Các Board Game dành cho 2 người chơi

Đăng ngày 18/11/2015

➊ Battle Line

Game lấy bối cảnh một trận chiến thời kỳ La Mã, với đủ loại các chiến binh, voi, chiến xa, cung thủ,... mục tiêu mọi người chơi là đoạt được 3 vùng đất liền kề nhau hoặc bất kỳ 5 vùng đất nào. Để chiếm cứ một vùng đất, bạn cần phải chơi tổ hợp các lá bài mạnh hơn đối thủ. Chọn lựa lá bài nào để chơi vào vùng đất nào luôn tạo ra sức hấp dẫn trong việc tính toán chiến thuật.

Thời gian chơi 30p

 

➋ Mr. Jack

Mr Jack là một board game suy luận trí tuệ dành cho 2 người chơi. Một người phe Jack và chọn một nhân vật bí mật ẩn danh, người còn lại cố gắng tìm ra ai chính là Jack đã được chọn. Một cuộc đấu trí giữa hai bên cực kỳ hấp dẫn và kịch tính dành cho những ai thích động não

Thơi gian chơi 30-45p

 

➌ Hive

2 người chơi điều khiển đội quân của mình để tấn công và bắt giữ ong Chúa đối thủ để giành chiến thắng. Mỗi loại quân có những cách đi khác nhau làm nên sự đa dạng trong chiều sâu chiến thuật. Trò chơi có hơi hướng giống đánh cờ nên đảm bảo tính chiến thuật cực cao

Thời gian chơi 30-60p

 

➍ Jaipur

Board Game giao thương trao đổi - tuy nhiên bên cạnh việc mua bán, bạn có thể tạo dựng nên 1 đàn lạc đà để chi phối thị trường. Mặc dù lối chiến thuật không sâu nhưng game được thiết kế đẹp mắt và người chơi cũng phải đưa ra những quyết định khó khăn trong 1 số trường hợp. Tính tương tác cao, mọi hành động bạn thực hiện sẽ ảnh hưởng đến kết quả của đối phương.

Thời gian chơi 30p

 

➎ Lost Cities

Lối chơi đơn gian với thiết kế bắt mắt, bạn sẽ vào vai 1 nhà thám hiểm khám phá 1 trong 5 vùng đất được đánh dấu bởi 5 màu khác nhau. Mỗi người lần lượt đánh quân bài thám hiểm vào vùng đất mình muốn vào theo thứ tự tăng dần. Người đạt được nhiều điểm nhất khi hết chồng bài thám hiểm là người chiến thắng.

Thời gian chơi 30p

 

➏ Twilight Struggle

Board Game đứng đầu danh sách Boardgamegeek trong 1 thời gian dài. Bản đồ của game là bản đồ thế giới và mỗi người chơi phải di chuyển lính của mình để thu thêm đồng minh và sử dụng năng lượng đặc biệt của họ. Thử thách lớn nhất của người chơi là phải điều quân và sử dụng bài thế nào cho hợp lý nhất trong điều kiện tài nguyên hạn hẹp.

Thời gian chơi 180p

 

➐ Pandemic

Trong Pandemic, thế giới đang đối mặt với thảm họa diệt vong bởi sự lan tràn của bốn loại virut gây ra các bệnh dịch kinh khủng. Những người chơi trong vai các chuyên gia đặc biệt có nhiệm vụ xử lý bệnh dịch tại nhiều vùng, đồng thời tìm ra phương thuốc cứu chữa trước khi mọi việc đi ra khỏi tầm kiểm soát! Bàn cờ tượng trưng cho các trung tâm dân số lớn của Trái đất. Trong mỗi đợt, một người chơi có thể sử dụng lên đến bốn hành động để di chuyển giữa những thành phố, điều trị bệnh dịch, khám phá thuốc chữa hoặc xây dựng trạm nghiên cứu. Tất cả mọi người đều cùng chung một đội, cùng chung mục tiêu bảo vệ Trái đất.

1-4 người chơi
Thời gian chơi 45p

 

➑ Lords of Waterdeep

Người chơi đóng vai trò chúa tể của Waterdeep - thành phố trong thế giới của Dungeons & Dragons. Mỗi vòng người chơi lần lượt phân công công nhân của mình đến 1 toà nhà trong Waterdeep để thu thập tài nguyên. Mỗi loại tài nguyên sẽ dùng để hoàn thành nhiệm vụ và tính điểm VP cuối game.

2-5 người chơi
Thời gian chơi 60p

 

➒ Battle Ship

Game kinh điển mà nhiều bạn đã trải qua trong tuổi thơ dữ đội của mình. Có thể chơi dưới dạng giấy kẻ Caro hoặc đầu tư 1 bộ Battle Ship xịn có mô hình tàu và bản toạ độ về. Chống chỉ định chơi ăn gian chồng tất cả thuyền của mình lên cùng 1 toạ độ.

2 người chơi
Thời gian chơi 30p