SMALL WORLD - ĐẠI CHIẾN YÊU TINH

Đăng ngày 09/08/2019

• Số người chơi : 2-5 người

• Thời gian chơi : ~ 80 phút

• Thể loại : Ảo tưởng  - chiến tranh – xây dựng – chiếm đóng lãnh thổ.

 

Small World là một trong những game chiến thuật (Strategy ) nổi tiếng vào khoảng những năm 2009, 2010. Với cách chơi đơn giản, luật chơi dễ nhớ, nó sẽ đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới khi chơi game. 

 

 

 

Small World là trò chơi về chiến thuật của một vùng đất thần tiên như trong các câu chuyện cổ tích. Được thiết kế bởi Philippe Keyaerts với trí tưởng tượng phong phú về thế giới thần tiên (Fantasy World ). 

 

 

Lấy bối cảnh là một thế giới bị xâm chiếm bởi các thế lực như người lùn (dwarves ), phù thủy (Wizard ), người khổng lồ (Giant ), .... 

Mỗi người chơi sẽ có 2 skill đặc biệt tương ứng với tướng và token đi kèm. Ví dụ: bạn là 1 Forcified Orcs, bạn sẽ được cộng 1 Victory Point (VP) với mỗi thành và đầm lầy bạn chiếm được. Các bạn vừa phải tính chiếm vùng đất và số quân còn lại để bảo vệ vùng đất, điều đó làm cho game này rất thú vị !!!

 

 

Nhiệm vụ của người chơi là phải đẩy lùi tất cả các thế lực khác ra khỏi bản đồ và độc chiếm cả thế giới. 

Các bạn sẽ phải đặt quân và xâm chiếm các vùng đất khác nhau. Mỗi người chơi sẽ điều khiển cho mình 1 đội quân của 1 chủng tộc nào đó. Mỗi khi đặt quân của mình ra, người chơi sẽ phải tính toán sao cho đội quân của mình bảo vệ được vùng đất mà mình cần. 

 

 

 

Các chủng quân bạn được nhận sẽ không cố đinh, do đó game trở nên đa dạng và linh hoạt hơn. Nó còn giúp người chơi tránh được tình trạng hết quân và không biết làm gì cả. Đồng thời người chơi cũng phải tính toán số lượng quân mới để có thể chiếm được tất cả các vùng đất.

 

 

Chỉ với những chi tiết nhỏ , cùng với đồ họa tuyệt vời, boardgame này đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như “2009 International Gamers Awards - General Strategy, Multi-player Nomination “, “2010 JoTa Best Artwork Nomination”, …

Gameplay thú vị, đồ họa tuyệt vời, giá thành hợp lí, xứng đáng là một boardgame mà nhà nào cũng nên có.

 

Sở hữu ngay SMALL WORLD thôii >> https://bit.ly/2MLxF0x

Linh Hoàng