[GIẢI MÃ BÍ MẬT MA SÓI] PHẦN III: QUY TẮC CỦA LOÀI SÓI

Đăng ngày 21/03/2018

Phần I / Phần II / Phần III
----------------

Ma Sói - Trò chơi đang làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ thời gian này.

 

Đây là một trò chơi Nhập Vai  - Ẩn Danh - Suy Luận mà bất cứ ai cũng có thể chơi và rất dễ gây nghiện. Trong game bạn sẽ vào vai Dân Làng hoặc Ma Sói cùng với đó sở hữu các năng lực đặc biệt để nhằm mục đích tiêu diệt hết toàn bộ phe đối phương.

 

Tuy thế, các bạn có bao giờ thắc mắc tại sao luôn trong một game phải có ít nhất 2 con sói không !? Và tại sao Sói tỉnh dậy cùng 1 lúc và đi săn chưa?

 

Hôm nay hãy cùng BGVN tìm hiểu nhé. 

TẬP TÍNH CỦA LOÀI SÓI !

 

Ma Sói chính là phiên bản khi con người hóa thành sói, họ sẽ sở hữu tất cả các tập tính vốn có của loài sói cùng với đó là sức mạnh vô song khi kết hợp giữa hai chủng tộc và tính “khát máu”, tất nhiên là “bị” tăng gấp bội. Tuy nói rằng khi hóa ma sói con người sẽ trở nên mất kiểm soát và vô cùng khát máu nhưng thật ra không phải vì vẫn có những nguyên tắc, tập tính sống vốn có của loài sói.

Rất ít người biết rằng loài sói luôn có những nguyên tắc, những quan điểm sống của riêng chúng, và phần nhiều trong số đó còn hơn cả loài người chúng ta. Và ngay cả trong board game Ma Sói nổi tiếng, các tập tính đó vẫn được giữ nguyên và góp phần to lớn vào lối chơi của phe Ma Sói.

Hãy cùng tìm hiểu về những qui tắc đó và ghi nhớ để rút ra bài học cho mỗi người cũng như hiểu thêm về nhân vật Ma Sói nếu bạn được chơi chúng nhé.
 

Qui tắc số 1: Sói không có sĩ diện, nếu gặp loài vật mạnh hơn nó, nó sẽ rút lui.

“Cho dù cả đàn sói phải đối mặt chỉ với cả đàn sư tử hay một vài con đi nữa, sói cũng sẽ gọi nhau rút lui, bởi chúng biết chiến thắng mà phải trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua.”

Kinh nghiệm rút ra trong Board Game Ma Sói: Trong game, đa số mọi người đều thích được làm Ma Sói, đây là một character mạnh và có nhiều đất để diễn. Tuy nhiên cũng sẽ có những người mạnh mẽ ngang hoặc hơn cả bạn (như tiên tri, bảo vệ, thợ săn,...) vì thế vào buổi sáng khi năng lực bị mất đi, hãy cố gắng luồn cúi và “ngoan hiền” nhất có thể. Loại đi kẻ địch, con mồi có sức mạnh đặc biệt sớm sẽ giúp game dễ dàng hơn, điều đó ai cũng biết. Nhưng hãy rút lui ngay khi thấy một kẻ địch suy luận quá mạnh mẽ, nếu cố dấn tới công kích người đó, bạn hoặc đồng đội sẽ gặp nguy hiểm đấy ! Hãy bình tĩnh nhất có thể !

Bài học đời sống: Loài người chúng ta thì lại luôn mắc phải điều này, rất nhiều người luôn nghĩ rằng phải chiến thắng bằng mọi giá, và quên mất rằng có những cái giá phải trả còn đắt hơn nhiều so với những gì chúng ta đạt được sau chiến thắng.

Vinh quang và sĩ diện luôn luôn tồn tại trong mỗi người, vì vậy để đạt được sự "lạnh lùng" như loài sói, đôi lúc chúng ta phải gạt bỏ những điều đó sáng một bên, để có thể tồn tại trước.

 

Qui tắc số 2: Tinh thần đoàn kết, tính bầy đàn là số 1

“Nếu sói buộc phải đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, cả đàn sói sẽ cùng tấn công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không bao giờ bỏ mặc con bị thương đó.”

 

Kinh nghiệm rút ra trong Board Game Ma Sói: Như “Quy tắc số 1” đã đề ra, gặp phải đối thủ mạnh, suy luận sắc bén ngay lập tức bạn sẽ phải rút lui. Nhưng, nếu bạn hay đồng đội của mình đã bị ép vào chân tường, đừng vì thế mà hy sinh đồng đội để mình được an toàn.

Bạn nghĩ rằng nếu mình giúp đỡ đồng đội nguy cơ bị lộ khá cao, điều đó có thể đúng, nhưng nếu bạn để bạn mình hy sinh, thì phe bạn thật sự đang gặp nhiều bất lợi hơn những gì bạn tưởng đấy. Vì phe Ma Sói vốn dĩ đã ít, mỗi thành viên đều đóng một vai trò rất quan trọng trong chiến thắng của tất cả. Hãy cố gắng cứu đồng đội của mình tối đa có thể, còn chuyện bạn bị lộ hay không, chuyện đó tùy thuộc vào lập luận của bạn và nếu có bị lộ đừng lo còn “Đàn Ma Sói” của bạn nữa mà.

Bài học: Để tồn tại lâu dài, luôn cần phải có bầy đàn, chúng ta sẽ đi nhanh nếu đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa, hãy đi theo nhóm. Và quan trọng hơn, nhóm đó cần phải đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau, một người vì mọi người.

 

Qui tắc số 3: Luôn mưu mẹo để đạt kết quả cuối cùng, để cái giá phải trả là nhỏ nhất

Loài sói dù được coi là "sát thủ rừng xanh", nhưng nó không chỉ sử dụng răng và móng, mà nó luôn biết sử dụng cái đầu trong mọi việc, những việc không nhất thiết phải dùng sức, nó sẽ tìm những cách khác để làm.

Chính vì vậy người ta mới luôn nói chó sói là loài "gian ác", bởi trong việc săn mồi, nếu nó tìm ra cách tốn ít sức lực nhất, nó sẽ làm cách đó.

 

 

Kinh nghiệm rút ra trong Board Game Ma Sói: Đúng như tính chất vốn có của trò Ma Sói, bạn cần Ẩn Danh và hành động. Hãy dùng lời nói của mình, mượn sức những người khác từ Dân Thường cho tới những người đặc biệt như Phù Thủy, Bảo Vệ… để làm “công cụ” cho chiến thắng của phe mình. Đôi khi việc săn mồi ban đêm của bạn chỉ là phụ, hãy săn mồi ngay khi bạn yếu nhất (trong hình dạng con người) bằng cái đầu đầy mưu mẹo của mình.

Bài học: Để tồn tại trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cũng phải mưu mẹo và tính toán, cho dù điều đó có thể khiến đối thủ coi thường chiến thắng của chúng ta, nhưng chiến thắng vẫn là chiến thắng.

 

Qui tắc số 4: Luôn lạnh lùng, tàn nhẫn với kẻ địch

Sói là loài động vật ăn thịt, nên dù muốn hay không, nó không thể có "lương tâm" khi săn mồi, và khi gặp kẻ địch, nếu tha thứ cho chúng tức là tự kết liễu chính bản thân mình. Vậy nên sói luôn được ví von với sự hung ác và nhẫn tâm.

 

 

Kinh nghiệm rút ra trong Board Game Ma Sói: Đây có thể là lý do chính khiến cho một số bạn “thánh thiện” không chơi được nhân vật Ma Sói vì nó quá “tàn nhẫn”. Nhưng Ma Sói là trò chơi như thế, nếu bạn không sẵn sàng “cắn người” bạn sẽ chết do đói hoặc tệ hơn bị giết bởi chính con mồi của mình. Hãy luôn nhớ khi bạn chơi phe Sói rằng, bạn là một giống loài khác, lẽ sống của bạn khác với loài người, những gì bạn làm không đúng với loài người nhưng không sai với loài sói, hãy sống thật với phe của mình.

Bài học: Luôn luôn ghi nhớ bản thân mình là ai, và mình cần phải làm gì để sống.

Chính nhờ những qui tắc đó, loài sói luôn luôn là nỗi ám ảnh của rừng xanh, một loài săn mồi đáng sợ và trường tồn mãi mãi. Chúng ta hãy ghi nhớ thật kỹ những điều này, để có thể tồn tại mạnh mẽ như loài sói vậy.

 

KẾT

Ma Sói là một trò chơi khá “kinh dị” theo một mặt nào đó, nhưng nó phản ánh khá đúng nhiều mặt của cuộc sống. Nhân vật “Ma Sói” cũng thế, hãy cố gắng chơi nhân vật này thật nhập tâm và cảm nhận từ đó rút ra các bài học thêm trong cuộc sống qua những “Quy Tắc Của Loài Sói” nhé !

HÃY NHỚ RẰNG HỔ, SỬ TỬ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ CHÚA TỂ RỪNG XANH NHƯNG LẠI BỊ CON NGƯỜI MUA VUI TRÊN RẠP XIẾC CÒN SÓI THÌ CHƯA BAO GIỜ XUẤT HIỆN TRÊN RẠP XIẾC MUA VUI CHO CON NGƯỜI?

BoardgameVN

(Miton)


>>> Đặt mua ngay Ma Sói Character tại ĐÂY/ Ma sói Ultimate tại ĐÂY