[Review] Love Letter – Thư tình gửi công chúa

Đăng ngày 13/12/2017

- JINGLE BELL -  JINGLE BELL️ -

Một MÙA GIÁNG SINH nữa lại gõ cửa, là khoảnh khắc để chúng ta tìm về những ngày yêu thương trong vòng tay ba mẹ, trong cái nôi gia đình lớn lao, là dịp để ta trao nhau những món qùa ý nghĩa cùng lời chúc tốt đẹp dành cho bạn bè và mọi người thân thương

Vậy trong dịp đầy “ấm áp” này bạn đã quyết định ở đâu và chơi gì cùng bạn bè chưa?

Nếu chưa, hãy để BGVN gợi ý cho bạn một Board Game cực hay để chơi trong dịp này nha, đó chính là LOVE LETTER

 

 


Nàng công chúa vốn xinh đẹp và hiền dịu được lòng những người trong vương quốc. Nhưng sau cái chết của hoàng hậu, cô công chúa gặm nhấm nỗi buồn trong căn phòng khép kín để xa lánh mọi người. Bạn cố gắng làm vui lòng công chúa bằng cách gửi bức thư tình đến cho nàng, thông qua các nhân vật hoàng gia giúp đỡ. Ai sẽ là người chinh phục trái tim của công chúa?

 

 

 

Trong Love Letter, mục tiêu của bạn là người giữ lá bài cao nhất ở cuối game hoặc là người còn sống sót cuối cùng sau khi những người khác đã bị loại. Có 16 lá bài, mỗi người được giữ một lá bài bí mật lúc bắt đầu. Sau đó mỗi lượt bạn rút 1 lá và đánh 1 lá bài xuống trước mặt. Mỗi lá bài đại diện cho một nhân vật hoàng gia giúp đỡ bạn mang thư tình đến cho công chúa. Mỗi nhân vật này lại có chức năng khác nhau, đây chính là điểm thú vị nhất của Love Letter.

 

 

 

Bạn có thể loại trừ người chơi bằng một vài cách. Bạn có thể đánh lá số 1- Guard xuống và đoán lá bài người khác đang giữ trên tay. Nếu bạn đoán đúng, người đó ngay lập tức bị loại, nếu sai thì không có gì xảy ra. Hoặc bạn có thể sử dụng lá số 3-Baron để so sánh bài của bạn với người khác, người nào thấp hơn bị loại. Số 8-Princess là lá bài cao nhất, nếu bạn giữ nó đến cuối game bạn sẽ thắng; nhưng nếu bạn đánh xuống bạn sẽ thua. Đương nhiên là bạn sẽ không bao giờ đánh lá số 8-Princess xuống để thua, trừ khi bạn chức năng của lá số 5-Prince ép bỏ bài xuống!

 

 

 

 

Để hỗ trợ cho việc đoán bài này, một số có chức năng đặc biệt khác như số 2-Priest cho phép bạn nhìn bài trên tay của một người. Số 4-Handmaid bảo vệ bạn một vòng chơi. Số 6-King đổi bài với người khác và cuối cùng là số 7-Countess bắt buộc bỏ bài xuống khi rút phải số 5 hoặc số 6.

 

 

 

 

Rất hiếm thấy một game nào có thành phần rất ít (16 lá bài) nhưng lại cực kỳ tương tác và vui đến vậy. Bạn luôn trong tình trạng có thể bị tấn công bất kỳ lúc nào, và cơ hội sẽ bị loại khỏi trò chơi. Nhưng đó không phải là vấn đề vì một ván chơi rất nhanh (từ 5-10 phút) và bạn có thể chơi bao nhiêu ván tùy thích. Cách mà chức năng của những nhân vật tương tác với nhau tạo nên nhiều bất ngờ thú vị.

 

 

 

Love Letter không có nhiều chiến thuật. Một lượt bạn rút một lá và chơi một lá, vậy thôi. Giới hạn của bạn là 2 lựa chọn, và bị phụ thuộc nhiều vào may mắn. Nhưng đối với một game nhanh và hài hước thì điều này là hoàn toàn chấp nhận được. Khi chơi Love Letter bạn không quan tâm đến chiến thuật hay chiến thắng, mà tập trung vào những tràng cười không ngớt.

 

 

Với một hộp nhỏ, bạn có thể bỏ túi Love Letter và mang đến bất kỳ nơi nào, sẵn sàng đem ra để giới thiệu cho các bạn bè mình một trò chơi độc và lạ như thế này. Một ưu điểm khác nữa khi đây là một game rất rẻ so với nhiều board game khác trên thị trường. Còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào?

---------------

BOARDGAMEVN

Từ ngày 12/12 đến hết 25/12
BoardgameVN tri ân các khách hàng thân yêu bằng cách TẶNG NGAY một bộ LOVE LETTER (trị giá 120k) MIỄN PHÍ
 Cùng một “bức thư chúc lành” nhỏ nhắn và xinh xắn

Cho BẤT KỲ đơn hàng nào từ 150k trở lên!

Chi tiết chương trình xem ngay tại LINK