LOTUS - BẢO VỆ QUỐC HOA

Đăng ngày 28/11/2019

Hoa sen, quốc hoa của Việt Nam, được coi như một trong những loài hoa đẹp nhất trên thế gian này. Và vẻ đẹp của hoa sen cũng là nguồn cảm hứng cho những người thiết kế board game, tạo ra những game với vẻ đẹp tuyệt mỹ.

 

Hôm nay, Linh muốn giới thiệu tới các bạn tựa game Lotus của hai anh em Jordan Goddard và Mandy Goddard, và được phát hành bởi hãng Renegade Game, công ty phát hành của một loạt cái tên đình đám trong giới Board Game: Clank!, Trajan, Architect of the West Kingdom và Raiders of the North Sea. Lotus là một tựa game với lối chơi Sưu Tập Bộ (Set Collection) và Chiếm Tầm Ảnh Hưởng (Area Majority), thời gian chơi chỉ khoảng 30 phút, dành cho từ 2-4 người chơi.

 

Ngay từ khoảnh khắc nhìn vào bìa hộp game, có lẽ phần nào bạn cũng cảm nhận được câu chuyện của trò chơi này.

 

Trong Lotus, mỗi bông hoa sen đều ẩn chứa những bí mật trải qua hàng thế kỷ, chứa đựng nguồn năng lượng vô tận ban tặng cuộc sống vĩnh hằng, và sự thông tuệ trường tồn với thời gian.

Bạn tìm cách để khu vườn sen có thể phát triển rực rỡ nhất, tỏa ra nguồn năng lượng cho cả thế gian. Tuy nhiên, ánh sáng từ những bông hoa sen đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những kẻ tham lam, muốn chiếm giữ tất cả cho riêng mình. Cùng với sự giúp đỡ của những vị thần bảo hộ cho khu vườn, hãy minh chứng bạn là người xứng đáng nhất để bảo vệ cho khu vườn sen rực rỡ này.

 

Với những thẻ hoa vô cùng đẹp mắt, và những token các thần bảo vệ được làm rất tỉ mỉ chi tiết và màu sắc tươi sáng, chắc chắn Lotus sẽ làm bạn hài lòng không chỉ về gameplay mà còn về cảm quan khi nhìn ngắm các thành phần của game.

 


 

Những hành động trong lượt chơi cũng vô cùng đơn giản, và luật chơi cũng như vậy. Bạn chỉ đơn giản tìm cách hoàn thành những bông hoa với nhiều độ phức tạp khác nhau (hoa từ 3 đến 7 cánh) hoặc di chuyển những vị thần bảo hộ để bảo vệ những bông hoa khỏi sự xâm chiếm của những người chơi khác.

 

 

Mỗi khi hoàn thành những bông hoa sắc màu, người chơi cũng sẽ được tưởng thưởng bằng điểm số hoặc những chức năng đặc biệt, tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người chơi. Điều đó tạo nên sự khác biệt trong mỗi ván chơi, và cũng dẫn tới những kết cục khác nhau, đảm bảo tính chơi lại của trò chơi sẽ rất cao.

 

Ngoài ra trò chơi còn cung cấp thêm một biến thể để bạn có thể dễ dàng chơi với các thành viên trong gia đình, đảm bảo trò chơi giữ được sự vui vẻ cần có nhưng cũng không khiến trò chơi trở nên quá dễ dàng!

 

Với một mức giá vô cùng nhẹ nhàng, gameplay đơn giản nhưng vẫn mang đậm dấu ấn lựa chọn của người chơi, và không thể không nhắc đến artwork vô cùng ấn tượng và thành phần vừa tỉ mỉ vừa rực rỡ, nhất định Lotus sẽ cho các bạn những trải nghiệm thú vị và những giây phút vui vẻ bên bạn bè, người thân của mình.

 

Đặt mua board game tại đây: https://boardgame.vn/nv749/lotus-bao-ve-quoc-hoa

 

Vũ Linh