TESLA vs EDISON: WAR OF THE CURRENTS - CUỘC CHIẾN DÒNG ĐIỆN

Đăng ngày 08/08/2019

 

Tesla vs. Edison: War of Currents là một board game thể loại chiến thuật, về lịch sử, kinh tế được ra mắt vào năm 2015 đến từ một nhà sản xuất mới được thành lập cùng năm, là Artana. Trò này được thiết kế bởi Dirk Knemeyer, được biết đến với một số sản phẩm board game khác như Road to Enlightenment, The New Science, Tesla vs. Edison: Power Up!... Ngoài vai trò người thiết kế game theo sở thích, ông còn là một blogger, một diễn giả.

 

Thời gian chơi: 30 - 45 phút

Số người chơi: 2 - 5 người chơi

Phù hợp: độ tuổi từ 14 trở lên

Độ khó: 3.24/5

 

A. BỐI CẢNH:

 

Trong Tesla vs. Edison: War of Currents, bạn sẽ vào vai một nhà đầu tư, hợp tác và vận hành công ty cùng một trong các nhà sáng chế tiềm năng, có tầm nhìn để dẫn dắt ngành công nghiệp điện và ánh sáng còn non trẻ của Mỹ vào những năm cuối thế kỉ 19. 

 

 

Nhà phát minh của bạn, cùng với những người nổi tiếng đương thời được bạn thuê về công ty, làm việc cùng nhau để thực hiện các dự án điện trên khắp Hoa Kỳ, thúc đẩy công nghệ của công ty phát triển, tham gia vào các cuộc chiến truyền thông với các công ty khác, mua bán cổ phiếu từ công ty của chính bạn và của các công ty đối thủ cạnh tranh.

 

 

Tesla và Edison, cùng với 3 nhà sáng chế nổi tiếng khác (Brush, Maxim, Thomson) đều là những nhân vật quan trọng ở thời đại những năm 80, nỗ lực cạnh tranh để đi vào lịch sử với tư cách là người đem ánh sáng đến cho nhân loại.

 

Ngoài việc đóng góp những đổi mới vào công nghệ sản xuất, phân phối năng lượng và chiếu sáng, bạn còn lựa chọn đầu tư vào công nghệ dòng điện một chiều (DC) hay tối ưu hơn là công nghệ dòng xoay chiều (AC) được phát triển muộn hơn.

 

B. CÁCH CHƠI

 

Người chơi sẽ điều khiển một nhóm nhỏ các nhân vật lừng danh từ “thời chiến dòng điện”, mỗi nhân vật được xếp hạng theo các chỉ số Phát minh, Kỹ thuật, Tài chính Quan hệ công chúng

 

Mỗi lượt, những huyền thoại này được phân bố để giúp nghiên cứu, thương mại hóa hoặc bảo vệ quyền sáng chế công nghệ; tác động đến nhận thức của công chúng về các nhà sáng chế và công nghệ AC/DC; đấu thầu và hy vọng đảm bảo các dự án dân cư, triển lãm hoặc các dự án sản xuất điện ở các thành phố xung quanh Hoa Kỳ năm những 1880. Bạn sẽ phải tham gia tuyên truyền (gây ảnh hưởng đến xu hướng thị trường) trong các cuộc chiến truyền thông.


 


 

Với tài chính eo hẹp, người chơi cần phải suy tính cẩn thận để đưa ra các quyết định chính xác, có thể phải bán cổ phần của công ty mình hay mua lại cổ phần của công ty cạnh tranh, làm mọi thứ họ cần để thành công. Nhưng hãy cẩn thận: các công ty khác có thể mua cổ phiếu mà bạn phát hành và người chiến thắng là người chơi có cổ phiếu của công ty có giá trị nhất vào cuối trò chơi!

 

 

Không trường lớp, sách vở hay những tiết học lịch sử khô khan, ngán ngẩm. Đây là một trò chơi có nhịp độ nhanh, cho bạn những trải nghiệm tương tác thực tế, cung cấp những quyết định thú vị đồng thời tái hiện lại bức tranh lịch sử về sự khai sinh các dòng điện của nhân loại.


Đặt mua phiên bản US tại đây: https://boardgame.vn/board-game-us/tesla-vs-edison-war-of-currents-us-1256