Top 5 game kinh dị lấy cảm hứng từ Cthulhu

Đăng ngày 15/01/2018
Thế giới kỳ lạ siêu nhiên với những quái vật, những bí ẩn giấu kín trong các tác phẩm Cthulhu Mythos của H.P. Lovecraft's luôn làm cảm hứng cho nhiều board game. Đây là một trong những chủ đề phổ biến nhất của dòng game kinh dị, hãy cùng xem những gương mặt tiêu biểu nhất có thể khiến bạn đắm chìm trong không khí ghê rợn để chạm trán các vị thần Ancient One. 
 
1. Arkham Horror
 
 
Tựa board game nổi tiếng nhất từ tiểu thuyết của Lovecraft. 16 nhân vật trên những đường phố của Arkham đang chạy đua để đóng và phong ấn các cánh cửa mở ra kết giới trước khi quá muộn, trên đường phiêu lưu họ tìm kiếm những dấu hiệu, gặp gỡ những người, thu thập vũ khí, phép thuật để tăng cường sức mạnh đối đầu với các quái vật, hồn ma vất vưởng rải rác khắp thành phố này. Nếu họ thất bại phong ấn các cổng, sự thức tỉnh của các Ancient One sẽ là một cơn ác mộng. Lựa chọn cuối cùng sẽ là đánh hoặc chết! 
 
Luật chơi khá phức tạp nhưng để truyền tải kinh nghiệm kinh dị của Cthulhu thì Arkham Horror là một trong những game xứng đáng nhất.
 
2. Arkham Horror: The card Game
 
 
Chuyến phiêu lưu kinh dị được tái hiện lại dưới dạng Living Card Game (LCG) nơi bạn có thể tùy thích xây dựng nên nhân vật của mình và phiêu lưu qua các bối cảnh với các mức độ khó lựa chọn khác nhau. Đặc biệt ở đây bạn có thể chơi theo chế độ campaign nối tiếp nhau tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh về thế giới của những Mythos.
 
Arkham Horror The Card Game hiện là một trong những game phối hợp đồng đội đỉnh cao nhất trên thế giới.
 
3. Call of Cthulhu: Card game
 
 
Một tựa game bài dành cho 2 người với đầy đủ các chiến thuật, tính toán, lập kế hoạch trong thông tin mở. Đa dạng sự kết hợp của các faction khác nhau làm cho Call of Cthulhu: Card game có giá trị chơi lại cực kỳ khủng. Ngoải ra, Artwork trên các thẻ bài này có thể làm cho bạn mê ly say đắm nếu là fan của Cthulhu.
 
4. Elder Sign 
 
 
Cơ chế countdown trong Elder Sign làm cho tựa game này trở nên nhanh chóng, kịch tính kết hợp với các thảy xí ngầu. Mặc dù có thể khó thâm nhập sau vào câu chuyện của game, nhưng lối chơi của tựa game này khá hấp dẫn. Đặc biệt bạn có thể chơi nó nhanh và nhẹ nhàng hơn bất kỳ tựa game nào khác trong cùng thể loại kinh dị này. 
 
5. Mansions of Madness (2nd Edition) 
 
 
Đương nhiên, không thể không đề cập đến siêu phẩm hiện đại Mansions of Madness (2nd Edition) này được. Nó là tất cả những gì bạn muốn kinh nghiệm những nỗi khiếp sợ từ các tác phẩm về Cthulhu. Từ các mảnh bàn ghép, mô hình chi tiết sống động, các quyền sách luật,... mọi thứ đều thể hiện đẳng cấp của một tựa game làm mưa làm gió. 
 
Mỗi lần bạn chơi cốt truyện đều thay đổi và không ván nào sẽ lặp lại. Nếu bạn thích kinh dị thể loại Cthulhu, thì không nên nghĩ ngợi khi lựa chọn Mansions of Madness.