LUẬT CHƠI MA SÓI ARTIFACTS

Đăng ngày 14/03/2018

1. Giới thiệu

Werewolf Ultimate Artifacts là một trong những bản mở rộng hay nhất của Werewolf Ultimate, ngoài Artifacts chúng ta còn rất nhiều các bản, các pack mở rộng như Ultimate Night Terrors, Ultimate Hunting Party, Wolf Pack Expansion… Và cũng như tất cả các bản mở rộng khác, Artifacts không thể chơi một mình mà phải kết hợp với bộ cơ bản là Ma Sói Ultimate hoặc kể cả là Ma Sói Character.

  

2. Thành Phần - Thiết Kế

 

Bộ Ultimate Werewolf Artifacts (gọi tắt là Artifacts) đã được BGVN việt hóa 100% để tiện lợi nhất cho người chơi Board Game Việt Nam.

 

Hộp đựng cực kì chắc chắn và đúng với phong cách vốn có của bộ cơ bản Ultimate. Tất nhiên  thành phần thì bộ Artifact vẫn rất đầy đủ, khi bao gồm:

  • Một tờ hướng dẫn chi tiết về cách chơi, định nghĩa và tất nhiên chi tiết từng lá bài trong Artifacts
  • 44 lá bài với 44 chức năng riêng biệt được việt hóa hoàn toàn.
  • Chất lượng thì miễn bàn, lá bài dày và màu sắc in sắc nét. Rất tuyệt !
  • Và hộp đựng vừa đẹp vừa chắc chắn.

 

Chất lượng thì miễn bàn, lá bài dày và màu sắc in sắc nét. Đẹp còn hơn cả bộ Ultimate ! 

3. CÁCH CHƠI MA SÓI ARTIFACTS

 

Tuy nói là chơi kết hợp với Ultimate nhưng có rất nhiều cách để chơi kết hợp Ma Sói Artifacts đấy. Đấy là lý do mà bạn vừa có thể chơi ít người hoặc vừa có thể chơi nhiều người chỉ với 44 lá của Artifacts so với 75 lá của Ultimate.

 


 

A. CÁCH CHƠI CƠ BẢN


Trộn bài và chia cho mỗi người chơi 1 lá Artifact sau khi họ nhận bài nhân vật Ultimate Werewolf.

 

Trong suốt trò chơi, mỗi người chơi có thể mở lá bài Artifact của mình và sử dụng năng lực của nó. Một số năng lực “Chỉ sử dụng một lần” khi mở ra và một số năng lực thì “Luôn có hiệu lực” khi mở.

 

Để sử dụng lá bài Artifact, người chơi phải tuyên bố rằng họ muốn mở lá bài Artifact đó trước, và sau đó (khi không ai khác cũng tuyên bố muốn mở), họ có thể mở lá bài Artifact và sử dụng năng lực của nó. Mọi người khác trong trò chơi sẽ được nhìn thấy lá bài Artifact đó.

 

Những lá bài Artifact có thể chỉ mở được 1 lá một lần (ngoại trừ những lá có năng lực mở những lá khác). Trong trường hợp có nhiều hơn một người muốn mở lá Artifact, người quản trò sẽ quyết định thứ tự các lá Artifact nào được mở. Lá bài Artifact mở phải được sử dụng trước khi người khác mở 1 lá tiếp theo.

 

Người chơi không được mở lá Artifact vào buổi tối, hay sau khi họ lên dàn (nhưng họ có thể mở là Artifact trong khi đang thảo luận ngay trước khi bỏ phiếu) hay khi họ chết bởi một lý do nào đó; ngoại trừ khi đó là lá Rod of Reincarnation hoặc Scepter of Rebirth. Những lá Artifact chưa được mở của người đã chết sẽ được bỏ đi.

 

Một số lá Artifact sẽ không có tác dụng khi có những thay đổi trong trò chơi, thay đổi số người chơi hoặc số Artifact đã được mở và chưa mở. Mở 1 lá Artifact khi tiền đề để sử dụng nó không còn đủ thì năng lực của lá đó bị vô hiệu. Ví dụ, nếu một người chơi mở lá Prism of Power khi có ít hơn 3 người để chọn, năng lực của lá Artifact đó sẽ không có hiệu lực.

 

Năng lực của lá Artifact sẽ cao hơn năng lực của lá nhân vật Ultimate Werewolf. Ví dụ, lá Cap of Idiocy sẽ làm cho người yêu hòa bình có thể bỏ phiếu chết. 

 

B. CÁCH CHƠI “SIÊU NHÂN”

 

Đây là cách chơi mà bạn có thể chơi khi nhóm bạn ít người và toàn những cao thủ.

Nói đơn giản thì chơi vẫn như cách chơi cơ bản ở trên nhưng MỘT NGƯỜI CÓ THỂ CÓ NHIỀU HƠN MỘT LÁ ARTIFACT.

Khi đó những lá Artifact ảnh hưởng đến người chơi khác chỉ ảnh hưởng đến một lá Artifact của người đó. Người sử dụng lá Artifact tác động đến người khác được lựa chọn xem sẽ ảnh hưởng đến lá nào.

Nói chung cách chơi này khá “rắc rối” và bạn cần một “Quản Trò” thật sự là “Siêu Nhân” nếu không game sẽ cực kì cực kì “tăm tối”. Nhưng nếu bạn vượt qua tất cả, thì đây đúng là một ngôi làng mà ai cũng mơ ước được “nằm” trong đây một lần.


 

 

C. CÁCH CHƠI “PHẦN THƯỞNG TỐI THƯỢNG”

 

Cách chơi này sẽ áp dụng khi nhóm bạn chơi được nhiều ván chơi khác nhau.

Các lá Artifact sẽ là phần thưởng cho một người nào đó, một nhóm nào đó hoặc một bạn “noob” nào đó cho sự thể hiện “đặc biệt” trong ván trước đó. Điều này sẽ làm game cuốn hút hơn khi ai cũng có một mục tiêu thêm nữa ngoài chiến thắng, rất có động lực phải không nào !?

 

 

D. CÁCH CHƠI “BẤT ĐỐI XỨNG”

 

Cách chơi này sẽ áp dụng khi nhóm bạn có những người chơi “tự tin”.

Các lá Artifact sẽ được phát cho người muốn và không chia cho những người không cần. Bạn nghĩ điều này ảnh hưởng đến trò chơi rất nhiều ư !? Không đâu, cứ yên tâm mà chơi đi, trò chơi vẫn cân bằng như thường mà thôi !


 

4. KẾT LUẬN

Werewolf Ultimate Artifacts thật sự không chỉ là một bản mở rộng, nó làm cho Ultimate vốn đã là một board game thuộc dạng “siêu phẩm” giờ lại còn “siêu.. siêu phẩm” hơn nữa.

 

Một bản mở rộng mà nay đã làm cho sự xuất hiện của “Dân Thường” đã không còn nhàm chán, tất cả đều các ván chơi đều “không thể đoán được” khi bất ngờ có một lá Artifact làm thay đổi, cục diện xoay chuyển liên hồi.,.

 

Ma sói càng chơi nhiều càng hay, sau mỗi ván ta lại tích được thêm các kinh nghiệm của mình, tăng suy luận, tăng tư duy, tăng khả năng thuyết phục và phản biện,... bạn có thể học được rất nhiều qua trò chơi chứ không hề đơn thuần là chơi cho vui. Và với Artifacts bạn sẽ còn học được nhiều nhiều hơn thế nữa.

 

----------

BoardgameVN

 

Đặt mua ngay Ma Sói Artifacts tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY