TOP 9 BOARD GAME CHƠI NHANH TRONG GIỜ NGHỈ

Đăng ngày 26/09/2017

Thưởng ở hầu hết các trường học thì chúng ta (những học sinh, sinh viên) sẽ có 15-20p nghỉ ngơi khi chuyển tiết,.. Vậy trong thời gian này bạn thường làm gì cho bớt chán?

Có bạn thì chạy ra ngoài vận động, có người thì ngồi nghe nhạc, có người tìm bạn bè trò chuyện,.. vậy nhưng với thời gian “ít ỏi” này chúng ta cũng có thể xả stress bằng cách làm một ván Board Game siêu nhanh để mọi người cùng zui đấy.

Hôm này hãy cùng BGVN điểm qua 10 Board Game phổ biến và phù hợp nhất trong giờ ra chơi nhé.

 

1. UNO

 

 

Đứng đầu danh sách tất nhiên vẫn là UNO rồi !
Với luật chơi không thể dễ hơn nhưng độ sát phạt và “phá hoại” thì vô đối. UNO chắc chắn không chỉ mang đến cho những bạn được chơi mà cả những bạn “được” đứng xem “khi tình bạn phá hủy” bởi những lá “draw 4” được đánh xuống.
Chơi đông cũng được mà chơi nhỏ nhỏ cũng được. Chỉ cần UNO mà thôi !Xem thêm UNO tại đây nha LINK

 

 

2. BOM LẮC

 

 

Một trò chơi Thuần Việt mới được phát hành bởi BGVN nhưng Bom Lắc đã trở thành “món ăn” thường trực của các bạn sinh viên và nhất là học sinh. Với tính liên kết và chơi tối đa lên tới 50 người thì Bom Lắc rất phù hợp cho các thành viên cùng một lớp tụ tập và “tăng tính đồng đội” đấy.
Luật chơi thì cũng đơn giản, “đọc effect và ỉm” đi đợi thời gian bung ra thôi. Tuy nhiên những kĩ năng của các lá đều mang tính chất counter lẫn nhau, ấy chính là điểm thú vị đấy. Hãy tích cho lớp các bạn đã có một bộ Bom Lắc luôn đi, mình tin bạn sẽ không phải hối hận đâu !

 

Xem thêm BOM LẮC tại đây nha LINK

 
 

3. MÈO NỔ

 

Trò chơi chắc cũng đã quen thuộc với các bạn rồi. Đây chắc chắn là lựa chọn không tồi để “gắn kết tình bạn”. Mèo Nổ là một trong những card game được ưa thích nhất của những người chơi Board Game Việt Nam.

Luật chơi thì cũng không hề khó để tiếp cận, bạn chỉ cần hiểu đơn giản bốc trúng bom bạn sẽ nổ và sẽ có những lá bài hành động để bạn né tránh trái bom ấy. Cùng với đó việc ra tới 4 bản mở rộng sẽ làm cho cuộc chơi của bạn khó đoán hơn rất nhiều.

Tuy nhiên mục đích chính của trò chơi là đi “sát phạt” đối thủ, vì thế, nhóm của bạn sẽ tương tác rất rất nhiều và đương nhiên “tình bạn sẽ chặt chẽ hơn”. Mình đoán thế !

 

Tham khảo Mèo Nổ cùng 4 bản mở rộng ở đây nha LINK

 
 
 

4. DIXIT

 

 

Lớp bạn là một lớp thú vị với những cái đầu đầy sáng tạo, ai cũng có thể tưởng tượng ra hàng ngàn câu chuyện mỗi ngày, chỉ cần ngồi và nghĩ là ra thôi (Ad không khuyến khích khi đang học đâu nha). Vậy thì Dixit là một lựa chọn tuyệt với nhất mà bạn cần rồi.
Với một bộ bài và một nhóm nho nhỏ để chơi, các bạn sẽ được kể ra những câu chuyện “điên rồ”, “thơ mộng”, “hoài bão”,... nhất của nhất mà mình thường tưởng tượng ra. Cùng với đó bộ card siêu đẹp mắt với các hình vẽ đầy mê hoặc sẽ khiến bạn muốn giờ ra chơi không bao giờ kết thúc.

