[REVIEW] TINY EPIC DEFENDERS: THE DARK WAR

Đăng ngày 13/01/2020

REVIEW TINY EPIC DEFENDERS: THE DARK WAR

 

1. GAMEPLAY TINY EPIC DEFENDERS: THE DARK WAR

Đây là một tựa game khá thú vị của Gamelyn Game. Nó mô tả về một thế giới tưởng tượng là Aughmoore. Nhưng nó không yên bình mà lại chìm trong biển lửa. Hàng loạt các đợt tấn công đã biến nơi đây thành nơi hoang tàn.

 

Đầu tiên về việc set-up game, bạn sẽ đặt những mảnh bản đồ theo thứ tự được hướng dẫn và chọn mặt cho mỗi mảnh bản đồ. Mỗi mặt sẽ có 1 lợi ích hay tác hại riêng. các quái vật sẽ được xáo lên ( trừ các Epic Foe và General ). Bạn sẽ chia chồng bài quái vật ra làm 3 phần, 1 phần đặt lên bàn chơi và 2 phần còn lại đặt lên khu vực dặt bài của Epic Foe. Bạn chọn 1 vị tướng cho mình một cách ngẫu nhiên, mỗi vị tướng sẽ có kĩ năng riêng cho mình nên hãy chọn thật sáng suốt. Ở đầu mỗi lượt chơi, bạn sẽ đặt 1 chiếc Caravans lên vùng đất có kí hiệu tương ứng.

 

Game mô tả về một thế giới tưởng tượng là Aughmoore
 

Tiếp theo là về cách chơi Tiny Epic Defenders: The Dark War. Game sẽ trải qua một hàng loạt lượt chơi nơi mà bạn sẽ đối đầu các kẻ địch trong chồng bài. Và sau mỗi lượt như vậy, bạn thêm 1 lá bài mới từ chồng bài quái vật vào game. Nó sẽ khiến game tăng độ khó sau mỗi lượt chơi, nhưng bạn cũng có thể nhớ lại những lá quái vật đã tấn công ở đâu để có chiến thuật phòng thủ tốt nhất cho các lượt chơi tiếp theo. Trong suốt quá trình chơi, bạn cũng sẽ phải hộ tông những chiếc Caranvans về thủ đô. Nó sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để mở khóa skill mới.

 

Bên trong 1 hộp game Tiny Epic Defenders: The Dark War

 

Tổng quan lại thì đây là một bản mở rộng thật sự “Epic “ của bộ game này. Cách chơi đơn giản cùng với nhãn quan chiến thuật cao khiến cho bản mở rộng này trở thành một kiệt tác trong boardgame chiến thuật.

 

2. ĐÁNH GIÁ TINY EPIC DEFENDERS THE DARK WAR

 

Điểm cộng:

  • Luật chơi đơn giản dễ nhớ
  • Yếu tố chiến thuật cao
  • Mô tả chân thực 
  • Đổi tượng người chơi: người yêu game chiến thuật, thích các anh hùng thời trung cổ
  • Cốt truyện game khá hay
  • Nhân vật đa dạng
  • Thiết kế nhân vật và quái vật dễ thương nhưng cũng không kém phần ghê sợ
  • 1 trong những Boardgame có thể chơi chỉ với 1 người

 

 

Thiết kế nhân vật khá dễ thương
 

Điểm trừ:

  • Tốc độ chơi game khá lâu vì thời gian suy nghĩ hành động và sử dụng hành động là không giới hạn. 
  • Càng về cuối, bạn sẽ gặp lại hầu hết các loại quái vật trước đó và chỉ có 1 loại quái vật mới mỗi hiệp.

                    

3.   CẢM NGHĨ BẢN THÂN

 

Bản thân mình rất ấn tượng với Tiny Epic Defenders: The Dark War với cách chơi thú vị, tính giải trí cao và thời độ dài game khá hợp lí. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần tốn quá nhiều không gian hay phải sắp xếp các mảnh nhỏ để set up game. Có một điều mình rất thích ở bộ game là sự đa dạng về quái vật và việc thêm những lá quái vật vào sau mỗi lượt chơi khiến game trở nên hấp dẫn hơn. Kèm với đó là các thẻ cổ vật (Atifact ) cùng với các skill học được khi lên level khiến game này tách biệt hoàn toàn với các game chiến thuật khác.

 

Tuy sau mỗi lượt, 1 lá bài từ chồng bài quái vật sẽ được thêm vào nhưng bạn vẫn có thể dự đoán được những gì sẽ xảy ra dựa trên tình hình của lượt trước. Ví dụ: lượt chơi đầu tiên, quái vật sẽ tập trung chủ yếu đánh vào bờ biển và  sa mạc, từ đây có thể suy ra được lượt thứ 2 bọn chúng cũng sẽ tấn công chính vào 2 nơi này vì vậy bạn có thể bàn kế hoạch vầ đưa ra chiến lược đúng đắn nhất.

 

 

Điều mình rất thích ở bộ game là sự đa dạng về quái vật

Phần Art Work của game này cũng rất tuyệt vời. Tất cả những chi tiết nhỏ trên các lá bài đều được làm rất kĩ khiến cho quái vật trong các lá bài như được sống dậy. Nếu bạn nào có dịp chơi game này thì chắc chắn cũng sẽ nhận xét Art Work của game này thật sự rất tuyệt vời.

 

Và điều hay nhất ở game là khi Generals ( chế độ Campaign ) hay Epic Foes xuất hiện, game dường như được đưa đến tầm cao mới hơn khi những tên quái vật này có sức mạnh hoàn toàn vượt trội so với trước. Nó làm cho game trở nên hoàn toàn khác biệt so với trước và nó khiến cho bộ bài bóc trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.

 

Khi Generals ( chế độ Campaign ) hay Epic Foes xuất hiện, game dường như được đưa đến tầm cao mới hơn

Nhưng vì những yếu tố không lường trước cũng như có thể dự đoán được khiến cho nhịp độ của game trở nên cao hơn khi gần về cuối game và cả sự lo lắng, hồi hộp khi bóc lá bài tiếp theo. Tất cả những điều đó cho mình cảm giác mới lạ cũng như sung sướng khi hoàn thành 1 game. 

 

Tóm lại, Tiny Epic Defenders: The Dark War là một tựa game tuyệt vời. Mình thích cả bản gốc và bản mở rộng vì tính chiến thuật của nó. Mình nghĩ các bạn nên chơi tựa game này đơn giản là vì nó là sự kết hợp của “Tiny” về thời gian và cả “Epic” trong cách chơi. Nhưng nếu bạn là một người chơi yêu thích Epic trong cả thời gian và thời gian thì chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ bản mở rộng The Dark War của tựa game này.

 

>> Đặt mua board game tại đây: 

https://boardgame.vn/all-games/tiny-epic-defenders-the-dark-war-expansion-us-1294

    

 

Linh Hoàng