phe độc lập nhưng bạn vẫn ẩn thân được trong bầy sói. Hãy tận dụng triệt để lũ “Ma Sói” đầy hung hãn này để làm bước đệm trên con đường của bạn!

Buổi tối là thời điểm bạn mạnh nhất, bạn có thể giết con mồi theo ý mình. Một mặt hãy tận tâm tìm ra những nhân vật đặc biệt phe Dân Làng và hướng đàn sói đến chúng, mặt khác hãy chú ý đến đàn sói, nếu có “đứa nào” nghi ngờ mình, hãy xử đẹp nó luôn.
Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến dân số của bàn chơi, nếu Ma Sói có quá ít và bạn còn tiếp tục cắn nữa thì khả năng bạn bị lộ và thua trận chiến là khá cao đấy.Cứ cẩn thận mà chơi từ từ thôi,..

 

Kết luận

Sói Trắng là nhân vật rất hay và được cực kì ưu thích vì độ bá đạo của nó. Tuy nhiên, đi kèm với sự bá đạo đó cũng yêu cầu khả năng xử lý rất cao. Nếu bạn được sử dụng nhân vật này hãy cứ bình tĩnh mà chơi không việc gì phải “xoắn quẩy” lên cả đâu. Tối quan trọng đấy, cứ bình tĩnh mà “diễn” thì bạn “cả thế giới sẽ là show diễn của bạn”

Chúc bạn may mắn khi sử dụng nhân vật Sói Trắng - Mặt Nạ Quỷ Quyệt này nhé !

--

 

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)

Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY