REVIEW SCYTHE - CUỘC CHIẾN DANH VỌNG

Đăng ngày 27/03/2019

[Board Game VN review] SCYTHE - CUỘC CHIẾN DANH VỌNG

 

Scythe đặt người chơi vào bối cảnh vùng lãnh thổ Nga những năm 1920 sau Đại Thế Chiến I, nơi quanh năm tuyết phủ và những giao tranh nhỏ lẻ xen kẻ giữa nông dân chăm lo đồng ruộng. Có thể thấy độ khủng của các con Mech khi đi loanh quanh trên các cánh đồng bên cạnh những nông dân bé xíu tạo cảm giác rất khủng bố và ác liệt.

Nhưng Scythe lại là euro-style game đúng nghĩa, Hero và Mech vừa bảo vệ vòng ngoài, vừa giúp nông dân cày cấy, di chuyển vật liệu, kiến thiết đất nước. Điểm chiến thắng của bạn sẽ đến từ 80% nền nông-công nghiệp, và 20% còn lại phụ thuộc vào sức mạnh quân sự của đất nước bạn.

 

 

 

Scythe chia ra 5 dân tộc, hùng cứ 5 vùng đất khác nhau, cùng chung mục tiêu hướng về The Factory huyền thoại nằm giữa board. Nơi mà Hero của bạn khi đặt chân đến sẽ học được công nghệ sản xuất tiên tiến cho đất nước bạn.

- Dân Mông cổ (Crimea) có khả năng binh biến rất mạnh
- Dân Saxon lại chuyên dùng chiến tranh để ghi điểm
- Dân Xô Viết thì bào mòn sức dân đúng chất Cộng Sản để tăng gia sản xuất
- Dân Balan thì hiền hoà thiên về lòng dân hợp sức
- Dân Viking thì biến hoá khôn lường đâm sau lưng đối phương.

Ngoài ra Scythe mang đến 5 bảng Action khác nhau, kết hợp 5 dân tộc khác nhau sẽ tạo ra 5x5 = 25 lối chơi, chiến thuật, độ phức tạp hoàn toàn khác mỗi khi chơi lại.

 

 

 

 

Mục tiêu của game: Giành được điểm cao nhất sau khi đủ 6 thành tựu (ngôi sao)
- Game chơi được từ 3 đến 5 người (thêm 2 với bản mở rộng)
- Độ tuổi từ 14 trở lên
- Thời gian khoảng 120 - 150 phút.

 

 

 

 

 Về mặt thiết kế thì không còn gì để chê nữa. Đây chính là điểm nổi bật để đưa board game scythe của chúng ta đứng trên TOP của những BG hot nhất 2 năm gần đây. Từ board đến card đến cả những token hay túi zip đựng, tất cả đều rất được làm rất chi tiết tỉ mỉ và... nói chung là siêu đẹp.

Scythe, đồ hoạ tuyệt vời, gameplay nhẹ nhàng mà có lực cuốn mạnh mẽ như thác nước đổ, người chơi chỉ mất 90 phút nhưng vẫn cảm được độ phê như vừa chơi xong các game dài 4-5h như Game of Throne, Thru The Ages...
Game Play: 8.5/10
Thiết kế: 10/10
Độ Khó: 3.3/5
Cạnh Tranh: 8/10
Vui vẻ: 8/10

 

Đặt hàng ngay #Scythe - Board Game cực chất, luôn đứng top 10 trên BGG >>> http://bit.ly/2TzB16B