[REVIEW] BEARS Vs BABIES - ĐẤU GẦU ĐẤU TRẺ CON

Đăng ngày 22/08/2019

 

 

 

Bears vs Babies là một trò chơi thuộc thể loại Party Game, được thiết kế bởi Matthew Inman, Elan Lee - cha đẻ của trò chơi đình đám Mèo nổ. 

 

Bối cảnh game mở ra một cuộc đại chiến giữa những chú gấu to lớn, kì quặc, khỏe mạnh với những đứa bé siêu quậy, ngịch ngợm, ồn ào. Bạn phải sử dụng những lá bài để xây dựng cho mình một đội quân gấu hùng mạnh nhằm chinh chiến với những đứa trẻ khó chịu sắp thức giấc.

 

Phù hợp 2-5 người chơi

Chơi tốt nhất với 4 người

Thời gian chơi từ 15-20p

Độ tuổi yêu cầu từ 7 trở lên

 

Gameplay của game Bears vs Babies được coi là khá sáng tạo và thú vị khi lấy bối cảnh cuộc chiến giữa Gấu Em bé.

 

Trong đó, người chơi sẽ tự mình tạo nên một đội quân gấu hùng mạnh với những lá bài bộ phận trên cơ thể đến từ ba nguyên tố là đất, trời và nước để chống lại đội quân em bé cũng đến từ 3 nguyên tố tương ứng như trên. 

 

 

Khi có người chơi nào đó chọc em bé dậy thì cuộc chiến giữa hai bên sẽ được bắt đầu, mỗi bên có số điểm tấn công được in trên lá bài, bên nào có tổng điểm nhiều hơn thì thắng. Nếu bạn thua, bạn sẽ mất tất cả và phải xây dựng lại đội quân gấu cho mình từ con số 0.

 

Trò chơi đem tới những điểm thú vị khi bạn tạo nên chú gấu của mình. Một chú gấu với thân hình mập mạp di chuyển bằng chiếc xe tăng cùng 2 cánh tay khủng long ư? Không thể nào! Hay một chú Jabbeywocky (1 sinh vật lạ) trong thân hình sushi với 2 cánh tay kì cục? Trong trò chơi, bạn có thể thoải mái sáng tạo để tạo nên những chú gấu cho riêng mình.

 

Kết quả hình ảnh cho bears vs babies gameplay review

 

Trong game có 3 hành động mà người chơi có thể dùng mỗi khi tới lượt là bốc bài, chọc em bé dậy để bắt đầu đánh nhau, hoặc lấy 1 lá từ chồng bài vứt. Nếu bạn muốn có điểm để chiến thắng thì bạn phải chọc các em bé dậy nhưng người chơi thường không mạo hiểm chọn hoạt động này vì nó không có giá trị bằng việc bốc thêm bài mới, và cũng vì một phần đội quân em bé thường phát triển nhanh hơn nhiều so với đội quân gấu.

 

Bear vs Babies có một điểm mới lạ mà ít Boardgame nào ngày nay có được, ngoài chiếc hộp bằng lông, đi kèm theo game có một tấm thảm nhỏ hỗ trợ cho người chơi giúp người chơi dễ dàng theo dõi những gì đang diễn ra ngay tại bàn chơi của mình

 

1. Điểm cộng

  • Game mang tích chiến lược nhẹ, phù hợp cho mọi người chơi.
  • Thiết kế: Vẫn là thiết kế rất đặc trưng của nhà thiết kế Matthew Inman, Elan Lee. Hình ảnh đầy màu sắc, mang style truyện tranh châu Âu, Mèo Nổ.
  • Nội dung: Mô tả rất chân thực vòng đời cây xanh
  • Ai ai cũng có thể chơi được trò chơi này kể cả người chưa chơi Boardgame bao giờ, bên cạnh đó luật chơi cũng rất dễ học, dễ nhớ.
 
 

 

Kết quả hình ảnh cho bears vs babies

2. Điểm trừ:

  •  Game thiếu đi các quyết định cá nhân. Ví dụ: bạn bốc được lá gấu, nó sẽ vào tay bạn, bạn bốc được lá em bé, nó sẽ vào ô em bé, khi bạn có nhiều gấu hơn người chơi kế bên, bạn chọc em bé để bắt đầu chiến đấu. Dường như có rất ít quyết định của người chơi trong game này
  •  Game mang sự hài hước và thú vị cho những người chơi mới. Đối với ai đã chơi nhiều lần, đã quá quen thuộc với các hình ảnh trong thì sẽ cảm thấy nó không còn thú vị nữa.

 

 

Chắc hẳn những ai chơi board game đều biết đến mèo nổ, và đây là trò chơi được tạo ra từ những người thiết kế ra mèo nổ. Bởi vì vậy nên nó được rất nhiều sự mong đợi từ mọi người ngay từ khi mới ra mắt. 

 

Thoạt nhìn qua ta có thể thấy đây là 1 game khá là thú vị, mang tính chiến thuật nhẹ, có thể chơi cùng mọi người để giải trí, artwork siêu lầy - hội tụ đầy đủ các yếu tố của 1 party game chính hiệu.

 

 

 

Tuy nhiên, game vẫn còn chưa được đánh giá cao với 1 số điểm yếu như hình ảnh game không tạo được sự bất ngờ khi chơi nhiều lần, mọi hành động của người chơi dường như đều do game quyết định, cơ chế chơi vẫn còn bị gò bó.

 

Dù sao đi nữa, nếu bạn là một người không yêu cầu quá cao, muốn có một trò chơi nhẹ nhàng, giải trí vui vẻ cùng bạn bè thì đây là một trò chơi dành cho bạn.

 

Bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc chiến kì quặc giữa Gấu và Em Bé chưa?

 

>>> Đặt mua game gốc tại đây: https://boardgame.vn/board-game-us/bears-vs-babies-us-803


 

Ngô Đăng Thuận