Truyền thuyết về "chức năng bí ẩn bá đạo nhất" trong Ma Sói

Đăng ngày 07/10/2018
Viết bởi Nguyên Trường
 
Ngày xưa, tại Châu Âu, khi con người mới bắt đầu học cách chơi trò Ma Sói - thứ vốn được khai sinh ra một cách bí ẩn. Nhanh chóng trò chơi đã được lan truyền một cách khủng khiếp đến nhà nhà và người người. Người ta nói, đó đã từng là THỜI KỲ HOÀNG KIM của Ma Sói…
 
 
Những chức năng như Phù Thủy, Tiên Tri, Thợ Săn, Bảo Vệ, Cupid, Sói Trùm, Sói Trắng,... liên tục làm mưa làm gió và được vận dụng một cách tài tình bởi những bậc thầy chơi Ma Sói điêu luyện - những người rất có tiếng nói vào thời đó.
 
Nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi, kể từ khi sự kiện đó - sự xuất hiện của một người bí ẩn từ xa xôi đến, và mang theo một chức năng… CỰC KỲ BÁ ĐẠO!
 
Lá bài chức năng của người bí ẩn đó liên tục đánh bại các chức năng khác, và giúp anh ta chiến thắng trong mọi ván đấu. Không ai có thể đánh bại được anh! Chức năng của lá bài đó...
 
Quá mạnh, đến nỗi khiến cho người dùng nó không bị chết ban đêm, không bị ai vote lên giàn, thậm chí khiến cho mọi người hoàn toàn tin tưởng anh ta vô điều kiện. Với sức mạnh của chức năng đó, anh ta dễ dàng lôi kéo, thuyết phục mọi người và muốn giết ai là giết - bất kể tranh luận ban ngày hay khi đi ngủ. Đến cả quản trò cũng không làm gì được anh cả!
 
Tất cả người chơi Ma Sói lúc bấy giờ đều hoang mang, lo sợ, khiếp đảm mỗi khi nghe đến tên của lá bài đó. Chức năng của nó…
 
Khiến cho ai ai mỗi khi nhìn vào đều khóc thét và không dám tham gia chơi cùng. Tên tuổi, tiếng tăm của người bí ẩn vang xa. Đến tai của chính quyền, họ cần có hành động gì đó để ngăn chặn điều này nhằm duy trì lại thế lực cân bằng của Ma Sói!
 
Vì vậy, hội đồng thẩm định gồm những kẻ quyền lực nhất thời đó, tụ tập lại và đưa ra một PHÁN XÉT: Loại bỏ chức năng đó và trục xuất người bí ẩn!
 
Sau khi nghe tin ấy, người bí ẩn chỉ mỉm cười và tự giác đi ra khỏi thành phố. Nhưng trước khi đi, anh ấy đã để lại trên bàn của ván chơi cuối cùng, lá bài chức năng đặc biệt đó. Tất cả mọi người cẩn trọng và lùi xa ra lá bài khủng khiếp ấy, không ai dám sử dụng năng lực này.
 
Cuối cùng, họ quyết định loại bỏ hoàn toàn chức năng của nó. Và sử dụng lá bài đó chỉ như một lá “không có chức năng gì cả”!
 
Kể từ biến cố ấy, sau hàng trăm năm trôi qua, truyền thuyết vẫn còn nhưng chức năng bí mật, bá đạo đó là gì thì không ai dám nói ra, để dần dần nó chìm vào quên lãng. Để rồi những con-cháu-chít-chút-chắt ngày nay khi chơi Ma Sói, đều gọi nó là lá bài...
 
DÂN THƯỜNG”.
 
BoardgameVN
 
Mua Ma Sói Characters tại >> https://boardgame.vn/ma-soi/ma-soi-characters-86