Những board game “không não” (no-brain)

Đăng ngày 22/11/2015

Bạn đã từng nghe nói rằng board game là những trò chơi trí tuệ, phát triển kỹ năng mềm, tính nhanh nhạy, phán đoán tâm lý, chiến thuật, blah blah... Quên những điều đó đi và đến với những board game chỉ đơn thuần hên xui mang tính chất hài hước và lố bịch nào!

1. Đâm hải tặc

Đầu tiên là một tựa game chưa bao giờ hết hot tên là Pop Up Pirate, mà nói cho dễ hiểu là Đâm Hải Tặc – bởi bạn cần phải đâm-hải-tặc. Vài chục lỗ trên một chiếc thùng với một tên hải tặc bên trong thùng đó, mỗi người lần lượt đâm một kiếm vào. Nếu khi đâm vào không có gì xảy ra, bạn ổn, đến người khác. Tuy nhiên nếu bạn đâm trúng lỗ có công tắc, làm cho con hải tặc búng ra, bay lên tạo ra cảnh tượng “máy bay lên thẳng” – wow! chúc mừng bạn, bạn đã là người thua cuộc! Thua thì sẽ bị gì ư? Tùy vào độ bựa của nhóm bạn mà quyết định hình phạt. Có ai còn thích trò búng tai khi thua không?
 

2. Khám răng cá sấu

Tiếp nhé, đố bạn tìm được chiến thuật nào trong cái trò hên xui tên là Khám hay Trám Răng Cá Sấu gì đấy. Thay phiên nhau mà ấn vào mỗi cái răng của cá sấu (để khám thiệt hả?), nếu ai ấn trúng một cái răng cụ thể nào đó, mồm cá sấu sẽ gập lại sản sinh ra hiệu ứng gọi là “táp” – Ây ya! Tin đồn là có nhóm thanh niên nọ thay cả hàm răng nhựa ở trên bằng những lưỡi dao sắc nhọn để tăng độ kịch tính cho game, haizz... thiệt là nông nổi quá.

3. Pie Face

Hasbro là một trong các công ty board game lớn và nổi tiếng nhất thế giới, mà chắc cái game này nó còn nổi hơn công ty sản xuất ra nó – một game siêu bựa gọi là Pie Face. Bắt đầu bằng cách để mặt bạn vào khung có sẵn, hai tay giữ trụ và nhìn vào chiếc bánh kem trên cây gậy ở dưới. Quay mũi tên, khi nó dừng lại và trỏ vào số mấy thì bạn xoay trụ bao nhiêu lần đó. Xoay từ từ thôi nhé, cẩn thận nhé, hồi hộp chút tí, vì bạn biết điều gì sẽ xảy ra rồi đấy. Nếu không có điều gì xảy ra, bạn kết thúc lượt và đến người khác. Nếu bạn không may xoay đúng số lần nhất định nào đó, chiếc bánh kem sẽ tự động bay đến và úp vào mặt bạn – và ngay lập tức những người khác sẽ có một trò đùa về bộ dạng “khuôn mặt ăn kem” của bạn, bạn sẽ bị “cười vào mặt” theo đúng nghĩa đen. Hy vọng là bạn đừng bị chụp hình hay quay phim lại lúc đấy.

4. Roulette

Nhìn vào Roulette, cứ tưởng đây là một thứ mang về từ Las Vegas đắt đỏ. Không, đây là một trò chơi hoàn toàn lành mạnh (trừ khi bạn chơi với rượu và nghĩ rằng rượu là không tốt). Quay quay chiếc bàn hình tròn và để nó xác định vị trí ngẫu nhiên của viên bi rơi vào, cũng như quyết định ai phải uống nước – lặp lại tiến trình này cho đến khi bạn không thể uống nổi và quit game. Điều tuyệt nhất của game này là bạn có thể pha và đổ vào bất kỳ thứ nước nào bạn muốn - từ nước ngọt, cafe cho đến xì dầu, tương ớt,...

5. Cờ Vòng Quanh Thảo Cầm Viên

Nếu bạn nhận ra hình ảnh dưới đây thì bạn đã có một tuổi thơ thật dữ dội. Trò chơi “Cờ Vòng Quanh Thảo Cầm Viên” (với nhiều phiên bản khác nhau) đã từng làm mê mẩn biết bao tâm hồn thuộc thế hệ 9x lúc bé. Gieo xí ngầu, di chuyển đến nơi mà xí ngầu đó chỉ định, tiếp tục gieo xí ngầu, tiếp tục di chuyển,... người nào đến ô trung tâm trước sẽ chiến thắng. Ok, thế quái nào mà tôi tính được mình sẽ gieo ra số gì chứ? Chiến thuật của trò này là con số 0 tròn trĩnh.

Vâng, trên đây là những board game không não, tức là bạn không cần suy nghĩ gì khi chơi, nó đơn giản là may mắn. Nhưng đó lại chính là điểm hấp dẫn của nó! Bạn không muốn sau một ngày mệt nhọc lại ngồi suy tính liệt não với Blokus, Power Grid hay Stone Ages đúng chứ? Chỉ đơn giản là đánh đùa với số phận, chơi vui vẻ, một tí căng thẳng, hồi hộp và cuối cùng là cười hả hê vào sự thất bại đau đớn của bạn bè mình, điều đó giúp giải stress rất tốt. Chảo mừng bạn đến với board game thể loại không não!

BoardgameVN