[GIẢI MÃ BÍ MẬT MA SÓI] PHẦN I - CÁI CHẾT ĐẦU TIÊN

Đăng ngày 28/12/2017

Phần I / Phần II / Phần III

----------------


 

Ma Sói - Trò chơi đang làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ thời gian này.
 

Đây là một trò chơi Nhập Vai  - Ẩn Danh - Suy Luận mà bất cứ ai cũng có thể chơi và rất dễ gây nghiện. Trong game bạn sẽ vào vai Dân Làng hoặc Ma Sói cùng với đó sở hữu các năng lực đặc biệt để nhằm mục đích tiêu diệt hết toàn bộ phe đối phương.

 

Tuy thế, đối với các bạn mới chơi rất hay bị “chết đầu tiên”, không phải là chết trong “đêm đầu” mà là sáng ra bị vote và lên giàn chết mà chưa kịp “thể hiện” gì.

Vậy làm cách nào để vừa tránh chết đầu tiên mà vừa thu thập được các thông tin có lợi cho bên mình !? Hôm nay hãy cùng BGVN tìm hiểu nhé.


 


1. Biết mình sống ở “LÀNG” nào !

 

Điều đầu tiên bạn cần chú ý không phải là mình là ai mà là “làng” có bao nhiêu người và có những chức năng gì. Vì sao? Đơn giản thôi, dù cho bạn có là “Thường Dân” hay “Ma Sói”, từ “Phù Thủy” cho tới “Già Làng” thì cũng không quan trọng vì cũng chả có ai nhận ra ngay lập tức được và ban ngày thì mục tiêu tối quan trọng là treo cổ đc con Ma Sói.

Đây là một game Ẩn Danh vì thế bạn có thể là bất cứ ai bạn muốn nếu “lý lẽ và lập luận” đủ sức thuyết phục mọi người. Việc bạn nói hay không nói đều ảnh hưởng đến việc bạn có chết ngay sáng đầu tiên hay không đấy! Hãy chú ý !


 


 


 

2. Chơi như mình là nhân vật “Thiên Sứ”

 

THIÊN SỨ: NẾU BẠN CHẾT ĐÊM ĐẦU HOẶC BỊ LÀNG TREO CỔ ĐẦU TIÊN THÌ BẠN THẮNG.
 


Hãy luôn ghi nhớ chức năng nhân vật này dù có hay không có “nó” trong Làng của mình. Nhân vật Thiên Sứ sẽ làm mọi cách để có thể chết đầu tiên để giành chiến thắng vì thế mục tiêu của “nó” chính là lừa mọi người mình chính là “sói” để có thể được lên giàn, nhưng khi “trót lộ” thì “nó” sẽ không bao giờ bị giết bởi cả “Dân Làng” và “Ma Sói”.

Vì vậy nếu không muốn lên giàn đầu tiên hãy cố tỏ ra mình là “Thiên Sứ” và “giả vờ lộ”. Đây có thể coi là chiến thuật “hack não của hack não”. TỰ TIN LÀ YẾU TỐ THIẾT YẾU để bạn có thể sử dụng tốt chiến thuật này. 

3. Nhận chức năng:

Khi bạn đã quá yếu thế trước những lời buộc tội vô căn cứ nhưng quá nhiều và thời gian thì không còn, đơn giản nhất là nhận luôn chức năng thật  của mình là gì? Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không làm cẩn thận bạn sẽ lên thẳng giàn treo vì chẳng ai tin bạn cả đâu.

 


Tốt hơn bạn nên nhận một chức năng “siêu việt” hơn như là “Tiên Tri” chẳng hạn, sau đó dựa vào đó mà “lập luận” nếu may mắn bạn sẽ sống sót nhưng dễ bị tèo trong đêm nếu “bảo vệ” không tin bạn.

Tốt nhất bạn nên cố thuyết phục mọi người bạn là “Dân Thường” chỉ khi ấy bạn mới có thể  tăng cơ hội sống sót an toàn qua mỗi đêm và không bị lên giàn vào buổi sáng được.


Còn khi đạt đẳng cấp thượng thừa, hãy nhận mình “chính là Sói” và suy luận theo hướng con Sói ấy để mọi người dù có biết bạn là “Sói” cũng không thể giết bạn được… (sẽ có bài viết phân tích chi tiết cách chơi này)


Tóm lại bạn cần phản kháng, đừng đầu hàng và để cuộc chơi kết thúc khi nó còn chưa bắt đầu.

 

 

4. Đổ tội:


Nếu bạn bắt đầu bị nghi ngờ, hãy bình tĩnh, sử dụng sự quan sát đã có của mình từ trước, bắt một vài lỗi từ người khác (cộng thêm những dữ kiện nếu bạn có “năng lực đặc biệt”) và hướng sự nghi ngờ của mình qua một người khác.

 


 

Cách này khá đơn giản những giống như một con dao 2 lưỡi, vì sau đêm đầu chưa có nhiều dữ kiện, lập luận của bạn dường như sẽ không có căn cứ, nếu thuyết phục được mọi người bạn sẽ sống, nếu không bạn chắc chắn chết.


Đây là lúc then chốt của bạn, nếu không dùng mọi “lập luận”, “lí lẽ”,.. kể cả là “mưu hèn kế bẩn” bạn chắc chắn sẽ lên giàn treo cổ và cuộc chơi kết thúc khi bạn còn chưa bắt đầu.

Chú ý cách này chỉ có thể sử dụng khi bạn mới bị nghi ngờ, càng để lâu càng giảm tác dụng! 

5. Sống sót qua đêm đầu

 

Tất cả các chiến thuật trên sẽ trở nên không còn quan trọng nữa khi mà bạn chết ngay đêm đầu,...
 

Cách để sống sót trong đêm đầu tiên thì có đến 50% là may mắn và 50% còn lại là do chính bạn. Bạn có thể im lặng chờ đợi, hay lôi kéo sự chú ý bằng cách quơ tay, quơ chân, kêu la khóc thét,.. mọi thứ mà bạn có thể làm nhưng không ảnh hưởng đến game. Tuy thế, bạn phải làm nó một cách có chiến thuật và có mục đích, chứ không chỉ là làm cho vui.
 

 

Ví dụ: Nếu bạn là Tiên Tri chẳng hạn, bạn mà chết ngay đêm đầu thì đó thật sự là một mất mát to lớn, hãy cư xử khác đi. Nếu bạn là người sôi nổi và làng của bạn biết điều đó bạn có thể chọn cách giả vờ ngủ sâu thật sâu để lũ sói tưởng mình là “Ngu Dân” chính hiệu, hay “giả vờ điên” phá phách… kiểu muốn chết thì lũ sói lại tưởng bạn là Dân khi thật ra bạn là một con người vốn “lạnh lùng”.
 

 


KẾT


Đêm đầu hay sáng đầu tiên đều là những thời điểm khá nhạy cảm trong Ma Sói, nếu chả may bạn có bị chết thì bạn cũng đừng nên quá cay cũ hãy ngồi lại phân tính trận đấu trong vai trò một người quan sát và “phục thù” vào lần tiếp theo nhé!
 

----

Hãy đón chờ phần tiếp theo [GIẢI MÃ BÍ MẬT MA SÓI] PHẦN II : DÂN HAI MẶT vào tuần tới nhé.


 

BoardgameVN

(Miton)


>>> Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY