Luật chơi Ma Sói Character Plus

Đăng ngày 30/03/2018

1. Giới thiệu

The Werewolves of Miller’s Hollow: Character hay được biết tới với tên gọi thân thuộc hơn Ma Sói Character. Đây là phiên bản đầu nâng cấp thứ 3 của dòng “Miller’s Hollow”. Phiên bản đầu tiên của nó ra mắt vào năm 2012. Hiện tại có rất nhiều phiên bản của ma sói trên thì trường như Werewolf one night, werewolf one night day break, werewolf ultimate,... Tuy nhiên Ma Sói Character vẫn là phiên bản được ưu thích nhất và đây cũng là phiên bản đã thành công nhất khi đưa “Ma Sói” đến với cộng đồng board game.

 

 

 

Và gần đây Ma Sói Character đã được nâng cấp hơn nữa với bộ mở rộng Character Plus

 

THÊM NHÂN VẬT - THÊM NGƯỜI CHƠI - THÊM CHIẾN THUẬT HACK NÃO!

 

 

 

2. Thành Phần - Thiết Kế

Và gần đây Ma Sói Character đã được nâng cấp hơn nữa với bộ mở rộng Character Plus

 

 

- 10 Nhân vật HOÀN TOÀN MÓI

- 2 Nhân vật ĐỘC ĐÁO chỉ có tại BoardgameVN

- Gia tăng thêm 13 người

- Chơi kèm với bộ Ma Sói character cơ bản


 

Dù chỉ là một bản nâng cấp nhỏ, nhưng các nhân vật thì cực kì chất lượng khi các chức năng thì cực kì bá mà kết hợp lại không làm game mất cân bằng đi một tẹo nào cả.

 

Ngoài ra, thiết kế nhỏ gọn, tinh giản rất phù hợp với bản chất của Ma Sói Character vốn có. Và đặc biệt, bạn không phải lo lắng gì về mặt sau không giống bản cũ đâu, vì bản mở rộng có mặt sau hoàn toàn giống với phiên bản trước đó. Việc “ăn gian” là không thể nào !


 

3. Các nhân vật mới trong Ma Sói Character Plus +

 

1. NGUYỆT NỮ: Vào mỗi buổi tối, bạn có thể chọn 1 người và người đó sẽ vị vô hiệu hóa kĩ năng trong đêm đó. Nguyệt Nữ không vô hiệu hóa những kĩ năng thực hiện vào ban ngày. Nguyệt Nữ thuộc phe Dân Làng.

 

2. THẦY THÔI MIÊN: Mỗi đêm, chọn 1 người để mê hoặc, nếu đêm đó bạn chết, người bạn mê hoặc sẽ chết thay cho bạn. Không được chọn 1 người 2 đêm liên tiếp. Chỉ dùng 1 lần duy nhất trong cả ván.

Thầy Thôi Miên thuộc phe Dân Làng.

 

3. SÓI LỬA: Khi sói đã chết ít nhất 1 con, vào buổi tối có thể chọn 1 người và người đó sẽ mất năng lực vĩnh viễn. Khi có ít nhất 2 sói chết trong cùng 1 ngày, có thể thực hiện kĩ năng này thêm 1 lần nữa.

Sói Lửa thuộc phe Sói

 

4. ẢNH TỬ: Đêm đầu tiên chọn 1 người, nếu người đó còn sống, Ảnh Tử sẽ có điều kiện thắng giống với Dân. Nếu người đó chết, Ảnh Tử sẽ lấy lá bài của người đó và trở thành nhân vật đó.
Ảnh Tử thuộc phe Thứ Ba.

 

5. DƯỢC SĨ: Dược Sĩ có 2 Bình Thuốc Mê và Bình Hồi Phục. Mỗi đêm Dược Sĩ sẽ được gọi dậy để sử dụng 2 chức năng này. Mỗi chức năng chỉ được sử dụng 1 lần. Bình Thuốc Mê làm 1 người mất quyền biểu quyết và không được nói chuyện trong 1 ngày. Bình Hồi Phục nếu chọn đúng Phù Thủy sẽ được hồi bình cứu.

Dược Sĩ thuộc phe Dân Làng.

