BRASS LANCASHIRE: MỘT DỰ ÁN THAM VỌNG CỦA ROXLEY GAME

Đăng ngày 12/09/2019

Brass là một trong những dự án tham vọng và thành công nhất của Roxley game, một hãng phát hành game đến từ Canada, cha đẻ của một loạt tựa game cực kỳ chất lượng như Santorini, Steampunk rally, Dice throne…

 

Ngay từ thời điểm được đưa lên Kickstarter, Brass Lancashire và Brass Birmingham đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng đam mê board game bởi đây là dự án revamp lại 1 bộ board game cùng tên ( phiên bản gốc Brass của Warfrog Games ) vốn đã được đánh giá cao. Nay, dưới bàn tay Roxley, một nhà phát hành nổi tiếng với sự trau chuốt đối với từng sản phẩm, từ gameplay cho tới hình ảnh. Brass được tái sinh với một diện mạo mới long lanh cùng lối chơi xuất sắc, dễ gây nghiện.

 

Số người chơi: 2 - 4 người

Số người chơi lý tưởng: 4

Thời gian chơi: 60-120 phút

Độ khó: 3.87/5

 

Brass: Lancashire là một trò chơi thể loại đua điểm chiến thuật về kinh tế

Vào game bạn sẽ nhập vai thành các nhà doanh nhân ở Lancashire cạnh tranh nhau trong cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh Quốc. 

Nhiệm vụ của bạn là phải xây dựng, phát triển và thiết lập các ngành, mạng lưới công nghiệp để đảm bảo nhu cầu về các loại tài nguyên như sắt, than và bông trở thành nhà tài phiệt giàu có nhất của đảo quốc sương mù

 

1 trong 30 trò chơi được đánh giá cao nhất trên bảng xếp hạng boardgamegeek.com, Brass Lancashire được coi là một trong những trò chơi chiến lược kinh tế có chiều sâu nhất và có giá trị chơi lại cao nhất trong các tựa game cùng thể loại. 

 

 

Thông qua trò chơi, người chơi có được Điểm Chiến thắng bằng cách xây dựng và sử dụng các ngành công nghiệp của họ và cung cấp cho người khác tài nguyên trong khi mở rộng mạng lưới kênh rạch và đường ray của riêng họ. 

 

Bên cạnh đó, người chơi vừa phải cạnh tranh với nhau để đáp ứng nhu cầu than, sắt và bông của thị trường cùng lúc với việc sử dụng các loại tài nguyên than và sắt để mở rộng đế chế của họ.

 

5 lý do khiến Brass Lancashire trở thành “con cưng” của Roxley:

  • Đồ họa ấn tượng, các chi tiết trong game được design tỉ mỉ
  • Nội dung lôi cuốn, gameplay hấp dẫn, nhiều hoạt động liên kết với nhau, đòi hỏi tư duy chiến thuật
  • Rèn luyện khả năng tư duy, khả năng phán đoán tốt, sự quyết đoán và tầm nhìn chiến lược.

 

 

  • Yếu tố chiến thuật được đề cao kết hợp tốt với các yếu tố của 1 game đua điểm ( hoàn toàn không có yếu tố may mắn nào trong game, nếu có chỉ là rất ít mà thôi ) 
  • Và cuối cùng là  1 game partnership chính hiệu và có giá trị chơi lại cao
     

Với tất cả những lý do trên, Brass Lancashire được tin rằng có thể làm thỏa mãn kì vọng của cả những board gamer khó tính nhất.

 

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào cuộc đấu trí giữa các nhà tài phiệt trong cuộc cách mạng công nghiệp ở đế quốc Anh?

Đặt mua game gốc tại đây: https://boardgame.vn/all-games/brass-lancashire-us-1272