[REVIEW] ARKHAM HORROR - A PHANTOM OF TRUTH

Đăng ngày 25/12/2019

 

Là phần nối tiếp trong bản mở rộng “The Path to Carcosa”, những cuộc điều tra của bạn trước đó dành cho King in Yellow sẽ dẫn bạn đến những sự bối rối và điên loạn, làm bạn mắc kẹt trong dòng suy nghĩ rằng đâu là hiện thực còn đâu là hư ảo. 

 

Tiếp tục dòng mạch truyện đó, “A Phantom of Truth” sử dụng cơ chế Doubt and Conviction - Nghi ngờ hay tin tưởng - để bạn đi tiếp cuộc hành trình đến một vùng đất mới hoàn toàn xa lạ, hóa giải những bí ẩn chưa thể tìm ra. 

 

Với mạch truyện theo hướng lôi cuốn, A Phantom of Truth tiếp tục là một phần mở rộng được kỳ vọng. Ngoài viễn cảnh mới, hướng đi mới, nó cũng mang lại cho ta những lá bài mới để giúp ích cho bạn. 

Trong đó, bạn sẽ có thể tìm thấy một vài những lá bài ở level cao hơn gợi nhắc về những lá bài quen thuộc trong bộ Core Set. (trong số đó phải kể đến Lá The 45 Automatic - một vũ khí tuyệt vời cần có trong tay khi bạn bị bao vây bởi nỗi sợ và kẻ thù). 

 

 

Cùng với đó, những lá bài mới đã được nâng cấp này sẽ tạo ra thêm nhiều hướng đi khác nhau để bạn trải nghiệm cuộc hành trình trong “The Path of Carcosa”. Vì vậy, đừng quên cơ chế của game: Mỗi hành động bạn lựa chọn bây giờ sẽ có tác động đến tất cả những viễn cảnh và hướng đi của tương lai. Vì vậy, hãy sáng suốt, khôn ngoan và đừng sợ hãi. 

 

 

Về điểm cộng:

  • Design đẹp mắt và đồng nhất với phần game gốc
  • Thêm nhiều lá bài có chức năng thú vị
  • Cốt truyện vẫn rất lôi cuốn và có nhiều hướng đi

 

Về điểm trừ:

  • Mất thời gian để đọc chữ trên lá bài
  • Không thể chơi nếu thiếu bộ game gốc và bộ mở rộng “The Path to Carcosa”

 

Các phần mở rộng của bộ game Arkham Horror luôn khiến mình cảm thấy mong chờ vì mạch truyện mới đáng kỳ vọng, nhiều lá bài mới mở ra thêm nhiều hướng đi. Đối với bản mở rộng này - A Phantom of Truth - mình thấy thích nhất ở điểm cốt truyện, khi được đặt chân tới một vùng đất xa lạ mới và cùng lý giải những ẩn khuất len lỏi tại đây. 

 

 

Sự bất ngờ ở đây là khi, với người đàn ông lạ mặt kỳ bí kia, hoặc là bạn sẽ lần theo hắn, hoặc là, đáng sợ hơn, hắn sẽ lần theo bạn. Và đối với mỗi viễn cảnh sẽ là các hành động và cách giải quyết khác nhau. 

 

Vì vậy cho nên mình vẫn đánh giá phần nội dung của bản mở rộng nhất. Ngoài ra phần hình ảnh cũng không làm mình thất vọng. Vi vậy đây là bản mở rộng nên cân nhắc mua nếu muốn khám phá thêm về tựa game Fantasy, Novel-based nổi tiếng này.

 

>> Đặt mua board game tại đây: https://boardgame.vn/board-game-us/arkham-horror-lcg-a-phantom-of-truth-us-1043

 
Mai Phương