[REVIEW] LOVE LETTER PREMIUM - BỨC THƯ TÌNH

Đăng ngày 13/08/2019

 

“Love Letter Premium” chính là phiên bản “Love Letter” mới quay trở lại và lợi hại gấp đôi, với những đổi mới về cả hình thức và nội dung!! 

 

Không chỉ xuất hiện với vẻ ngoài mới mẻ, mặt thẻ nhân vật dày hơn, kích cỡ lớn hơn, những token cảm tình làm từ gỗ và đặc biệt là phần vỏ hộp đẹp mắt, hấp dẫn hơn, giờ đây “Love Letter Premium” còn sở hữu số lượng nhân vật với đầy thú vị, giúp nâng số người có thể chơi lên con số 8. 

 

 

Trong phiên bản mới, ngoài những nhân vật cũ như Guard (Lính canh), Priest (linh mục), Baron (nam tước), Handmaid (Người hầu gái), Prince (Hoàng tử), King (Nhà vua), Countess (Nữ bá tước) và dĩ nhiên là cả nhân vật Princess (Công chúa), “Love Letter Premium” còn có sự hiện diện của những nhân vật hoàn toàn mới như Assassin (Kẻ ám sát), Cardinal (Giáo chủ), Baroness (Phu nhân nam tước), Sycophant (Kẻ bợ đỡ), Count (Bá tước), Constable (Đốc quân), Dowager Queen (Nữ hoàng được thừa kế) hay Bishop (Giám mục), hứa hẹn đem lại thêm nhiều thử thách thú vị để chiếm được cảm tình từ công chúa nhiều nhất. 


 

 

  1. Bối cảnh

 

Trong, game, bạn sẽ phải cố gắng gửi thật nhiều những lá thư tình đến nàng công chúa xinh đẹp Annette để chiếm được sự chú ý trong lòng nàng. Dĩ nhiên việc này không hề đơn giản, vì nàng có biết bao những người theo đuổi khác. Vì vậy, bạn phải cố gắng sử dụng thật thông minh những sự giúp đỡ đến từ các thành viên hoàng tộc để chuyển được lá thư đến cho người con gái mình si mê. Gửi đến nàng nhiều lá như nhất, và bạn sẽ chinh phục được nàng


 

2. Cách chơi 

 

Bắt đầu vòng chơi, bạn sẽ được phát một lá bài và nhớ là hãy giữ bí mật lá bài mình đang cầm trên tay nhé. Bắt đầu lượt, bạn sẽ rút thêm một lá bài từ bộ bài, và phải đánh một lá trên tay xuống, thực hiện chức năng và kết thúc lượt. Luật chơi hoàn toàn đơn giản và dễ hiểu, điều quan trọng nhất ở đây chính là cách bạn sử dụng quân bài nào trên tay và đồng thời là cả may mắn nữa. Bạn sẽ chiến thắng nếu là người trụ lại cuối cùng trong vòng đấu và nhận được một 1 token cảm tình. Sau các vòng đấu, bạn chiếm được nhiều cảm tình nhất, thì bạn chính là người chiến thắng.

 

 

 

Vậy điều gì đã biến một trò chơi đơn giản như vậy trở thành một trò chơi có sức hút và luôn là sự lựa chọn phù hợp giữa các nhóm nhỏ? 

 

Đây là một game dễ dàng để hiểu luật và chơi theo, giúp người mới chơi không mất nhiều thời gian để hòa nhập. Chiến thuật game không bị đặt nặng quá mức, mà may mắn, sự đoán mò mới chính là điều đem lại niềm vui. Với phiên bản Premium, bạn sẽ chơi được với nhóm lớn hơn với những nhân vật có chức năng thú vị không kém những nhân vật cũ trước đó. 


 

Về điểm cộng:

  • Thiết kế đẹp mắt, công phu, đầy nghệ thuật
  • Luật chơi đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ
  • Không gây căng thẳng, đau não, phù hợp để chơi vui
  • Chơi lại nhiều lần vẫn thấy thú vị và vui vẻ

 

 

Về điểm trừ:

  • May mắn là yếu tố quyết định đến trò chơi
  • Nhiều người chơi hơn nên vòng chơi diễn ra lâu hơn, dẫn đến cả trò chơi kết thúc lâu hơn.

 

Trước hết, mình phải dành lời khen rất lớn dành cho thiết kế của “Love Letter Premium”. Phải nói là mình rất ấn tượng không chỉ bởi hình vẽ các nhân vật đầy sáng tạo, mang tính nghệ thuật cao, mà còn bởi những lá bọc bài nhìn cực kỳ xịn xò, trông như một lá thư tình từ thời xưa đầy lãng mạn.

 

Mình cũng đánh giá cao trải nghiệm vui vẻ mình có được qua trò chơi. Không lừa phỉnh, không nói dối, không cần tốn nhiều thời gian nghĩ chiến thuật, mình có được những phút giây thư giãn cùng bạn bè. Luật chơi không quá khó, hơn nữa còn có lá tham khảo giúp mình nhớ được những nhân vật trong trò chơi. 

 

 

Đặc biệt hơn, mình thích “Love Letter Premium” bởi lẽ các nhân vật đều có chức năng riêng, điều này cực kỳ thú vị vì mình luôn nhận được sự phấn khích khi tiếp xúc với bất kỳ chức năng nào. Quan trọng không kém, bất cứ lá bài nào cũng có thể là lá bài chiến thắng, chứ không phải là lá bài Princess (Công chúa) với số điểm cao nhất. Thậm chí nhiều khi nếu mình cầm lá bài này ngay từ đầu thì mình còn lo cơ. Vì vậy nên trò chơi không chỉ đem lại sự vui vẻ mà còn mang đến sự hồi hộp khi sử dụng các chức năng của lá bài mình chọn nữa.

 

Có lẽ với phiên bản Premium với tối đa 8 người chơi thì thời gian chơi sẽ lâu hơn, tuy nhiên mình không thấy phiền vì điều đó. Thậm chí, trong những giờ nghỉ giải lao ngắn, chúng mình còn có thể chơi và chọn ra người thắng cuộc theo mỗi vòng, chứ không cần phải qua hết từng vòng nữa. 

 

Một điểm khác mà mình rất thích ở trò chơi chính là nhờ yếu tố ngẫu nhiên và may mắn, vì chúng chiếm đa phần, hơn là các phần suy đoán hay chiến thuật. Nhờ vậy, ai cũng có thể là người chiến thắng. Sau các vòng, nhìn ai cũng có một vài token cảm tình của mình, mình đánh giá đây là một điểm khá hay vì nó đem lại sự vui vẻ đúng nghĩa của một board game giải trí.

 

Tóm lại, đây sẽ là gợi ý của mình dành cho những ai ưa thích các board game vui vẻ, không cân não mà vẫn có thể nhập vai và sử dụng chức năng. Đối vời mình, “Love Letter Premium” có lẽ là một trong những tựa game mình thích chơi nhất khi ở cùng bạn bè.

 

Đặt mua phiên bản US tại đây: https://boardgame.vn/board-game-us/love-letter-premium-us-973

 

- Mai Phương -