CLANS OF CALEDONIA - HỘI BUÔN THẾ KỶ

Đăng ngày 31/07/2019
  • Thể loại: Chiến thuật, Kinh tế
  • Số người chơi: 1-4 người chơi
  • Thời gian chơi: 30-120p
  • Độ tuổi: 12+

Clans of Caledonia là một trò chơi thuộc thể loại trò chơi chiến thuật kinh tế (economic strategy game) được thiết kế bởi Juma Al-JouJou, đây là trò chơi có độ khó từ trung bình tới khó, lấy bối cảnh ở Scotland vào thế kỷ 19. Game này khá giống với cờ tỷ phú ở Việt Nam nhưng ở 1 quy mô cực lớn và không bị ràng buộc bởi nước đi bằng xúc xắc. 

Trong trò chơi, người chơi sẽ đại diện cho các bang hội lớn với những khả năng độc nhất vô nhị nhằm cạnh tranh nhau về sản xuất, buôn bán, xuất khẩu nông sản và rượu Whisky! Với cách chơi độc đáo, game đã dành được rất nhiều đề cử và giải thưởng như giải “2018 Tric Trac Nominee”, giải “ 2017 Meeples’ Choice Nominee”, giải “2017 Golden Geek Board Game of the Year Nominee” và một số giải thưởng khác.

Thoạt đầu nhìn qua bạn sẽ thấy đây là một game khá là phức tạp bởi nó có quy mô lớn, và độ khó nằm ở mức trung bình – khó. Game này tuy khó thành thạo nhưng rất dễ để học chơi, nó không quá khó để tiếp cận

Các bang hội sẽ thay phiên nhau thực hiện 1 trong 8 hành động, từ xây dựng, nâng cấp cho đến giao dịch và xuất khẩu. Trong giai đoạn sản xuất, mỗi người chơi thu thập các tài nguyên cơ bản và tiền mặt từ những gì mình xây dựng để đổi thành các điểm thưởng. Người chơi có điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Không chỉ có vậy, game còn bao gồm một số hoạt động phụ đang chờ bạn khám phá như tiền thưởng khám phá, giết mổ để lấy thịt hay kiểm soát địa bàn, …

 

Ngoài ra, trò chơi tạo ra sự tương tác mạng mẽ giữa các người chơi đến nỗi bạn phải xem coi đối thủ của mình đang làm gì và chuẩn bị làm gì. Mỗi vòng chơi đem lại cho chúng ta trải nghiệm khác nhau và giúp ta học được những điều bổ ích về việc làm kinh tế.

 


Thiết kế và màu sắc khá sinh động và lôi cuốn. Đặc biệt game có các chi tiết nhỏ lẻ nhưng cực tỉ mỉ và hữu dụng

Mình cảm giác đây không hẳn là một game để giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi về tính chiến thuật của game khá cao, mặc dù vậy nhưng khi tham gia game bạn sẽ không thấy chán và luôn cảm thấy mới mẻ vì tính sáng tạo và ít bị gò bó của nó.

Gia nhập ngay hội buôn CALEDONIA >>> https://bit.ly/2OmGgcd

Ngô Đăng Thuận