CHIẾN TRANH VŨ TRỤ - CRY HAVOC

Đăng ngày 02/08/2019
  • Số người chơi: 2 - 4
  • Độ tuổi: 10+
  • Thời gian chơi: 90 - 120 phút
  • Độ khó: 3.⅖

Trong một vũ trụ xa xôi sâu thẳm chứa đầy những điều bí ẩn kia, có một hành tinh mới, tuyệt đẹp và tràn đầy sức sống. Nó vẫn còn rất hoang sơ, nguyên vẹn, cho đến khi có 3 chủng loài đặt chân lên đó: Human, Machine hoặc Pilgrim.     

York là một hành tinh hoang sơ, chưa được khai phá và có nhiều tiềm năng về tài nguyên và khoáng sản. Bạn sẽ lãnh đạo một trong 3 đạo quân xâm lăng muốn chiếm lấy hành tinh này cho riêng giống loài của chúng; hay dẫn dắt tộc Trog - những cư dân bản địa quyết tâm bảo vệ hành tinh quê hương của mình đến cùng. 

Mỗi đội quân đều sở hữu cho mình những công nghệ, kỹ năng riêng, giúp họ có những lợi thế khác nhau khi tranh giành lãnh thổ, khai thác tài nguyên, bắt giữ hoặc tiêu diệt kẻ địch. Nhưng sẽ chỉ có một người chiến thắng - đó là người có số điểm cao nhất sau 5 vòng đấu - tượng trưng cho quãng thời gian mà cuộc chiến tranh giành thuộc địa này diễn ra.

Trong mỗi lượt, bạn sẽ được thực hiện các hành động khác nhau: Di chuyển, xây dựng công trình, thu thập tài nguyên, ghi điểm, nâng cấp, và quan trọng nhất là Chiến tranh để giành lãnh thổ.

Việc tính điểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào và do người chơi quyết định, vì thế bạn phải tính toán chiến thuật của mình thật tốt để tối ưu hóa được hành động, đồng thời canh chừng đối thủ vào những thời khắc quan trọng để đạt được nhiều điểm nhất có thể. Các sự kiện bất ngờ cũng có thể diễn ra trong từng lượt chơi, gây ra ít nhiều khó khăn hay thuận lợi cho các đạo quân, vì thế hãy luôn chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi tình huống!

Vì đây là một game có chủ đề chiến tranh, nên yếu tố combat sẽ được chú trọng nhiều hơn cả. Cơ chế chiến đấu trong game được đánh giá là rất sáng tạo, khi đưa ra ba mục tiêu chính trong 1 trận đánh (kiểm soát lãnh thổ, bắt giữ tù nhân hay tiêu diệt kẻ địch), và để cho người chơi tự sắp xếp số lượng quân của mình cho mỗi nhiệm vụ. 

Vì thế, khi giải quyết combat ở mỗi vùng, người chơi sẽ phải giải quyết tổng cộng ba trận đánh, tương đương với 3 mục tiêu. Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng đủ mạnh để đạt được cả 3 mục tiêu, nên việc cân nhắc chọn mục tiêu nào và tập trung quân lực cho trận đánh đó là điều rất quan trọng. Các lá bài trên tay người chơi cũng là một yếu tố game-changer (thay đổi cục diện) không thể bỏ qua.

Khỏi phải nói về độ ngầu của artwork, dễ nhìn, dễ thấm, lại cực hợp với theme ngoài hành tinh. Không bao giờ là lãng phí khi sở hữu CRY HAVOC, thậm chí chiếc box art đẹp đẽ này còn có tác dụng thị giác tuyệt vời cho căn phòng của bạn nữa đó! 

Máu đã đổ, và sẽ chỉ có một giống loài đủ mạnh có thể tồn tại để làm chủ hành tinh này.

Tham gia cuộc chiến ngay >> https://bit.ly/2K4ssio 

 

Đức Phớ