 

Bạn đã thử Dixit chưa, nếu chưa tham khảo ngay tại đây nha LINK

 

5. SABOTEUR

 


SABOTEUR là một trò chơi đào vàng kết hợp với lối chơi một chút của ma sói, khi trong nhóm đi tìm kiếm kho báu này sẽ có thêm nhân vật phản diện cố gắng phá hoại đường đi của cả nhóm. Tuy có mất một chút “não” để suy luận nhưng thật ra điểm thú vị chính là tìm ra thằng bạn đểu phá hoại trong nhóm. Trò chơi cũng rất thú vị khi bạn chơi với mục đích “tao không thắng thì mày cũng đừng hòng được chơi”.

Thử ngay “Đào vàng” với đám bạn đểu nào, xem tại đây nha LINK

 

 

6. DOMINO

Domino thì chắc không còn xa lạ gì với các Board Gamer nữa rồi phải không?

 

 

Bộ cờ sẽ gồm 28 quân cờ nhỏ nhỏ xinh xinh, đủ để bạn chơi từ 2 đến 4 người. Luật chơi thì có rất nhiều luật để bạn có thể áp dụng như luật domino truyền thống, luật russian domino, cross domino,.. tuy nhiên đều rất dễ để tìm hiểu và áp dụng.

Ví dụ như cách chơi phổ biến nhất của Domino (truyền thống) là mỗi người đua xem ai đánh hết quân trước là thắng. Mỗi lượt bạn đặt một quân vào nối tiếp các quân đã có sẵn ở giữa bàn, theo quy luật: quân mới phải có một đầu có số trùng với số của quân nó nối vào. Ví dụ 3-3, 4-4, 6-6. Nếu không đánh được bạn rút 1 quân từ kho ở giữa.

Một ván chơi thường chỉ kết thúc trong 10-15 phút, vừa đủ để bạn có lại tinh thần tỉnh táo và sự tập trung để tiếp tục các tiết học căng thẳng đấy.

 

 

Xem thêm Domino tại LINK

 

 

7. HALLI GALLI

 

 

Bài Hoa Quả (Halli Galli) cũng yều tập trung, nhanh, vui và vô cùng kịch tính.

Cùng với đó là luật chơi không thể đơn giản hơn: Mỗi người có một xấp bài trước mặt, một quả chuông ở giữa. Đến lượt mình bạn nhanh chóng lật ra một lá bài trên đỉnh, đặt nó ngửa lên trước mặt, sau đó đến người khác lần lượt làm tương tự. Bất kỳ khi nào tổng của một loại trái cây trên TẤT CẢ các lá bài ngửa đạt chính xác là 5 (không hơn, không kém), thì người chơi nào nhanh tay bấm chuông đầu tiên sẽ nhận được những lá bài ngửa của người khác.

Cố gắng cộng cho đúng nhé, có tới 5 thôi đấy !!

 

Xem thêm Bài Hoa Quả tại đây nha LINK

 
 
 

8. CHEATING MOTH

 


 

Một luật bất thành văn trong bất kỳ trò chơi board game nào, để bảo tồn danh dự và tính chân thật của game thủ, đó là – KHÔNG ĐƯỢC ĂN GIAN. Tuy nhiên, đã có một trò chơi sinh ra đời chỉ để phá vỡ luật lệ đó, nó được gọi là Cheating Moth!

Game sẽ thực sự tạo ra những phút giây thư giãn với những màn “ảo thuật” chưa từng có. Bạn có thể làm mọi cách để giảm bớt bài một cách nhanh nhất đương nhiên là không để người khác biết rồi. Đơn giản thể thôi nhưng quan trọng tay phải nhanh hơn não đấy!

 

Tham khảo Bài Ăn Gian ở đây nha LINK

 

 

9. ODD

 

 

Odd được dựa trên trò chơi nổi tiếng Cards Agains Humanity, nhưng được Việt hóa và sáng tạo nên cho phù hợp với văn hóa và óc hài hước của người Việt. Odd có nghĩa là lạ lùng, kỳ quặc – đúng như cái tên đó, trong trò chơi này bạn sẽ không lường trước được những gì xảy ra, và nó luôn gây bất ngờ cho bạn. Những câu ghép hài hước bựa bựa sẽ làm nhóm bạn cười ngất ngây con gà tây!

Tuy nhiên yêu cầu là bạn phải từ 18+ trở lên nhé còn nếu chưa 18+ thì cũng không sao chỉ cần bạn phải chấp nhận con người thật của mình thôi.

 

 

Tham khảo thêm ODD tại đây nha LINK

 

 

--

 

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)