GIỚI THIỆU BOARD GAME AZUL: SUMMER PAVILION

Đăng ngày 06/09/2019

Ra mắt vào năm 2017, tựa game Azul của tác giả Michael Kiesling đã ngay lập tức làm mưa làm gió với cộng đồng board game toàn thế giới. Game đã đạt giải game hay nhất năm và nhận được sự yêu thích bởi thiết kế vô cùng đẹp mắt, lối chơi đơn giản nhưng cũng ko kém phần tinh tế và chiến thuật.

 

Tiếp nối sự thành công đó, phiên bản 2 của game đã được phát hành vào năm 2018, với cái tên Azul: Stained Glass of Sintra. Bộ game được đánh giá là có rất nhiều điều thú vị, cùng với cách chơi mới lạ so với người anh em tiền nhiệm và được coi như một người kế cận rất xứng đáng của Azul mặc dù game không nhận được nhiều đề cử hay giải thưởng như Azul.

 

Quyết tâm lấy lại vị thế của game hay nhất năm, vừa đây, hãng Next Move Games đã thông báo về sự ra mắt dành cho phiên bản thứ 3 của game Azul với cái tên Azul: Summer Pavilion. Game sẽ được ra mắt vào hội nghị game Essen Spiel sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây tại Đức.

 

Vẫn là bối cảnh nhà vua muốn trang hoàng cung điện bằng những hình họa đậm chất Địa Trung Hải, và bạn là một trong những người thợ khéo léo và tinh xảo nhất. Khác với 2 người anh em khi những viên gạch hay những tấm kính là những khối vuông vức, lần này sẽ là những viên đá nhiều màu sắc hình kim cương!

 

 

Và cũng không đánh mất đi điểm đã tạo nên điểm nổi bật nhất cho series Azul, Summer Pavilion vẫn đem đến cho người chơi một thiết kế vô cùng bắt mắt, với những bông hoa rực rỡ được tạo ra trên playmat của mỗi người chơi cũng như bảng tính điểm số.

 

Được hứa hẹn một cơ chế chơi và tính điểm mới mẻ, với việc mỗi vòng sẽ có một màu sắc trở thành wild color, người chơi sẽ không đặt những mảnh ngay lập tức khi lấy về, và việc trả giá để có thể đặt các mảnh ở các vùng khác nhau, Azul Summer Pavilion hứa hẹn sẽ tạo nên một cú nổ lớn dành cho những board gamer trong năm 2019 này.

Liệu Azul có lấy lại được vị thế số 1 của mình, hay Summer Pavilion sẽ chỉ dừng lại như 1 game tiếp theo trong series như Stained Glass of Sintra?

 

Bạn muốn sở hữu 1 phiên bản sớm của game, hãy pre-order trên trang chủ https://www.nextmovegames.com/en/home/94-azul-summer-pavilion-pre-order.html hoặc tham dự Essen Spiel 2019 để bổ sung game vào bộ sưu tập của mình nhé.

Linh Fly