 

 

6. NGƯỜI MÚA RỐI: Một lần duy nhất trong trò chơi, Người Múa Rối có thể buộc Sói ăn thịt một người mà Người Múa Rối chỉ định, thay vì nạn nhân mà Sói thống nhất chọn trước đó (Kể cả nếu người Múa Rối chọn Sói, Sói cũng sẽ ăn thịt Sói được chọn.)

Người Múa Rối thuộc phe Dân Làng.

 

7. ANH EM SÓI: Đêm đầu tiên, 2 sói sẽ được quản trò gọi dậy để xem mặt nhau. (Quản trò quyết định ai là Sói Anh ai là Sói Em). Sau đó Sói Anh sẽ thức dậy cùng với sói hằng đêm để giết người, còn Sói Em không được mở mắt. Nếu Sói Anh chết, Sói Em sẽ tức giận, đêm sau Sói Em sẽ thức dậy để giết 1 người sau đó sẽ thức dậy cùng với đàn Sói để giết tiếp.Trước khi Sói Em tức giận, Sói em sẽ không được Tiên Tri, Cáo hay Gấu nhận diện.

 

8. SÁT THỦ: Cứ mỗi 2 đêm, nếu số phiếu chỉ vào Sát Thủ đạt 4, Sát Thủ có thể chọn 1 người để giết.
Sát Thủ thuộc phe Dân Làng.

 

9. KỊ SĨ: Một lần trong trò chơi, vào ban ngày, trước khi có người bị treo, Kỵ Sĩ có thể lật bài lên và chọn 1 người. Nếu là Sói, người đó chết và ngày đó kết thúc ngay lập tức. Nếu không phải là Sói, Kỵ Sĩ chết và buổi sáng tiếp tục.
Kị SĨ thuộc phe Dân Làng.

10. KẺ BÁO THÙ: Đêm đầu tiên, bạn sẽ chọn theo phe sói hoặc theo phe dân. Nếu chọn phe sói, sẽ trở thành sói và vào đêm cái ngày mà bạn chết, chọn 1 người, nếu người đó là dân sẽ chết ngay lập tức. Nếu vào phe dân, sẽ thành dân và vào đêm cái ngày mà bạn chết, chọn 1 người, nếu người đó là sói, người đó chết ngay lập tức.


 

11. CON QUẠ: Hằng đêm, Quạ sẽ chọn một người chơi để đặt lời nguyền. Người chơi bị nguyền trong sáng hôm sau tự động bị 2 phiếu “vote treo cổ”.
Con Quạ thuộc phe Dân Làng.
 

 

12. NGƯỜI GỌI HỒN: Người gọi hồn hằng đêm đều làm phép để có thể nói chuyện với người chết gần nhất trong làng. Hằng đêm, Quản Trò sẽ gọi Người Gọi Hồn và sẽ đặt câu hỏi cho người vừa mới chết trước đó: “Người chết, hãy chỉ vào người mình nghi ngờ nhất”. Sau đó, linh hồn người đã chết sẽ chỉ và không được phép nói gì.

Người chết gần nhất sẽ không được giao tiếp với những người đã chết khác cho đến sau khi gặp gỡ với Người Gọi Hồn.
Người Gọi Hồn thuộc phe Dân Làng. 

4. Kết luận

The Werewolves of Miller’s Hollow: Character (Ma Sói Character) thật sự không chỉ là một board game, nó còn là cái gì đó quá tuyệt vời mà bạn có thể dùng cho một buổi party với nhóm bạn của mình, bởi khả năng tương tác trong game rất cao giúp các bạn gắn kết hơn rất nhiều. Còn chờ đợi gì nữa mà không lên lịch và rủ ngay hội bạn để làm một “làng quẩy sói” ngay nào.

 

Nào tất cả mọi người giơ tay ra trước chuẩn bị VOTE, 3...2..1...

 

Và mới Ma Sói Character Plus thì đây thực sự là một thứ gì đó không còn đơn giản là Board game nhập môn nữa rồi. Ma sói càng chơi nhiều càng hay, sau mỗi ván ta lại tích được thêm các kinh nghiệm của mình, tăng suy luận, tăng tư duy, tăng khả năng thuyết phục và phản biện,... bạn có thể học được rất nhiều qua trò chơi chứ không hề đơn thuần là chơi cho vui.

 

--------

 

BoardgameVN

Đặt mua Ma Sói Character tại ĐÂY / Ma Sói Character Plus + tại ĐÂY