[ĐẤU TRƯỜNG BOARD GAME] BẢNG XẾP HẠNG - SPLENDOR - MÙA I

Đăng ngày 02/01/2018

 

Vậy là Giải Đấu Splendor - Đại Chiến Đá Quý (khu vực HN) - Lần I đã chính thức khép lại.

 

Với hơn #100_thí_sinh thi đấu tại #8_Đấu_trường gồm:

Giải đấu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người chơi board game nói chung và người yêu quý trò chơi Splendor nói riêng.

 

Hàng chục trận chiến đã diễn ra, với hàng trăm các chiến thuật của các thí sinh tham dự tại mỗi cơ sở. Nhưng mục tiêu thì chỉ có một, đó là đạt giải nhất và đại diện cho cơ sở mình tham dự thi đấu vòng chung kết.

 

Và siêu đại chiến ở vòng chung kết của 8 đại cao thủ đã diễn ra cực kì căng thẳng khi ai cũng cố gắng dùng 200% não bộ của mình để chiến đấu. Nhưng cuối cùng, vinh quang chỉ dành đến cho một người duy nhất.

 

Hôm nay hãy cùng BGVN đến với BẢNG XẾP HẠNG - SPLENDOR để cùng xem coi nhà vô địch giải lần này là ai nhé!
 

 

Một số chia sẻ của bạn “BINHGATE DZ” - Quán quân của giải đấu Splendor lần này.


1. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình không?

Mình là Nguyễn Hiệp Bình, 22 tuổi. Mình đến từ cơ sở Nona của chị Zoey.


2. Bạn đã chơi board game nói chung và Splendor nói riêng lâu chưa?

Mình cũng chỉ mới biết đến boardgame được hơn 1 năm. Hồi đó do nhóm mình chơi cùng cũng đã quá chán các trò chơi điện tử và muốn tìm các trò chơi mới, đỡ căng thẳng, giải tỏa stress, mang lại những niềm vui … Và boardgame gắn bó với tụi mình từ đó.


Splendor đến với mình cũng thật tình cờ. Tháng 11 năm ngoái bên Nona có thông báo sẽ tổ chức giải đấu Splendor lần đầu tiên của quán. Đó cũng là lần đầu tiên nhóm mình biết đến một giải đấu boardgame nên nhóm mình đã mua Splendor về và học chơi, luyện chơi rất nhiều. Thật bất ngờ là mình đạt giải á quân. (Đến mình cũng không hiểu vì sao, không tưởng tượng nổi mình may mắn đến thế?) Và đó cũng là lúc mình quyết định gắn bó với Splendor lâu dài.


3. Chiến thuật ưu thích của bạn trong Splendor là gì?

Trong Splendor mình thấy nổi lên 3 chiến thuật chính:

- Chiến thuật siêu chạy điểm: Chỉ mua 0-2 lá 0 điểm làm nền, sau đó chạy thật nhanh các lá có điểm để về đích.

- Chiến thuật xây nền rồi mới chạy điểm: Mua 3-6 lá 0 điểm làm nền móng, rồi sau đó mới mua các lá có điểm. Chiến thuật này phải kể đến đại cao thủ Lê Hải Sơn. Anh ta xây móng không chỉ hướng đến các lá thành phố mà còn hướng tới cả noble. Và ván nào kết thúc anh ta cũng vừa đủ 1 noble 333 khiến mình thực sự bất ngờ.

- Chiến thuật mua, mua tất: Miễn phí? Mua. Rẻ? Cũng mua. Mua hơn chục lá hàng 1, hướng tới cùng lúc 2-3 noble …

Trong các chiến thuật trên thì mình thấy mỗi chiến thuật có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy nên mình ưu thích và áp dụng … cả 3! Có nhiều người hơi khinh thường chiến thuật mua, mua tất vì nó giống với cách chơi của người mới bắt đầu chơi. Nhưng thực sự mình đã áp dụng thành công chiến thuật đó và làm nên màn lội ngược dòng hoành tráng trước anh Lê Hoàng – cũng là 1 cao thủ Splendor có tiếng ở Nona cũng như ở Hà Nội.


4. Trận đấu đáng nào đối với bạn trong Giải đấu là đáng nhớ nhất?

Trận đấu đáng nhớ nhất của mình chắc chắn là những trận đấu ở vòng bán kết với anh Sơn. Đó là những trận đấu mà 2 người phải đánh cực kì thận trọng vì sai một nước là sẽ thua. Vì vậy mà việc giữ toàn bộ token đối thủ đang cần và không nhả ra, rồi việc chỉ bốc 1, 2 token rồi nhả token khác ra là việc diễn ra thường xuyên và cả 2 bên đều không lạ gì. Thậm chí mình còn phải hold 1 lá đỏ trị giá 1 điểm của anh Sơn, bởi vì mình biết giá trị thực của lá đỏ đó không chỉ là 1 điểm đâu …


5. Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ tới BGVN không?

Mình rất cám ơn Boardgamevn đã tổ chức giải đấu này cho các game thủ Splendor. Mình cũng rất cám ơn Nona hay tổ chức các trận đấu, giải đấu cho mọi người học hỏi, cọ sát, rồi khi tham dự vòng chung kết cũng cử 1 người đến cổ vũ, hỗ trợ cho mình. Một lần nữa mình xin cám ơn Boardgamevn và Nona rất nhiều, mong Boardgamevn và Nona càng ngày càng lớn mạnh!

----

 

BoardgameVN