4 KỸ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ CHIẾN THẮNG TRONG YUGIOH

Đăng ngày 11/10/2017

 

1, Đầu tiên là hiểu đúng luật chơi :

Cái này có lẽ phải mất một thời gian dài để học kĩ năng đọc hiểu rồi luật cơ bản, luật nâng cao... Đấy là còn chưa kể vô số những rule nhỏ nhặt phát sinh do card, hay những cái cực kì tinh vi và vô cùng phức tạp như chain link, resolve chain link, negate activation, summon, mistiming... Tóm lại là nên học cách nắm rõ luật chơi, khi đấy sẽ hiểu hơn về deck, về kiểu chơi của deck.

 

2, Sở hữu một bộ bài mang một phong cách đánh, một lối chơi nhất định :

Việc này cũng lại liên quan tới build deck nữa. Lúc mới bắt đầu, quả thật các bạn nên chơi từ deck tạp, starter deck để làm quen vì sự đơn giản. Nhưng hãy dần tập cho mình thói quen thay vì tham lam nhét nhiều card mạnh, hãy chọn cho mình một lối chơi và build deck xoay quanh lối chơi ấy. Konami cũng hiểu rõ điều này khi xây dựng cho các bạn một hệ thống Archetype (những card tên gần giống nhau) có cùng lối chơi và tạo combo, đây là một gợi ý không tồi. Hoặc đơn giản là nhờ người đi trước build hộ deck và HỌC THẬT KĨ CÁCH CHƠI. Anh em XGOD luôn giang rộng vòng tay chào đón các bạn

 

3, Kĩ năng xử lí tình huống :

Cái này cực kì quan trọng và làm nên sự khác biệt lớn giữa các bài thủ, với một người chỉ biết combo máy móc với một bài thủ được tu luyện, trở nên sắc sảo nghĩ ra nhiều move lật bàn. Điều này cùng với điều thứ nhất là có thể tập luyện được, và vô cùng đơn giản thôi, chính là các bạn giao lưu với các bài thủ khác và duel thật nhiều để học hỏi. Đặc biệt là tham gia các giải đấu để rèn luyện giác quan, tập cho bản thân quen dần với sức ép từ các bài thủ mạnh (chứ mình thấy đánh vui vẻ với anh em ở shop thôi mà nhiều bạn tay chân run lắm, chả hiểu sao.

 

Chính thời gian sẽ nói lên tất cả, và đến lúc nhận ra thì các bạn đã tiến một bước gần hơn tới con đường Yugi Đạo rồi đấy.

 

4, May mắn và cái đầu lạnh :

Và cuối cùng chính là yếu tố may mắn và tinh thần bài thủ chân chính, bất diệt.

Tuy YuGiOh là trò chơi mang đầy tính chiến thuật, tuy nhiên yếu tố may mắn cũng quyết định 50% tỷ lệ chiến thắng trong trò chơi. Bởi dù bạn có tính toán như thế nào thì việc “ăn hên” lên được vài bài phép là đối thủ đi tong cả bộ bài rồi.

Còn cái đầu lạnh yêu cầu bạn phải trải qua hàng trăm cuộc chinh chiến cơ, càng chiến đấu nhiều bạn càng có nhiều kinh nghiệm, càng nhiều kinh nghiệm bạn càng “lạnh đầu”. Hãy chiến đấu và chiến đấu thôi !


 

Trên đây là một số kinh nghiệm từ bản thân mình, mong sẽ giúp ích được cho các bạn. Quan trọng nhất là mình mong mọi người sẽ tìm thấy được niềm vui trong mỗi cuộc giao đấu và có những phút giây thoải mái nhất

Chúc các bạn thành công !

 

 

---
 

BOARDGAMEVN
Thiệu Khang

Tham khảo thêm các Deck YuGiOh chính hãng tại LINK