CÁC DỰ ÁN KICKSTARTER BOARDGAME ĐÁNG CHÚ Ý TRONG THÁNG 8

Đăng ngày 19/08/2019

Sàn gây quỹ Kickstarter là nơi đã đưa rất nhiều game trở thành hiện thực, nơi chắp cánh và đưa những tác giả, những nhà phát triển board game đến gần hơn với những người chơi board game. Đồng thời đây cũng là cơ hội để mọi người nhận được những vật phẩm, những phần quà riêng biệt chỉ dành cho những người đã theo ủng hộ dự án ngay từ những ngày đầu.

 

Chúng ta hãy cùng điểm qua một số dự án Kickstarter mà theo Linh là rất đáng chú ý trong tháng 8 này nhé.

 

  1. Ultra-Tiny Epic Galaxies đến từ hãng Gamelyn

https://www.kickstarter.com/projects/coe/ultra-tiny-epic-galaxies-the-universe-in-your-pocket

 

Vào sự kiện Gencon diễn ra vào đầu tháng vừa rồi, Gamelyn đã một lần nữa gây bất ngờ với các fan hâm mộ bằng cách cho ra mắt bộ trò chơi Ultra-Tiny Epic Galaxies. Đúng vậy, các bạn không đọc nhầm đâu, là Ultra-Tiny. Sau series Tiny Epic vô cùng đính đám, lần này hãng đưa đến người chơi phiên bản còn bé hơn nữa, chỉ bằng một nửa kích thước của Tiny Epic cùng tên. Liệu sắp tới, chúng ta có được nhìn thấy tất cả các game Tiny Epic được hồi sinh với kích thước siêu tí hơn?

 

  1. Rune Stones đến từ Queen Games

https://www.kickstarter.com/projects/1016374822/rune-stones

 

Với những người chơi boardgame lâu năm, có lẽ Queen Games không còn là một cái tên xa lạ. Dù chỉ là một công ty game gia đình, Queen Games giúp người chơi dễ dàng nhận ra những sản phẩm của mình bằng một phong cách vẽ vô cùng đặc trưng và cũng đã để lại nhiều game đáng nhớ trong lòng người hâm mộ như Kingdom Builder, Merlin, Thebes, Escape: The Curse of the Temple. Kingdom Builder của hãng thậm chí đã đạt giải game hay nhất năm vào năm 2012. Với sự kết hợp cùng cha đẻ của Istanbul Rüdiger Dorn, hãng cho ra mắt Rune Stones.

Trò chơi có cơ chế deck-building, mà trong đó người chơi sẽ nhập vai các druid, triệu hồi các sinh vật huyền bí, chế tạo các vật phẩm để có thể dành được điểm danh dự.

  

  1. Sleeping Gods đến từ Red Raven Games

https://www.kickstarter.com/projects/953146955/sleeping-gods

Bạn cùng những người bạn của mình đang bị lạc giữa một vùng nước mênh mông trên chiếc tàu hơi nước. Mọi người sẽ cần đấu tranh sinh tồn, khám phá những bí ẩn của vùng đất và triệu hồi những vị thần nếu còn muốn tìm cách quay về nhà. Với hàng loạt các campaign đang chờ đợi bạn trải qua, cùng những quyết định sẽ ảnh hưởng tới cốt truyện, chắc chắn tựa game sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người chơi yêu thích phiêu lưu, khám phá. Để bảo vệ những người bạn của mình, bạn có thể phải đốt rụi cả một ngôi làng, hay một vị thuyền trưởng tuyệt vọng sẽ tìm mọi cách để trả thù chỉ vì bạn đã không thể cứu sống vợ của ông ta. Hãy tạo ra câu chuyện của riêng mình với Sleeping Gods.

 


 

Đâu là dự án mà bạn quan tâm nhiều nhất, hay liệu Linh đã để sót một dự án đáng chú ý nào? Các bạn hãy để lại những lời bình luận ở phía dưới nhé.

 

Linh Fly