FIRST CLASS - CHUYẾN TÀU HẠNG NHẤT

Đăng ngày 09/08/2019

 

 

First Class là trò chơi thuộc thể loại liên quan đến lá bài và đoàn tàu. Trong trò chơi, bạn sẽ phải xây dựng chiến thuật tối ưu nhất để có thể lấy cho mình càng nhiều điểm từ sự nổi tiếng càng tốt bằng cách xây dựng một mạng lưới các đường ray dày đặc, bằng cách làm cho các toa tàu thật sang trọng hoặc bằng cách đối đãi tốt với các khách hàng giàu có trên chuyến tàu của bạn.

 

Với sự kết hợp tài tình của tính chiến thuật với nội dung cốt truyện cũng như bối cảnh của trò chơi, First Class đã giành cho mình 3 đề cử danh giá: 

  • Đề cử Giải “Trò chơi Chiến thuật Thông thường: Trò chơi nhiều người chơi” của Lễ trao giải Game thủ Quốc tế năm 2017
  • Đề cử tại “Lễ trao giải Game thủ Thuỵ Sĩ” năm 2016
  • Đề cử “Giải thưởng Board game Chiến thuật Hay nhất” của Golden Geek năm 2016.

 

Phù hợp: 2 đến 4 người chơi

Thời gian chơi: 40 - 80 phút

 

BỐI CẢNH GAME

 

First Class đưa bạn về những ngày đầu của thế kỉ XX, khi tàu hoả được coi là phương tiện giao thông được yêu thích nhất với giới thượng lưu. Và nhiệm vụ của bạn là xây dựng 1 hệ thống tàu hoả sang trọng nhất có thể với First Class.

Bạn sẽ đưa hệ thống của mình từ khiêm tốn nhất trở nên hưng thịnh, là đối thủ ngang cơ với Con tàu Tốc hành phương Đông trong truyền thuyết bằng cách thực hiện các hành động ở mỗi vòng.

Thêm các toa tàu vào đoàn tàu của bạn, nâng cấp chúng để có thể thu hút những hành khách giàu có hơn, mở rộng hệ thống của bạn đến vùng đất Constantinople, và nhiều hơn thế nữa. Có một số lượng giới hạn các lá bài hành động có mặt ở mỗi vòng, vậy nên, hãy lưa chọn các lá bài này thật cẩn thận và chọn con đường thích hợp cho hệ thống tàu hoả của bạn. 

Có rất nhiều cách để ghi điểm, nhưng chỉ khi nó là đoàn tàu hạng sang nhất, nó mới mang lại được số điểm lớn nhất và giúp bạn thắng trò chơi. 

 

YẾU TỐ CHIẾN THUẬT, CẠNH TRANH

Trò chơi làm tăng tính tư duy của người chơi qua việc nâng cao khả năng tính toán chiến thuật của riêng mình.

 

 

 

Không đơn thuần chỉ là xây dựng, mục tiêu của First Class là bạn phải có được cho mình thật nhiều điểm. Bạn có thể đạt được bằng cách cải thiện đoàn tàu của mình, làm cho nó trở nên sang trọng hơn hoặc là cho đoàn tàu của bạn đi đến những nơi xa hơn.

 

MODE CHƠI ẨN VAI, KỊCH TÍNH

 

Chưa hết, game còn tích hợp thêm mode chơi #ẩn_vai, khi bạn phải tìm ra #kẻ_sát_nhân đang lẩn trốn trên tàu - tái hiện hoàn hảo "Tàu tốc hành phương Đông".

 

 

Ở cuối ván chơi, bạn sẽ xem người chơi nào là kẻ gây ra vụ án mạng và liệu người đó có trốn tội được không. Người chơi có nhiều dấu vân tay nhất, cho dù có phải là kẻ có tội hay không, thì vẫn bị loại khỏi trò chơi.

Nếu kẻ gây ra vụ án mạng không bị phát hiện, người đó sẽ được phần thưởng lớn - 1 lựa chọn hấp dẫn với các fan của #Ma_Sói phải không nào!

Chiến thuật, ẩn vai, suy luận cùng token tuyệt đẹp, màu sắc - quá nhiều điều tuyệt vời cho bạn thỏa sức khám phá trong 1 board game. 

 

Đặt mua phiên bản US tại đây: https://boardgame.vn/all-games/first-class-us-898