HƯỚNG DẪN CỜ TỶ PHÚ (MONOPOLY) - PHẦN II: MUA VÀ XÂY DỰNG ĐÚNG CÁCH

Đăng ngày 14/02/2018

Để giành chiến thắng trong Cờ Tỷ Phú, bạn cần phải bắt tất cả đối thủ của bạn phá sản trước khi họ có thể làm tương tự với bạn. Với mỗi quyết định bạn thực hiện, bạn cần xem xét các cách tốt nhất để cải thiện cơ hội và đánh bại đối thủ cạnh tranh. Trong khi may mắn là một yếu tố ngẫu nhiên trong việc giành chiến thắng thì tài sản có thể thay đổi và một phần có thể tính toán được.


Trong bài viết hôm nay, BGVN sẽ tiếp tục giúp bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để tạo ra chiến lược thông minh để tối đa hóa cơ hội của bạn và giành chiến thắng.

 

 

PHẦN II: MUA VÀ XÂY DỰNG ĐÚNG CÁCH


 


 

1. Mua “bất động sản” (các khu đất) càng nhiều càng tốt.

 

Càng có nhiều tài sản bạn có nhiều cơ hội để tăng tiền thuê và tất nhiên đó còn là tiền từ đối thủ. Mua càng nhiều tài sản càng tốt trong thời gian sớm nhất của trò chơi mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để chiến thắng trong trò chơi.

 

Đừng đợi đến khi bạn có thật nhiều tiền hoặc cho đến khi bạn đã “hạ cánh” trên “dải đất màu cam” hoặc vùng đất Phú Quốc mới bắt đầu mua. Hãy mua bất cứ khu đất nào còn mở mà bạn vào được càng sớm càng tốt. Càng sở hữu nhiều, vị trí của bạn trong trò chơi càng trở nên tốt hơn. Rất ít các chiến thuật kêu gọi người chơi phải “kiên nhẫn” chờ đợi và đó cũng không phải mục đích của trò chơi Cờ Tỷ Phú

Bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền lại sau khi bạn có những khu đất. Đừng lo lắng về việc chi tiêu tất cả số tiền của bạn trong những lượt đầu. Điều đó ngược lại, còn có nghĩa là bạn đang chơi thông minh.

 
 

2. Tạo độc quyền

 

Bạn không nên để lại bất kì ô đất nào cùng màu mà bạn đã sở hữu và có thể mua cho người khác. Các mảnh đất “Độc Quyền” có rất nhiều lợi thế, kể cả là những khu đất “có vẻ rẻ” nhất. Tất nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên xây dựng những khu đất mà bạn nghĩ là có lợi nhất (như khu màu cam) nhưng hãy chắc chắn bạn phải có ít nhất một khu đất “độc quyền” nếu muốn dành chiến thắng.

Khi bạn đã sở hữu “độc quyền” một khu đất cùng màu, bạn nhận được cực nhiều lợi thế. Bạn sẽ được tăng gấp đôi số tiền người khác phải trả khi đến “thăm bạn”. Bạn cũng có quyền xây thêm nhà và khách sạn (làm tăng đáng kể tỷ lệ cho thuê). Giữ vững được vùng đất bạn đang có cũng làm tăng sức thương lượng của bạn trong các giao dịch với người chơi khác vào các thời điểm sau đó nữa. Thật sự quá nhiều lợi thế !


 

3. Mua “khu đất” mà người chơi khác đang nhắm tới.

 

Tương tự như việc chiếm được “độc quyền” sở hữu một khu đất cùng màu, những người chơi luôn phải để ý xem đối thủ của mình đang nhắm đến khu nào để có các bước tính thích hợp. Nếu bạn thấy một đối thủ đang nhắm tới khu đất nhất định hãy cố gắng chiếm lấy ít nhất một mảnh ở đó.

 

Đừng lo lắng khi người khác cũng nhắm tới khu đất của bạn và chặn bạn, bằng việc có những khu đất “có lợi” hơn, bạn sẽ dễ dàng trong việc trao đổi hoặc ít nhất là bán được lại với giá “cắt cổ” dành cho những người chơi muốn có một khu đất “độc quyền”. Quan trọng nhất là bạn phải nhìn trước được mục tiêu mà các đối thủ hướng tới và chính cả mình hướng tới để giao dịch có lợi nhất cho mình.


  

4. Xây dựng chiến lược cho “Các Bến Xe” và “Các Nhà Máy”

 

Nói chung, “Các Bến Xe” có giá trị hơn “Các Nhà Máy”,tuy rằng nó cung cấp ít trong cách đầu tư dài hạn. “Các Bến Xe” chỉ có có giá trị nếu bạn sở hữu tất cả chúng. Một số người chơi ưu tiên mua tất cả “Bến Xe”, trong khi một số người thích bỏ qua nó vì coi nó là phần lợi ích nhỏ. Dù bạn chọn làm gì, hãy tuân thủ chính sách của bạn.

 

Chỉ có 1 trong 38 cơ hội kiếm được lợi từ “Các Nhà Máy” có nghĩa là bạn sẽ được đầu tư tốt hơn vào khách sạn và các dự án xây dựng khác vì nó sẽ làm cho bạn nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, đầu trò chơi thì việc sở hữu độc quyền 2 “Nhà Máy” thật sự là ác mộng với bất cứ ai đi vào.

 

Đôi khi có thể nên mua một “Bến Xe” để giữ cho một người chơi khác không có độc quyền về “Bến Xe” nữa !


 


 

5. Xây 3 căn nhà càng nhanh càng tốt

 

Ngay khi bạn có được một khu đất “độc quyền”, hãy bắt đầu xây dựng và không ngừng xây dựng cho đến khi bạn có ba căn nhà trên mỗi mảnh đất. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn sau khi bạn lên tới ba căn nhà mỗi khu đất. Càng nhiều khu đất có nhà bạn càng tăng khả năng thắng lên cao hơn.

 

Vì sao nên là 3 nhà mỗi khu, vì bạn nên tính tới số tiền nếu không may bạn nhận được thẻ “Sửa Chữa Nhà và Khách Sạn” nữa. Nếu bạn cố gắng “Up” quá nhiều nhà trong khi bạn đang nghèo mà còn bốc được “Khí Vận” như thế thì khả năng “phá sản” rất cao đấy !

Còn khi bạn đã có đủ tiềm lực, có một khoản vốn nhất định, hãy “Up” thẳng lên “Khách Sạn” luôn và ngay nhé !

 

 

 

BOARDGAMEVN

(Miton / Wikihow.com)

 

Nếu bạn chưa có Cờ Tỷ Phú

Hãy tham khảo ngay phiên bản Cờ Tỷ Phú Việt Nam siêu đẹp tại LINK