Những Board Game mới hay nhất tại Gen Con 2018 - Phần 1

Đăng ngày 09/08/2018

Gen Con 2018 là một sự kiện siêu lớn dành cho Board Game được tổ chức tại Mỹ, tại đây hàng trăm nhà phát triển và xuất bản game tìm cách thu hút sự chú ý của hơn 60.000 người tham dự về sản phẩm của họ.


Năm nay, có rất nhiều trò chơi mới được ra mắt, thậm chí có rất nhiều Board Game đã hoàn thành giao đoạn phát triển và sẵn sàng để bán.


Dưới đây là một số Board Game nổi bật xuất hiện trong Gen Con 2018

 

1. Princess Jing

 

Một trong số những trò bắt mắt nhất trong chuyến hành trình tại Gen Con, đó chính là Princess Jing - Một trò chơi sử dụng cơ chế Hidden Movement.Hãy cứ tưởng như một phiên bản của game Stratego, nơi mà thay vì di chuyển những binh lính thì bạn lại di chuyển những cô công chúa tìm cách trốn bố mẹ đi ra ngoài tìm anh Đen Vâu (Đưa nhau đi trốn).


Bạn sẽ phải di chuyển qua những nơi gọi là “Tấm Gương” che các bên để tìm lối ra và đằng sau mỗi tấm gương sẽ có những điều bất ngờ đang đợi bạn.

 

2. Dude

 

Đây là một câu cửa miệng để gọi bạn bè mà người Mỹ thường gọi, năm nay tại Gen Con nó đã biến thành một trò chơi Card Game siêu nhanh.Trò chơi được sáng tác bởi North Star Games với 72 lá bài được ghi chữ Dude ở cả hai mặt. Nhưng ở mặt đối diện sẽ ghi các cách phát âm với ngữ điệu khác nhau của “Dude” như “Dewd”, “Dooode” hay “Dude”.


Tất cả người chơi sẽ đọc cùng lúc lá bài mà họ cho rằng sẽ khớp với người khác, khi có hai người cho rằng họ đã khớp thì sẽ đặt lá bài họ xuống và ăn điểm.


Đây là một Party Game dễ chơi, dễ học nhưng lại mang một sự tinh tế về cách sử dụng ngôn ngữ như “Dude?” bạn phải lên giọng một chút hay “dooode” thì bạn lại phải biết cách kéo dài và ngắt đúng lúc.

 

Trên hết, Dude là một game ngắn và là một sự khai vị trước một “Game Night” đầy trò chơi hard core.


3. Root: A Game of Woodland Might and Right


Có rất nhiều game chiến thuật được ra mắt trong Gen Con năm nay, nhưng Root: A Game of Woodland Might and Right của Leder Games lại khá là “cute”.Trong Root, 4 người chơi sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau của sinh vật rừng. Root miêu tả về một thế giới động vật được cai trị bởi gia tộc loài Mèo đứng đầu bởi Marquise de Cat với dã tâm thâu tóm những cánh rồng bát ngát tài nguyên cho mục đích xây dựng một đế chế khổng lồ của loài mèo.


Trong hoàn cảnh đó, nhiều loài động vật đã thành lập liên minh với nhau bởi các gia tộc lớn khác như “ Quân Đồng Minh “của những chú cáo và chuột, các “ Lãng Tử “ gấu mèo xuyên suốt khắp các khu rừng hay những chú đại bàng to lớn đầy thiện chiến được dẫn dắt bởi Eyrie với niềm hi vọng và giấc mơ khôi phục lại quyền lực cổ xưa.

Theo: Polygon và Meeple In Saigon

Còn tiếp...