CÁC CHẾ ĐỘ CHƠI KHÁC CỦA BANG (PHẦN II)

Đăng ngày 28/02/2018

Các bạn có thể theo dõi PHẦN I tại ĐÂY

--------------


BANG! biến thể bao gồm những thay đổi nhỏ (gọi là "luật rừng") và những thay đổi lớn (gọi là "gameplay thay thế") với trò chơi, mà ảnh hưởng đến cách BANG! cơ bản được chơi. Như vậy, luật rừng có thể thay đổi cách một nhân vật hay một vài loại lá bài được chơi (hoặc hơi làm thay đổi cơ chế gameplay), trong khi một gameplay thay thế có thể thay đổi điều kiện chiến thắng của người chơi, các cơ chế bốc / loại bỏ thẻ, thêm / bớt các role, hoặc điều chỉnh cách loại người chơi. BoardgameVN xin phép được giới thiệu một số thay đổi được coi là hay nhất và cân bằng nhất!

Biến thể Dynamite:

Đỡ Dynamite: Khi phát nổ dynamite, một người chơi có thể loại bỏ 2/4/6 thẻ từ tay (hoặc lá bài trước mặt người chơi đó, không tính lá bài tù) để tránh mất 1/2/3 máu.

 

 

Siêu Bom Địa Ngục: Khi phát nổ dynamite, người chơi bên trái và bên phải của người bị nổ cũng bị mất 1 máu. Tuy nhiên, nếu các người chơi bên trái hoặc bên phải của vụ nổ có một chiếc Mustang (hoặc sửa đổi khoảng cách khác, chẳng hạn như nhân vật của mình là Paul Regret) thì người chơi đó tránh bất kỳ thiệt hại từ vụ nổ.

 

Triple Kill, khó hay dễ?


 

Exploding Kitten: Khi Dynamite được đưa vào cuộc chơi, tất cả người chơi lần lượt theo chiều kim đồng hồ kể từ người chơi nó "so bài" cho đến khi Dynamite được phát nổ. Đây chính là phiên bản Mèo Nổ của Bang! Rất thích hợp nếu bạn muốn chơi cả 2 trò cùng 1 lúc.

 

Combo Exploding Kitten và Bang!

 

 

Né bom: Người chơi chỉ phải "so bài" Dynamite nếu họ muốn đánh bài trong lượt này. Nếu họ quyết định bỏ lượt này đi, cúi xuống và nấp, bom sẽ tự động chuyển sang cho người bên trái, người chơi sẽ không được đánh bất kỳ lá bài nào trong lượt đó.

 

 

Dynamite nổ banh items: Dynamite được chơi như một thẻ màu nâu, và có thể đánh đến bất kỳ người chơi nào. Người chơi bị ném bom vào phải "so bài". Nếu bốc phải chất “Bích”, phát Dynamite phát nổ và phá hủy tất cả các lá bài màu xanh ở phía trước mặt của anh ta. Nếu người chơi đó không có lá bài chơi trước mặt, người chơi đó sẽ mất 2 máu. Nếu "so bài" ra chất “Cơ”, người chơi có thể ném lại quả Dynamite vào bất kỳ người chơi nào khác, và tiếp tục như thế cho đến khi lá bài bị huỷ hoặc phát nổ.

 

 

 

Hot Potato Dynamite: Khi một người chơi "so bài" cho Dynamite, và nó không nổ, người chơi có thể ném Dynamite vào bất kỳ người chơi khác tuỳ chọn (nhưng không được chọn người vừa ném bom cho mình). Người chơi mà phải "so bài" cho Dynamite ở lượt tiếp theo của mình. Thật là một luật chơi tuyệt vời dành cho những mối tư thù cá nhân.

 

Kẻ tung, người hứng!

 

Barrel bảo vệ người chơi từ Dynamite: Nếu Dynamite phát nổ nhưng người chơi có “Barrel” ở trước mặt, người chơi có thể "so bài" Nếu "so bài" thành công, người chơi sẽ mất 1, nhưng Barrel bị phá hủy.

 

 

Thay đổi về diễn biến trận đấu:

Kẻ Phản Bội có thể trở thành Cảnh Sát Trưởng: Nếu một Kẻ Phản Bội giết Cảnh Sát Trưởng trước khi kết liễu hết tất cả những người chơi khác, Kẻ Phản Bội trở thành Cảnh Sát Trưởng mới. Phó Cảnh Sát Trưởng trở thành Kẻ Phản Bội mới.

 

Phó có thể trở thành Cảnh Sát Trưởng: Nếu một Phó giết Cảnh Sát Trưởng, người đó sẽ trở thành Cảnh Sát Trưởng tiếp theo và có được thêm một máu và tăng số máu tối đa lên 1. Điều này như là một nỗ lực cuối cùng để các nhà thi hành luật khi máu của Cảnh sát trưởng là thấp và các Phó có nhiều máu hơn, mạnh hơn. Cảnh sát trưởng sẽ không thua nếu Cảnh sát trưởng mới giết các kẻ xấu còn lại. Trận đấu sẽ đỡ nhàm chán khi Cảnh Sát Trưởng bị bao quanh bởi Tội Phạm và bị “hấp diêm” chỉ sau 2 lượt, cũng như sự điên rồ của Phó khi muốn lật đổ chính quyền.


Kẻ Phản Bội được tăng sức mạnh: Khi tất cả Tội Phạm, các Phó Cảnh Sát Trưởng đã chết, Kẻ Phản Bội được thêm một máu (nếu như có 4 sẽ được lên 5). Điều này đặt Kẻ Phản Bội vào một trận chiến cân bằng hơn với Cảnh Sát Trưởng, nhất là "Bia" khi không còn có tác dụng khi còn 2 người chơi solo với nhau.

 

Liệu rằng Kẻ Phản Bội có làm đạt được điều bình muốn, hay Công Lý sẽ đứng vũng?

 

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi, mong các bạn có những thời gian chơi Bang! vui vẻ bên bạn bè và người thân!
Các bạn còn chờ gì nữa mà không mua ngay 1 bộ về để thử ngay các Expansion!

 

Trong kỳ tới, BoardgameVN sẽ có những bài viết về hướng dẫn cụ thể từng nhân vật, mong các bạn chú ý đón xem và ủng hộ!

 

 

 

---------

 

 

BoardgameVN

 


>>> Đặt mua ngay BANG BASIC tại ĐÂY/ BANG DICE tại ĐÂY