[REVIEW] GHOST STORIES - CUỘC CHIẾN MA QUỶ

Đăng ngày 20/09/2019

1. Review Gameplay:

Ghost Stories mang lại cái nhìn đầu tiên ấn tượng bởi đề tài mới lạ và tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời của nó. Khi bạn nhìn vào cái tên Ghost Stories có thể bạn sẽ liên tưởng đến một câu chuyện ma rùng rợn với những thiết kế đồ họa tăm tối tạo nên cảm giác đáng sợ trong lối chơi và cốt truyện của nó. Nhưng không, nhìn vào bàn cờ với những mảnh bản đồ sặc sỡ màu sắc và những thẻ bài với hình ảnh của các linh mục Đạo giáo có chút hơi hướng chibi cute ở đây, ngay cả nội dung cũng kể về một câu chuyện ma nhưng lại mang một đề tài mới mẻ và nhẹ nhàng hơn so với những gì mà bạn đã nghĩ ban đầu. Và sau khi tìm hiểu luật chơi và trải nghiệm thông qua một vài ván game, bạn nhận thấy không có một chút horror nào trong đây cả :v Vâng, đây là một tựa game ma nhưng theo dạng hài hước là chính ( nhất là khi bạn nhìn vào nhân vật dân thường của mình, chúng khá cute :v ). Ghost stories thật sự không đưa người chơi đi theo hướng horror, nó mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo hơn trong cuộc chơi săn ma với đề tài và lối chơi đi theo hướng phá cách. Và thật sự điều thú vị này đã tạo nên điểm nhấn cho game.           

 

    


 

Và tuy có khá nhiều các components trong game nhưng bạn sẽ phải ngạc nhiên là luật chơi của game rất đơn giản và dễ nắm bắt. Vào vai các Linh mục trong cuộc chiến xua đuổi tà ma, mỗi lượt chơi của bạn sẽ chỉ cần đi lòng vòng bản đồ, lăn xúc xắc Tao để xua đuổi những con ma ở các ô bên cạnh, hay nhận các trợ giúp từ những người dân thường cute. Nhưng đừng nghĩ là sẽ dễ ăn đến vậy, mỗi lượt qua đi sẽ có một con ma xuất hiện trên bản đồ, đó có thể là một con ma bình thường, một con ma có khả năng đặc biệt ví dụ như nguyền rủa và làm mất đi trợ giúp từ các ô thị trấn, hoặc thậm chí có thể là hóa thân của Wu Feng. Và trước khi bạn kịp nhận ra vấn đề thì lượng ma có thể sinh sôi nhanh hơn bạn tưởng tượng, và dẫn đến ba điều kiện mà sẽ làm cho bạn thua, đó là nếu tất cả các linh mục bị chết, có 3 ô thị trấn đang bị ám ảnh hoặc bạn đã sử dụng hết tất cả thẻ bài thay ma nhưng vẫn còn hóa thân của Wu feng đang lăn tăn trên bàn chơi. Và đó thật sự là một điều khó khăn để bạn có thể chinh phục được trò chơi, một người chơi săn ma kinh nghiệm luôn biết hợp tác với người chơi khác và nhận sự trợ giúp từ dân thường để tạo ra lợi thế 

 

 

Với các cấp độ khó khác nhau mà game mang lại cùng với cách thiết lập bản đồ khác nhau, Ghost Stories sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khác nhau trong từng ván đấu. Luật chơi đơn giản nhưng với những thử thách khó khăn để chinh phục, về cơ bản giá trị chơi lại của Ghost Stories là không cao khi lối chơi chỉ mang phần mới mẻ chứ không sở hữu một lối chơi chiến thuật sâu sắc. Tuy nhiên với độ khó đa dạng và tính tùy biến trong mỗi ván đấu, Ghost Stories vẫn là một tựa game đáng cân nhắc với lối chơi mới mẻ mang lại những trải nghiệm thoải mái khi tham gia vào game. 

 

      

 

2. Đánh giá gameplay:

 

Điểm cộng

- Nội dung cốt truyện hấp dẫn
- Lối chơi mới mẻ, artwork nhiều màu sắc, tươi sáng

- Độ khó cao, và đa dạng phần nào nâng cao giá trị chơi lại của game
- Luật chơi đơn giản dễ làm quen, phù hợp với người chơi thích chinh phục thử thách

 

Điểm trừ:

- Chiều sâu chiến lược chưa cao 

- Lối chơi còn hơi đơn điệu, không có yếu tố chiều sâu đủ rộng để trở thành 1 tựa game đỉnh. Một ít giá trị chơi lại mà game sở hữu chỉ nhờ vào yếu tố mới lạ và độ đa dạng từ các cấp độ khó của game ( Nên khuyến khích chơi cùng với các bộ mở rộng để có được trải nghiệm tuyệt vời nhất )

 

 

3. Cảm nghĩ cá nhân:

Nhìn chung, Ghost Stories vẫn là một tựa game đáng chơi, nhất là khi các bản mở rộng của tựa game đang ngày càng xuất hiện nhiều, hy vọng game có thể cải tiến thêm về lối chơi để trở nên lôi cuốn hấp dẫn hơn. Phần còn lại của game thì đã quá tốt rồi, từ thiết kế artwork cho đến nội dung, lối chơi đơn điệu nhưng vẫn mang tính mới mẻ, độc đáo. Độ khó của game thu hút những người chơi ưa chinh phục thử thách, ngoài ra luật chơi đơn giản khiến cho game dễ tiếp cận.Tính tương tác giữa người chơi là rất tuyệt vời. Nếu bạn đang cảm thấy chán với những tựa game cũ kĩ hoặc đã chơi quá nhiều lần, Ghost Stories có thể là một làn gió mới đáng mong đợi để bạn có thể thử sức cùng nhóm bạn trong cuộc chiến săn ma hấp dẫn đấy. 

 

Tham gia ngay Cuộc Chiến xứ Ma Quỷ >> http://bit.ly/2lYcbCg

Huy TR