CÁC CHẾ ĐỘ CHƠI KHÁC CỦA BANG (PHẦN I)

Đăng ngày 26/02/2018

BANG! biến thể bao gồm những thay đổi nhỏ (gọi là "luật rừng") và những thay đổi lớn (gọi là "gameplay thay thế") với trò chơi, mà ảnh hưởng đến cách BANG! cơ bản được chơi. Như vậy, luật rừng có thể thay đổi cách một nhân vật hay một vài loại lá bài được chơi (hoặc hơi làm thay đổi cơ chế gameplay), trong khi một gameplay thay thế có thể thay đổi điều kiện chiến thắng của người chơi, các cơ chế bốc / loại bỏ thẻ, thêm / bớt các role, hoặc điều chỉnh cách loại người chơi. BoardgameVN xin phép được giới thiệu một số thay đổi được coi là hay nhất và cân bằng nhất!


 

Các băng nhóm đội lập: 2 băng nhóm thù địch tìm cách loại bỏ nhau. Mỗi nhóm có một bố già chỉ đạo. Các thành viên của băng nhóm nhận thức được ai là bố của họ, nhưng băng đảng đối thủ thì không biết được thủ lĩnh của phe đối lập là ai. Điều kiện chiến thắng: loại bỏ bố già của phe đối lập.

Phe 1 sử dụng lá bài Tội Phạm và Kẻ phản bội. Phe 2 sử dụng những lá bài Cảnh Sát Trưởng và Phó cảnh sát trưởng. Lối chơi phù hợp với những nhóm 6 người.

 

 

Tìm ra người khoẻ nhất: Luật chơi Bang! biến thể, không cần lá bài phe, người chơi có thể hấp thụ các khả năng của người chơi khác bằng cách giết người chơi đó, mục tiêu của mọi người chơi là trở thành người cuối cùng còn sống sót. Một thể loại Ma Cà Rồng đi hút máu nhưng dùng súng!


 

Con người đa nhân cách: Mỗi người chơi được chia ba nhân vật. Họ chọn 2 trong 3 nhân vật trong số đó. Các năng lực của cả hai nhân vật đang có hiệu lực, nhưng chỉ lấy số máu vẫn chỉ là 3 hoặc 4. Điều này cho thấy một số combo cực kỳ mạnh mẽ (Jourdonnais + Lucky Duke), (Willy the Kid + Slab Killer)... Sắp tới, BGVN sẽ ra mắt thêm các bản mở rộng, bao gồm thêm thật nhiều nhân vật nữa.

 

Willy the Kid + Slab The Killer = Sniper + M.o.M + MKB


 

Nhân vật ẩn: Nhân vật của người chơi được giữ kín cho đến khi khả năng của nhân vật được sử dụng.

 

Buff cho Paul Regret: Một số người chơi BANG! đã nhận thấy Paul Regret là quá yếu. Ngay cả Emiliano Sciarra (Nhà sản xuất trò chơi) thừa nhận rằng Paul Regret nên có khoảng 3,5 máu. Tất nhiên, 3.5 là không thể, vì vậy giải pháp khác là cung cấp cho Paul Regret một giới hạn lá bài trên tay. Paul chỉ có tối đa 3 máu, nhưng có thể giữ được 4 lá bài trên tay khi máu vẫn còn đầy đủ (3 khi anh có 2 máu, và cứ như thế).

 

Mặt của người chơi khi bốc được lá bài nhân vật Paul Regret!


 

Một số sửa đổi nho nhỏ cho game thêm cân bằng:

Early Game:

Phạt: Nếu giết một người chơi khi mà người chơi đó chưa chơi một lượt nào, người giết sẽ mất toàn bộ lá bài trên tay và trước mặt.

 

Ngồi cuối, nốc cạn 3 cốc bia cũng không thể trụ đến sau turn 1.


 

Luật bảo vệ người ngồi cuối: Người chơi ngồi cuối cùng có thể sử dụng bất kỳ lá bài nào thay cho “Missed” trong lượt đầu tiên.

 

Tạm tha: Để giúp người chơi sống sót trong vòng đầu tiên, không được phép bỏ tù những người chơi mà chưa đến lượt.


Ngựa cũng phải chết: Mustang có thể được bắn và giết chết. Tuy nhiên, một khi đã chết, xác của Mustang có thể được sử dụng như một Barile, xoay ngang lá bài Mustang ra để đánh dấu.

 

Thế này thì Riven làm gì có cửa solo được Cảnh Sát Trưởng? :))

 

 

---------

 

 

BoardgameVN

 


>>> Đặt mua ngay BANG BASIC tại ĐÂY/ BANG DICE tại ĐÂY