7 board game bị “ném đá” nhiều nhất

Đăng ngày 22/09/2018
Giống như bất kỳ lĩnh vực nào khác, luôn có những "hạt sạn" hoặc các hiện tượng bị các fan “ném đá” tơi bời hoa lá vì những lý do khác nhau. Hãy cùng xem các gương mặt đáng thương này nhé. 
 
1. Donald Trump: The Game
 
 
Một game về thu thập chứng khoán và đấu giá, mua những thẻ bài tổng thống Trump. Cách chơi hơi nhạt nhưng có lẽ thứ người ta không ưa nhất là bối cảnh chính trị. Chắc có lẽ mọi người chỉ chơi game này khi nào mà Trump ban hành một sắc lệnh nào đó… 
 
2. NBC: TV News Game 
 
 
Cơ bản chơi giống Trivia (game hỏi đáp) nhưng bạn trong vai một nhà báo TV, giống như Dan Rather vậy. Công việc của bạn là trả lời những câu hỏi chán chường như “Thủ đô của Uruguay là gì?” 
 
Nghe thôi là đã thấy chán rồi.
 
3. Twister Body
 
 
Nhiều chỉ trích hướng đến Twister chắc là do tính chất “nhạy” và “cảm” của nó chăng? Những người ngại ngùng cực kỳ ghét cay ghét đắng thể loại như vậy, thậm chí những năm trước người ta còn gọi Twister với cái tên mỉa mai là “sex in a box”. 
 
Cơ mà cũng nhiều người khoái chơi trò này đấy chẳng đùa đâu. 
 
4. Cards Against Humanity
 
 
Một trong những card game nổi tiếng nhất thế giới, và cũng bị “ném đá” nhiều nhất. Một phần là do sử dụng ngôn từ hơi mạnh bạo, và đề cập đến các vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị, chủng tộc,... 
 
Phần khác là nhiều khi chơi CAH hơi bị nhạt (nếu không khớp câu), và cảm thấy lo lắng khi quan sát thái độ của người khác. 
 
5. Tic Tac Toe
 
 
Không phải cờ ca-rô đâu nhé, Tic Tac Toe chơi trên một giới hạn 3x3 ô. Sở dĩ nhiều người không thích nó bởi vì nó đã được khoa học “giải mã” - theo đó thì người đi trước có thể luôn luôn thắng. 
 
Ai muốn chơi một game như vậy chứ? 
 
6. Candy Land
 
 
Candy Land cực kỳ phổ biến ở quốc tế cho trẻ em, nhưng trong mắt những tay board gamer thì đây đúng là một trò nhảm nhí hết sức vì quá phụ thuộc may mắn - bạn rút thẻ ô nào, đi đến ô có màu đó, ai về đích trước thắng. 
 
7. Monopoly 
 
 
Khoan,… Tại sao huyền thoại Monopoly lại bị “ném đá”? 
 
Không lầm đâu, công nhận là Monopoly là board game phổ biến nhất thế giới, nhưng bên cạnh đó có không ít lực lượng sẵn sàng "xả súng" vào nó với những khuyết điểm rõ ràng như: Loại trừ người chơi, thời gian lâu, phụ thuộc may mắn,... Đặc biệt các tay tự cho mình là board gamer chính hiệu trên thế giới thường có mối hận thù sâu đậm với tựa game kinh tế này. 
 
Nói đi cũng phải nói lại, dù cho một game có bị ném đá như thế nào thì nó vẫn có giá trị và đâu đó vẫn có người thích nó mà đúng không? 
 
BoardgameVN