7 QUY TẮC CHƠI MÈO NỔ BẠN CẦN NẮM RÕ

Đăng ngày 30/01/2018

Nếu muốn trở thành một Master trong Board game Mèo Nổ thì dưới đây là 7 QUY TẮC mà bạn chắc chắn nên áp dụng.


Quy tắc 1 - Lấy nhiều thẻ nhất có thể

Miễn là bạn còn có thẻ Defuse, hãy lấy nhiều thẻ nhất có thể. Không chơi bất kỳ thẻ nào trừ khi bạn thực sự phải dùng nó. Càng có nhiều thẻ trên tay bạn càng có nhiều lựa chọn. Càng có nhiều thẻ, cơ hội bạn bị nổ càng nhỏ khi bị người khác tấn công. Càng có nhiều thẻ bạn bạn càng có cơ hội để “ám sát” một người nào đó.Và càng nhiều thẻ thì, bạn sẽ càng thêm tự tin trong việc lấy nhiều thẻ hơn.

 

Quy tắc 2 - Không “Nhìn vào tương lai” nếu bạn không thể thay đổi nó

See The Future - Bạn phát hiện ra một “ông phù thủy” sống trong bộ ngực của bạn và được nghe những bí mật mà ông ấy nói.

Thẻ See The Future cho phép bạn xem 3 thẻ đầu tiên của bộ bài. Nếu bạn không có thẻ Skip, Attack hoặc Shuffle, bạn không cần phải nhìn vào 3 thẻ này. Vào cuối lượt, người ta phải luôn luôn lấy một tấm thẻ từ chồng bài. Vì vậy, trừ khi bạn thực sự có thể thay đổi tương lai, nếu không đừng nhìn nó. Bạn sẽ lãng phí thẻ.

 

Quy tắc 3 - Không “xáo trộn” bộ bài nếu đa số không biết về tương lai “bộ bài”

 

Một số người chơi dường như lộn xộn các thẻ chỉ vì họ có một thẻ Shuffle. Đây không phải là UNO, nơi bạn phải thoát khỏi thẻ của mình càng nhanh càng tốt. Nếu những người chơi trong nhóm của bạn không biết gì về “tương lai”, sau đó sau khi xáo trộn các thẻ, họ sẽ vẫn không biết gì về “tương lai”. Vì vậy, bạn sẽ không thay đổi điều gì (trừ việc mất một thẻ).

 

Quy tắc 4 - Lưu một thẻ ATTACK đến cuối cùng

ATTACK - Phát triển một cánh tay mực tráng lệ và bắt đầu vỗ béo những đứa trẻ

Khi bạn đến cuối của cuộc chơi, sẽ có X thẻ Exploding Kittens còn lại (Với X là số người chơi còn lại trừ đi một). Vì vậy, nếu 2 người chơi vẫn còn sống vào cuối, sẽ có 1 thẻ Exploding Kittens còn lại. Nếu bạn bốc vào thẻ đó, bạn sẽ phải “gỡ bomb” và "đặt nó trở lại trong chồng bài". Có nghĩa là thẻ Exploding Kitten chỉ sẽ vẫn chỉ là một trong bộ bài. Nếu bạn ném một thẻ tấn công, đối thủ của bạn sẽ phải bốc thẻ Exploding Kittens, tháo gỡ nó, đặt nó trở lại sàn và bốc nó lần thứ hai. Có khả năng là anh ta sẽ không có thẻ dự trù cho lần thứ 2. Và vì vậy bạn sẽ có cơ hội giành chiến thắng cao hơn trong trò chơi.

 

Quy tắc 5 - Trộm cắp từ người khác

Điều này sẽ làm cho sự “Hủy hoại tình bạn” tăng cao, nhưng nếu bạn thích là một “kẻ hủy diệt”, điều này dành cho bạn. Lưu càng nhiều thẻ Favor và thẻ “bài mèo” càng tốt. Thẻ “Favor” sẽ cho phép bạn buộc một người chơi đưa cho bạn một thẻ của họ (do họ chọn). Một cặp thẻ mèo sẽ cho phép bạn lấy cắp thẻ từ người chơi khác. Nếu bạn có đủ các loại thẻ “bài mèo”, hãy chọn một người chơi có số thẻ ít nhất. Bây giờ, hãy chơi tất cả các thẻ “Ưu Tiên” của bạn. Anh ta sẽ cung cấp cho bạn thẻ "rác" đầu tiên, có thể bao gồm một số thẻ “bài mèo” ghép đôi với một số thẻ bài của bạn. Sau đó chơi tất cả các cặp “thẻ mèo” của bạn để ăn cắp phần còn lại của thẻ của họ. Việc này không chỉ làm bạn sẽ có một loạt các thẻ thêm, mà còn làm giảm đi rất nhiều sức mạnh từ người mà bạn “cướp” nữa đó.

 

Quy tắc 6 - Hack não

Nếu bạn đã nhìn vào tương lai và thấy không có Exploding Kittens, hãy sử dụng 1 thẻ SKIP. Nó sẽ khiến các đối thủ của bạn nghĩ rằng có một thẻ Exploding Kittens đang chờ họ. Họ sẽ phải sử dụng các thẻ khác để bảo vệ họ trong khi họ có thể cần chúng sau này trong trò chơi.

 

Quy tắc 7 - Đừng quên Nopes

Bạn có thể ném một thẻ Nope bất kỳ lúc nào. Ngay cả khi đó không phải là lần lượt của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã xếp chồng thẻ Exploding Kittens cho một người chơi cụ thể, bạn luôn có thể buộc những người chơi này thực hiện lượt của họ bằng cách NOPE của thẻ Skip, Attack hoặc Shuffle của họ. Ngoài ra, khi một người chơi sử dụng thẻ Favor để buộc bạn cung cấp cho họ một thẻ, không bao giờ cho họ một thẻ nào nếu bạn đang còn có NOPE trong tay.


-----------

BOARDGAMEVN

(Người viết Miton)

Đặt mua ngay Full Set Mèo Nổ tại ĐÂY