MÈO NỔ VÀ CÁC PHIÊN BẢN MỞ RỘNG

Đăng ngày 06/06/2019

Nhiều bạn có chung tâm trạng "hoang mang" và "rối loạn" khi thấy rất nhiều các lá bài mới và lạ trong bộ Mèo Nổ của đứa bạn, muốn mua về chơi nhưng lại không biết lá đó thuộc bản mở rộng nào, cũng như không phân biệt được sự khác nhau giữa các phiên bản này. Vậy tính đến thời điểm hiện giờ, MÈO NỔ CÓ BAO NHIÊU BẢN MỞ RỘNG? Sự khác nhau ở những phiên bản mở rộng này là gì? Chúng mình có một bài TỔNG HỢP các phiên bản mở rộng của Mèo Nổ ở đây cho các bạn cùng tiện theo dõi nhé.


Ngoài bộ EXPLODING KITTENS thông thường với 56 lá ra thì Mèo Nổ có thêm 4 phiên bản mở rộng chỉ có tại Board Game VN. Mỗi bản mở rộng lại có thêm những bộ lá chức năng khác nhau, bổ trợ cho bản gốc. Các bạn có thể kết hợp từng bộ mở rộng với bản gốc, hoặc gộp tất cả vào chơi, phụ thuộc vào số lượng người chơi để cho ra các cách set-up phù hợp nhất là được.

 

 

Đây chính là bản ORIGINAL mà chúng ta chơi thường chơi. Trong sáng, lành mạnh, có thể rủ các bé hàng xóm hoặc con cháu đến chơi cùng. Bộ bài 56 lá, với những lá chức năng quen thuộc và lá mèo vô dụng khác nhau. Còn ai chưa biết đến bộ cơ bản không nhỉ?

 

#1. Bộ mở rộng số 1 có tên - DEFENDING KITTENS


Gồm 14 lá chức năng bổ sung. Và toàn là các chức năng mang tính PHÒNG THỦ, giúp kéo dài ván chơi, gia tăng tỷ lệ sống sót. Nổi bật có thể kể đến như:
 

- See the future x1 x2 x3 - Nhìn trước 1-2-3 lá
- Anti-shuffle - Ngăn chặn suffle
- Alter the future - Xem trước 3 lá trên cùng và được đổi thứ tự
- Draw from the bottom - Rút lá dưới cùng (Haha lá này ai mà "tay thối" thì cũng thế cả)

Sắm bộ mở rộng 1 ở đây nhé >>> http://bit.ly/2AGA1Hn

 

#2. ATTACKING - Mèo Nổ Bản Mở Rộng 2


Phiên bản dành cho những nhóm bạn cục súc, thích sát hại lẫn nhau. Phiên bản 2 gồm 14 lá mang thiên hướng TẤN CÔNG, tấn công nữa, tấn công mãi. Chơi bộ này thì thực sự là cả hội đấm nhau không trượt phát nào. Để phòng trường hợp nhiều người chết sớm rất tội nghiệp, thì các bạn nên chơi cùng bộ PHÒNG THỦ (phiên bản 1)

Bộ này gồm có các lá nổi bật như:
Annoy: Chọn 2 lá của người khác và vô hiệu nó trong 1 lượt (kể cả lá Defuse).
Slap (tát 1,2,3 phát): Người chơi lượt kế phải chơi thêm 1, 2, 3 lượt. Có tính chất cộng dồn
Kitten Roll Call: Lấy tất cả lá Exploding Kittens trong bộ bài rút ra và để lên trên cùng
...
Và chắc chắn là game sẽ tăng phần cực kỳ "máu chó"

Hàng nóng này có tại đây >>> http://bit.ly/2AHFH3P

 

#3. Phiên bản mở rộng 3 - IMPLODING KITTENS

Đây cũng chính là phiên bản chính thức số 1 từ nhà sản xuất. Bộ bài gồm 20 lá chức năng và bổ sung thêm 1 lá nổ đặc biệt: "Imploding kittens" - Người rút trúng lá này lần đầu sẽ không chết, thay vào đó nó sẽ được lật ngửa lên và bỏ vào bộ bài rút, người tiếp theo rút phải nó sẽ buộc phải chết (kể cả khi có lá Defuse) 

Ngoài ra còn rất nhiều những lá mạnh khác như
Targeted attack: Được chỉ định một người đi thêm 1 lượt 
Feral cat: Có thể thay thế bất kỳ lá bài mèo nào. Bạn đã dễ dàng hơn trong việc tạo combo hơn rồi 

Thông tin chi tiết các bạn vào đây nhé >>>  http://bit.ly/2AGBwW1

 

#4. TIMEBOMB là phiên bản mở rộng mới nhất tại BGVN


Đây là bản mở rộng không chính thức do chính BoardgameVN nghiên cứu và tạo ra, bao gồm 15 lá bài hoàn toàn mới

Bản #4 cho phép người tăng thêm số lượng người chơi, bởi nó có thêm 2 lá nổ đặc biệt: TIMEBOMB - Bom hẹn giờ. bạn không bị nổ ngay lập tức, mà là chết từ từ… 

Khi rút được lá bài này, đặt nó trước khu vực chơi của mình công khai, trong 3 lượt tiếp theo mà bạn không gỡ được Bom hẹn giờ thì sẽ bị Bùm!!! Và thứ duy nhất gỡ được chỉ có lá Defuse TimeBomb, mà cả bộ bài cũng chỉ có 2 lá thôi

Hàng nóng tại đây >>> http://bit.ly/2AI3KzN

 

#5. Và cuối cùng...

 
 
À, đây không phải bản mở rộng, đây là bản 18+ =)) Tổ hợp những lá bài với các hình thù cực bựa, hết sức nhảm nhí, sẵn sàng biến đầu óc bạn trở thành "vẩn đục". Đọc kỹ thì nhà sản xuất chú thích nó dành cho "độ tuổi 30 và hơn thế nữa"? Nếu thế thì bạn đã đủ tuổi chưa nhỉ? ;)

Hàng cực nóng ở đây >> https://bit.ly/2HWyW1H
 
Bạn đã lựa chọn cho mình được bộ mở rộng ưng ý chưa? Hay là thôi, cứ ôm hết về, vì kiểu gì cũng sẽ có lúc chúng mình cần mà. Bộ mở rộng nào cũng quá thú vị đúng không, phải thử hết chứ ^^
Cuối cùng thì lau ngay nước miếng và click vào đây để xem tất cả các sản phẩm Mèo Nổ nào >>> http://bit.ly/2AGKdQ8