6 ĐIỀU THÚ VỊ KHI CHƠI DOZEN WAR

Đăng ngày 10/09/2018

Dozen War ( Thập Nhị Chiến) là một board game chiến thuật được sáng tạo bởi 100% người Việt, lấy bối cảnh một thế giới giả tưởng có tên Mativen cùng với cuộc chiến giữa 12 vị ảnh hùng. Sau khi ra mắt trong cộng đồng Boardgame, Dozen War đã được đông đảo mọi người ủng hộ và yêu thích với cách tạo hình đẹp mắt và lối chơi hấp dẫn.

Sau đây là 6 điều thú vị có thể bạn chưa viết về Dozen War - Thập Nhị Chiến.

1. ĐẸP 

Điều phải nói đến đầu tiên khi chơi Dozen War đó chính là độ đẹp và hoành tráng của game. Với một chiếc hộp rất to, chất liệu mịn, việc unbox hộp và set up game cũng đã đủ để người chơi " sướng tay". 

Với map to được làm bằng bìa cứng, chắc chắn, component chất lượng. 12 tướng cực ngầu cùng những lính binh chủng, các token, ... tất cả đều được làm bằng tay rất công phu.

 

 

2. KỸ NĂNG TƯỚNG PHONG PHÚ

Với 12 tướng và thẻ tướng tương ứng. Mỗi tướng có những kỹ năng khác nhau giúp bạn có thể thoải mái lựa chọn tướng phù hợp với chiến thuật của mình.

Được chia làm 4 nhóm: Giả Kim, Bộ Binh, Cung Thủ, Kỵ Binh vì vậy cách chọn tướng và kết hợp các nhóm lại với nhau rất đa dạng, thiên biến vạn hóa qua từng trận. Với mỗi tướng khác nhau đem lại cho người chơi những trải nghiệm khác nhau sau mỗi lần chơi.

 

 

3. CHIẾN THUẬT ĐA DẠNG.

Với những kỹ năng khác nhau của các tướng, cùng với cách sắp xếp lính và những thẻ bài trang bị làm tăng phần sâu cho chiến thuật. 

Mỗi lần chơi là một lần rút kinh nghiệm và "chỉnh sửa" chiến thuật. Sai một ly đi một dặm. Việc điều binh khiên tướng đều phải suy tính thật kỹ nếu không muốn nhận hậu quả ngay sau đó. Cảm giác như thiên binh tướng chấp chưởng vạn quân, tất cả là kỹ năng, không có chỗ cho sự may mắn.

 

 

4. THẺ TRANG BỊ

Hệ thống thẻ trang bị đa dạng, nhiều cấp độ. Việc random các thẻ bài trang bị cũng tạo yếu tố bất ngờ cho trò chơi trở lên căng thẳng và kịch tính hơn.

 

 

5. MODE CHƠI ĐA DẠNG.

Với 3 map, linh hoạt số người chơi từ 2 - 4. Phiên bản đối đầu có tên là " Tử Chiến Đế Đô". Phiên bản Chiến Thần: 3-4 người chơi. Map dành cho 3 người riêng, và map dành cho 4 người riêng.

Mỗi mode chơi đều có những chiến thuật và lối chơi khác nhau. Độc lập solo hay liên minh tùy theo từng tình huống.

Vì vậy nếu không muốn bị "đì" mất hết tướng thì bạn có thể chuyển qua solo map " đối đầu".

 

 

6. TÌM ĐƯỢC CÁC " HUYNH ĐỆ"

Mọi người sẽ hiểu nhau hơn sau mỗi trận chơi. Cùng rút ra kinh nghiệm, bàn luận về các ưu nhược điểm của chiến thuật, sự lỏng lẻo hay chặt chẽ. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình những người huynh đệ trên chiến tuyến, những người bạn sẵn sàng offline Dozen War với bạn mỗi cuối tuần.

----------------------------------------------------------------------------------------------

BOARDGAMEVN

Đặt mua Dozen War tại ĐÂY