THÁNH ĐƯỜNG SAGRADA - NHỮNG Ô CỬA SỔ LẤP LÁNH

Đăng ngày 30/07/2019

 

 

Năm 2017 có thể coi là một năm cực kì hoành tráng của thị trường board game với vô số tựa games cực phẩm được ra mắt và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng người chơi. Nhiều ‘cuộc chiến’ cân tài cân sức giữa những tựa games cùng thể loại với nhau đã diễn ra, trong số đó nổi bật hơn cả chính là bộ 3 tựa games có cơ chế và lối chơi tựa tựa nhau do 3 nhà phát hành khác nhau tung ra thị trường đó là Sagrada, Azul, và Favelas.

 

Trên nhiều trang tin tức uy tín về board game cũng như cộng đồng Reddit đều đồng tình thống nhất rằng Sagrada của 2 tác giả người Canada, Adrian Adamescu và Daryl Andrews, được phát hành thông qua Floodgate Games, là cái tên nổi bật nhất. 

 

Sagrada thu hút phần đông người mua nhờ vào sự lấp lánh của tựa game cũng như sự đa dạng qua mỗi ván chơi mà nó mang lại. Giá thành phải chăng so với chất lượng thành phần bộ game cùng sự phát triển lối chơi qua từng ván cũng là vài yếu tố khiến nhiều người ‘rút hầu bao’ cho em nó.

 

A, Bối Cảnh Game: Hóa Thân Thành Nghệ Nhân Lừng Danh

 

1. Bối cảnh

Người chơi vào vai những người nghệ nhân làm kính lừng danh được mời đến Vương cung thánh đường Sagrada Família để tạo nên những tuyệt tác điêu khắc bằng kính để đời.

 

Đây là công trình biểu tượng của thành phố Barcelona, Tây Ban Nha do kiến trúc sư tài ba Antoni Gaudí thiết kế. Các công trình điêu khắc kính tại đây là cả một gia tài nghệ thuật, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan hằng năm.

Lấy cảm hứng từ thánh đường hoa lệ này, Sagrada sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm tạo nên những ‘khung cửa kính’ đầy màu sắc từ những viên xí ngầu trong suốt cũng tinh tế không kém!

2. Luật chơi

Mỗi nghệ nhân sẽ có những yêu cầu riêng biệt cho khung kính của mình và không có khung kính nào là giống khung kính nào hết.

 

 

Nghệ nhân nào vận dụng tài nghệ của mình cũng như kết hợp những công cụ đi kèm để tạo nên khung cửa kính tuyệt hảo nhất sẽ là người chiến thắng.

 

B. Thiên Đường 90 Viên Xí Ngầu Đẹp Thổn Thức

Sagrada là một board game đậm chất nghệ thuật, mang giá trị lịch sử cao mà board gamer muốn thưởng thức cái đẹp không thể bỏ lỡ.

 

 

Thành phần game siêu bắt mắt với gần 90 viên xí ngầu đa màu sắc. Các phụ kiện đi kèm được làm chỉn chu, vừa đủ không thừa không thiếu mang đến cảm giác trọn vẹn và thổi được cái hồn của một chiếc ‘khung cửa kính’ thật sự vào từng ván chơi.

 

C. Cơ Chế Chơi 3 in 1 Sáng Tạo

Cách chơi đơn giản, nhưng không hề nhàm chán, Sagrada có cơ chế chơi sáng tạo, kết hợp giữa Sudoku, Set Collection, và Dice Drafting siêu mượt mà - cho bạn trải nghiệm game phê hơn bao giờ hết. Sở hữu giá trị chơi lại cao, Sagrada không bị gắn mác ‘game một chiều’ như Azul khi mỗi ván chơi đều khác biệt do sự đa dạng ở các thành phần mỗi khi chuẩn bị game.

 

 

Tóm lại, bất kể là để chơi hay sưu tầm thì Sagrada cũng đều xứng đáng có 1 vị trí trong tủ game của bạn.

 

Đặt ngay 1 bộ tại đây nhé: http://bit.ly/2GR9Rni