5 Triệu chứng cảnh báo: Bạn cần phải chơi board game.

Đăng ngày 18/11/2017
1) Quá nghiện internet
 
 
Bạn trở nên nghiện ngập thông tin trên web, đặc biệt là facebook khi hàng giờ mải mê lướt các new feed của các status. Bạn không biết tại sao làm thế, chỉ biết là nếu dừng lại sẽ rất trơ trọi và trống rỗng. 
 
Chắc chắn điều đó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tinh thần của bạn. Đã đến lúc bạn cần rời mắt khỏi màn hình và tìm cho mình bộ board game ưng ý chơi với bạn bè thôi! 
 
2) Có nhiều mối quan hệ đổ vỡ
 
 
Nếu cảm thấy gần đây bạn đã có nhiều mối quan hệ đổ vỡ với bạn bè vì nhiều lý do nhỏ nhặt, thì hãy suy nghĩ lại bản thân mình.
 
Một board game nhiều tương tác như Chinatown, Catan, Bohnanza, sẽ cho bạn học hỏi thêm nhiều về cách xử lý các mối quan hệ. Nhiều hơn, nó sẽ giúp cho bạn tăng cường việc thấu hiểm cảm xúc của người khác, nhờ vậy khéo kéo hơn trong các tình huống nhạy cảm.
 
3) Mắc vấn đề về giao tiếp
 
Bạn cảm thấy khó khăn khi nói lên ý kiến của mình ư? Hay vụng về, lắp bắp mỗi câu chữ, và thậm chí ngại ngùng, ít tiếp xúc với người khác? Gặp khó khăn khi làm việc nhóm? 
 
Những board game như Ma Sói, Avalon, sẽ là một đòn thốc đẩy bạn chịu mở miệng. Pandemic sẽ cho bạn hiểu vấn đề làm việc nhóm, trong khi vẫn có thể thưởng thức việc chơi game. Dần dần bạn sẽ ngày càng tự tin hơn, và diễn đạt trôi chảy hơn, không chỉ trong game mà còn ngoài đời!
 
4) Trầm cảm
 
 
Các nghiên cứu cho rằng, những người trầm cảm không nên tự nhốt mình ở nhà, hay góc tối căn phòng với những cảm xúc tiêu cực, mà hãy đi ra ngoài và chịu tiếp túc với người mới, làm quen với các mối quan hệ mới. 
 
Chắc chắn đó là điểm mạnh nhất của board game, giúp bạn kết nối với người khác nhanh chóng và dễ dàng nhất. Qua các trò chơi này, bạn sẽ ngày càng thoát khỏi triệu chứng u sầu, có nhiều niềm vui hơn và vượt qua được nỗi đau buồn. 
 
5) Cô đơn
 
 
Bạn cảm thấy lẻ loi trong cuộc sống, không ai bên cạnh bạn, và chán ghét việc ở một mình? 
 
Có rất nhiều cộng đồng, câu lạc bộ, hội nhóm board game rải rác khắp vùng miền đất nước Việt Nam. Bạn chỉ cần chịu khó search, hỏi thăm là biết ngay. Và còn chờ gì nữa mà không đến đó chơi board game để quen thêm nhiều bạn mới nào! 
 
 
 

BoardgameVN

Các địa điểm lý tưởng để chơi board game:
 
HN - The Cube cafe 168A, Trấn Vũ - 096.991.4344 

SG - Boardgame Centre 290/52 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3 - 093.206.0054

Các cơ sở khác tại ĐÂY