STAR REALMS - KHI 1 VŨ TRỤ KHÔNG THỂ CÓ 2 VUA

Đăng ngày 10/12/2019


 

Những cuộc chiến ở vũ trụ, những hạm đội tàu bay luôn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bộ phim nổi tiếng (Star War chính là bộ phim nổi tiếng nhất ở theme này) và các tựa game. Tựa game mà chúng ta đang nói tới hôm nay chính là Star Realms (vương quốc của những vì sao), một deck-building game, nơi bạn sẽ cùng đối thủ thu thập các tàu chiến đấu của 4 factions (nhóm) Machine Cult (Sùng Bái Máy Móc), Star Empire (Đế Chế Ngôi Sao), Trade Federation (Liên Minh Thương Mại) và The Blobs (Đốm Màu), tìm cách tiêu diệt hạm đội của đối phương và trở thành bá chủ thiên hà.

 

Trò chơi được phát hành bởi White Wizard Games, nhà phát hành của những Hero Realms, Cthulhu Realms, EPIC card game. Các game sau đó đều có cách chơi tương đồng, xoay quanh 4 factions giống như Star Realms, và đến nay thì Star Realms vẫn được coi là một trong những deck building game thú vị nhất trong các hậu bối của Dominion.

 

Dù game đã được ra mắt từ 2014, nhưng độ hay ho thú vị của game thì vẫn không những không bị giảm sút mà còn càng được nâng cấp với những bản mở rộng được ra đều đặn. Điều đó đủ cho thấy Star Realms là một tựa game mà mỗi chúng ta đều nên chơi thử ít nhất 1 lần.

 

Bên cạnh phiên bản card, trò chơi còn được phát hành trên các nền tảng PC, IOS, Android, đảm bảo mọi người có thể chơi Star Realms mọi lúc mọi nơi!

 

 

Bắt đầu cuộc chơi, bạn sẽ khởi đầu với những hạm đội bay rất cơ bản, gồm 8 tàu Scout (trinh thám) và 2 tàu Viper (rắn độc). Bằng việc sử dụng các tàu thám hiểm, bạn sẽ khám phá và thu thập tàu bay của các faction đang bay quanh vũ trụ.

 

Mỗi một tàu bay lại có một mức giá riêng nếu bạn muốn có chúng trong hạm đội của mình, cùng với đó là những sức mạnh riêng biệt là những nét đặc trưng cho từng faction.

 

  • Trade Federation - Liên Minh Thương Mại

Đúng với cái tên của mình, những tàu bay trong nhóm này sẽ cho bạn rất nhiều lợi thế về tài chính, giúp bạn có dư giả tiền để có thể lấy các tàu bay đắt giá về cho mình. Liên minh này tin tưởng vào sức mạnh của đồng tiền và những cuộc thương thảo, đồng thời cũng có riêng cho mình những hàng rào để bảo vệ mỏ tiền khổng lồ của mình.

 

 

Trade Federation tập trung vào việc có nhiều tài nguyên để thu thập các tàu bay đắt giá, cũng như hồi phục máu cho căn cứ của người chơi.


 

  • The Blobs - Đốm Màu

 

 

 

 

Những thực thể này là alien đầu tiên mà loài người chạm trán, chúng mang đến sự hủy diệt kinh hoàng hơn bất kỳ một ác mộng nào mà bạn có thể nghĩ tới. Tất cả những hành tinh mà The Blobs đi qua đều chỉ còn lại lửa và những mảnh đất trơ trụi. Nếu như muốn hủy diệt kẻ thù, chắc chắn The Blobs sẽ luôn là cái tên đầu tiên mà tất cả nghĩ đến. Điểm chiến đấu vượt trội chính là điều dễ thấy nhất ở quân đoàn này.

 

 

The Blobs tập trung vào việc phá hủy lối chơi, ngăn cản đối phương mua những tàu bay tốt, và dứt điểm sớm với hỏa lực tầm cao của mình.

 

  • Star Empire - Đế Chế Ngôi Sao

 

Khởi đầu với những nhà lãnh đạo của các ngôi sao ở vùng rìa, bất mãn vì không được Trade Federation bảo vệ, và để cho The Blobs đến phá hủy, tất cả đã liên kết với nhau, nhằm tạo ra một đế chế cho riêng mình. Tất cả vì mục tiêu giành lại những thuộc địa cũ của vũ trụ.

 

 

Star Empire tập trung vào việc duy trì lợi thế nhờ việc được rút thêm bài, và bắt đối phương bỏ bài, cũng như kích hoạt khả năng của các đồng minh, thể hiện đúng bản chất của đế chế này.

 

  • Machine Cult - Sùng Bái Máy Móc

 

Khi vũ trụ ngày càng bị tàn phá bởi sự giao tranh, thì đó cũng là lúc máy móc lên ngôi. Công nghệ, robot, máy tính, tất cả giúp tạo ra một hàng phòng ngự tuyệt đối, vững chãi trước mọi cuộc tấn công. Những người dân dần dần coi máy móc và công nghệ như một loại tín ngưỡng tôn giáo của họ.

 

Machine Cult là tộc duy nhất trong trò chơi cho phép bạn loại bỏ những lá bài không tốt khỏi bộ bài của mình, cùng với đó là cung cấp những sân bay phòng ngự mạnh mẽ, đợi thời cơ để có thể phản đòn.

 

Bên cạnh những sức mạnh riêng biệt của từng Faction, điều khiến Star Realms nhận được rất nhiều sự hứng thú của những người chơi, đó chính là 2 yếu tố

 

  • Các tàu bay và sân bay được kích hoạt thêm những phần sức mạnh khác khi trên sân có những đồng minh cùng nhóm.

 

Ví dụ: Nếu trên sân có Machine Cult, Missle Bot sẽ có thêm 2 damage.

  • Các sân bay sẽ ở lại sau khi được đánh ra, thay vì sẽ bay mất như tàu bay, và trở thành lá chắn hữu hiệu cho người chơi với Outpost hoặc không.

 

Và để nói đến yếu tố có thể giúp Star Realms luôn giữ được lửa trong lòng người hâm mộ, chúng ta không thể không nhắc đến các bản mở rộng mà chỉ cần nhìn thấy lá đã không thể chối từ rồi

 

 

Những dual-faction mang lại sự linh hoạt cho người chơi, giúp bạn có thể kích hoạt chức năng của các tàu bay dễ dàng hơn.

 

 

 

Những người chỉ huy giúp bạn có thêm nhiều tính toán chiến thuật hơn.

 

 

Colony Wars và Frontier là 2 Standalone Expansion cho phép bạn tận hưởng trò chơi với những base khác hoặc có thể chơi cùng với bản ban đầu, tạo nên những combo và những dàn tàu bay siêu hạng mới.

 

Có rất nhiều lối chơi để bạn theo đuổi, từ đánh nhanh thắng nhanh đến kéo dài trận đấu bằng việc thủ chắc và hồi máu, với hàng loạt các bản mở rộng thú vị, và luật chơi đơn giản, gameplay dễ tiếp cận cho người mới, chắc chắn Star Realms là một trong những tựa game thích hợp nhất để đưa bạn tiếp cận với nhóm deck building của thế giới board game.

 

Cùng với đó, việc có thể chơi trên các nền tảng khác nhau từ real game, IOS, Android, PC thì việc tham gia những trận chiến vũ trụ mọi lúc mọi nơi càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

>>> Đặt mua tại đây: https://boardgame.vn/all-games/star-realms-us-581

 

Vũ Linh