HƯỚNG DẪN CỜ TỶ PHÚ (MONOPOLY) - PHẦN I: CHƠI THÔNG MINH

Đăng ngày 13/02/2018

Để giành chiến thắng trong Cờ Tỷ Phú, bạn cần phải bắt tất cả đối thủ của bạn phá sản trước khi họ có thể làm tương tự với bạn. Với mỗi quyết định bạn thực hiện, bạn cần xem xét các cách tốt nhất để cải thiện cơ hội và đánh bại đối thủ cạnh tranh. Trong khi may mắn là một yếu tố ngẫu nhiên trong việc giành chiến thắng thì tài sản có thể thay đổi và một phần có thể tính toán được.

Trong bài viết hôm nay, BGVN sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để tạo ra chiến lược thông minh để tối đa hóa cơ hội của bạn và giành chiến thắng.


 

PHẦN I: CHƠI THÔNG MINH


 


 

1. Tìm hiểu về “Số mà Xí Ngầu” hay đổ ra nhất.

 

Nếu bạn để ý, số mà xí ngầu đổ ra sẽ có một vài quy luật nhất định, nó không chuẩn xác đến 100% nhưng nó thuộc vào dạng “phổ biến”, tất nhiên yếu tố may mắn cũng ảnh hưởng rất nhiều. Nếu bạn biết kết hợp cả “xác suất và may mắn” thì cuộc chơi của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Một số “quy luật” phổ biến như sau:

  • Với hầu hết các khả năng kết hợp dice, bạn sẽ có cơ hội đổ ra 7 là nhiều nhất và 2 và 12 là có thể xảy ra ít nhất.
  • Hầu hết các ván,bạn sẽ phải mất 5 hoặc 6 lần đổ mới đi qua hết được một vòng chơi. Bởi vì, 28 trong số 40 không gian là “không gian bất động sản” và bạn sẽ có khả năng “tiếp cận” trên bốn trong số 28 không gian tài sản đó
  • Bạn có 17% để tung ra một cặp xí ngầu cùng số (sẽ được đi tiếp), đó có thể là 1 trong 6 cặp của xí ngầu. Trong một vòng đi quanh bảng bạn có thể đổ được 1 vài lần, điều này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn, nhưng đôi khi cũng là bất lợi, hãy chú ý !

  

2. Nhận thức được “mảnh đất” nào có khả năng sinh lời nhất

 

Trong Cờ Tỷ Phú có rất nhiều các mảnh đất bạn có thể mua từ rất rẻ cho đến rất đắt. Tuy thế, không phải lúc nào việc sở hữ mảnh đất “rất đắt” cũng cho khả năng thắng cao nhất.

Trong Cờ Tỷ Phú, hãy để ý đến 3 miếng đất màu cam, đó chính là mảnh đất có khả năng đặt chân đến nhiều nhất do chúng nằm gần Nhà tù – mỗi lần ai đó ra Tù sẽ gieo xí ngầu và có khả năng cao sẽ đi đến các ô này. Để đi từ Tù đến một trong 3 ô cam bạn cần thảy 6,8 hoặc 9; có nghĩa rằng bạn có 7:11 cơ hội để đặt chân đến. Nên nhớ rằng có rất nhiều cách để một người đi vào Tù.

 

Hãy mua hoặc trao đổi các miếng đất này nếu có thể, ưu tiên để đầu tư cao nhất cho chúng.

 


 

3. Lưu ý rằng bạn sẽ có cơ hội để rút một thẻ nhất định.

 

Bạn nên theo dõi các thẻ mà bạn và đối thủ của bạn chơi trong suốt trò chơi để bạn có thể dự đoán những gì bạn có thể rút ra nếu bạn “hạ cánh” trên “ô cơ hội” hoặc “ô khí vận”. Dành thời gian lúc trước khi chơi để xem qua tập thẻ cơ hội và khí vận để chuẩn bị trước là một ý không tồi. Mỗi bộ Cờ Tỷ Phú chuẩn sẽ bao gồm:

 

16 thẻ Cơ Hội . Tỷ lệ cao mà một thẻ cơ hội sẽ di chuyển bạn đến một nơi khác, vì mười trong mười sáu cơ hội thẻ yêu cầu bạn phải làm như vậy. Ngoài ra, có hai thẻ thưởng cho bạn tiền, hai thẻ phạt sẽ lấy tiền đi, một thẻ mà lấy tiền từ chủ sở hữu tòa nhà xây dựng và một ra khỏi thẻ tù miễn phí .

16 thẻ Khí Vận . Phần lớn các thẻ Khí Vận, chính xác là chín trong số mười sáu thẻ sẽ cung cấp cho bạn tiền. Ba thẻ Khí Vận sẽ lấy tiền đi. Trong số các thẻ còn lại, hai thẻ di chuyển bạn ở nơi khác trên bản đồ, một là lấy tiền từ chủ sở hữu tòa nhà và một là thoát ra khỏi tù .

 


 

4. Chơi theo các quy tắc chuẩn.

 

Một số người thích chơi theo một số luật hay một số phiên bản khác của Cờ Tỷ Phú để phù hợp với nhóm mình. Tuy nhiên khi chơi theo các “phiên bản khác” ấy sẽ là mcho bạn kiểm soát ít đi và cũng có thể kéo dài cuộc chơi. Việc bạn chơi theo các nguyên tắc “Paker Brother Truyền Thống” của trò chơi sẽ giúp bạn luôn có một định hướng và giải quyết các xung đột nhanh nhất, dẫn đến có khả năng chiến thắng cao nhất.

 

Một ví dụ điển hình trong luật chuẩn đó là bạn sẽ có thể tiến hành giao dịch bất cứ lúc nào, điều này nhằm đẩy nhanh quá trình chơi của mọi người và cũng tăng tính tương tác nhiều hơn. Hoặc, người chơi sẽ đấu giá khu đất nếu có người đi vào khu đó và không đồng ý mua, nó cũng giúp nhanh chóng và tiện lợi cho việc tiêu dùng tiền!

 BOARDGAMEVN

(Miton / Wikihow.com)

 

Nếu bạn chưa có Cờ Tỷ Phú

Hãy tham khảo ngay phiên bản Cờ Tỷ Phú Việt Nam siêu đẹp tại LINK