[REVIEW] SUSHI GO! PARTY - GIỜ ĂN SUSHI ĐẾN RỒI

Đăng ngày 17/01/2020
 

REVIEW GAMEPLAY SUSHI GO! PARTY

 

Trước khi bắt đầu gắp thật nhiều cuộn sushi ngon lành, việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là chọn menu trước đã. Bạn có thể chọn 1 trong số những menu có sẵn: My First Meal, Sushi Go!, Party Sampler, Master Menu, Points Platter, Cutthhroat Combo, Big Banquet và Dinner For Two, hoặc tự tạo nên menu của mình miễn là áp đứng được các tiêu chí sau: Phải có 1 loại cuốn, 3 loại khai vị, 2 loại đặc biệt, 1 loại tráng miệng, và đừng quên sử dụng lá Nigiri cho tất cả các menu nhé. 
 
 
 
Game được chơi theo cơ chế chuyền bài, mà bạn có thể từng bắt gặp như trong Fairty Tail hay 7 Wonders.
 
Đặc biệt với bối cảnh chọn món sushi như vậy, bạn có thể hiểu đơn giản như trước mặt mình là băng chuyền sushi, và nó sẽ di chuyển ngược kim đồng hồ, nghĩa là khi bạn đã chọn lá bài của mình rồi, thì hãy chuyền những lá còn lại trong tay cho người chơi phía bên tay trái. Vậy, bạn nên chọn món sushi như thế nào? Có những món chỉ nên thử sương sương một lần, nhưng lại có những món khi ăn cùng nhau sẽ cho ra hương vị tuyệt vời.
 
 
 
 
 
Vì vậy, không phải chọn tất cả các món nhìn có vẻ ngon mắt nhất thì sẽ chiến thắng đâu nha, mà quan trọng là biết cách kết hợp các món ăn lại với nhau để cho ra combo xuất thần ngây ngất nhất. 
 
Về phần các lá bài, Sushi Go Party thật sự đã mang đến một đại tiệc tuyệt ngon với hàng loạt những món ăn nhìn là thích, ăn là nghiền, bao gồm:
 
 • Nigiri: Nigiri thì cũng có nhiều loại nha: nigiri trứng, nigiri cá hồi, hay nigiri mực đó.
 • Rolls: Món cuốn cũng là một phần chúng ta không nên bỏ qua: bao gồm Maki Rolls, Temaki, Uramaki.
 • Appetizers: Các món khai vị đầy lôi cuốn: Dumpling, Edamame, Eel, Onigiri, Súp Miso, Sashimi, Tempura, Tofu .
 • Desserts: Các món tráng miệng tuyệt vời bao gồm: kem trà xanh pudding, và hoa quả. 
 • Specials: Và dĩ nhiên là không thể quên những dụng cụ đặc biệt như đũa, thìa, tờ menu, nước sốt, trà, wasabi, hộp mang về và đơn hàng đặc biệt special order được rồi.
 • Mỗi lá bài sẽ có cách tính điểm riêng, và bạn có thể nhìn ở trên lá bài nhé. 
.
 

 
 
Có thể thấy, về luật chơi, Sushi Go Party là một game khá đơn giản dựa trên cơ chế chuyền bài, tuy nhiên sẽ gây đôi chút khó khăn cho người mới chơi vì mất thời gian tìm hiểu về cách tính điểm của từng lá bài và chưa thể đưa ra quyết định chọn combo ăn điểm nhất. Nhưng nhìn chung, đây là một game chơi hay, có yếu tố chiến thuật khi bạn phải tìm được những món ăn có thể tăng độ thỏa mãn lên level cao nhất, đồng thời có một xíu may mắn nếu người chơi khác chưa chọn lá bài bạn muốn, nhiều chút suy luận để tìm xem ai có thể đã bốc lá bài kia, vài chút trí nhớ để xác định những lá nào đã được bốc. Hay chỉ đơn giản là, mặc kệ hết những thứ trên, lăn vào băng chuyền sushi thơm ngon khó cưỡng và bắt đầu cuộc đại tiệc sushi vui nhộn, hài hước cùng với bạn bè ngay thôi!
 
 

ĐÁNH GIÁ SUSHI GO! PARTY

 

Về điểm cộng:
 • Luật chơi đơn giản
 • Có thêm nhiều lá bài mới, mở rộng menu và các cách kết hợp
 • Chơi vui hay chơi cần não đều được
 • Chơi lại cao
 • Thiết kế đẹp, ngộ nghĩnh, ngon mắt

 

 
 
Về điểm trừ
 • Mỗi món ăn có cách tính điểm khác nhau nên cần thời gian để bớt confused
 • Nhiều món ăn đặt tên nguyên gốc như ở Nhật nên khó nhớ
 • Thời gian chơi có thể kéo dài đối với người mới chơi
 

CẢM NGHĨ CÁ NHÂN

 
Lời đầu tiên, mình muốn dành lời khen cho thiết kế của game, phải lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn với những hình vẽ rất chi tiết, bắt mắt, cực ngộ nghĩnh đáng yêu và chỉ muốn ăn luôn thôi. Game có bối cảnh là quán băng chuyền sushi ở Nhật, vì vậy các món ăn cũng sử dụng tên nguyên gốc ở Nhật. Game giúp mình hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của Nhật bản và thấy hứng thú rất nhiều.
.
Về luật chơi, game không quá khó hiểu, chỉ là chọn lá bài mình muốn rồi chuyền cho người bên cạnh theo cơ chế chuyền bài và tính điểm sau 3 vòng chơi. Vậy điều gì đã làm nên cái hay, cái khó và cái thú vị? Đó chính là các cách kết hợp những lá bài mình chọn để cho ra được kết hợp điểm cao nhất. Vì game là bộ mở rộng hơn của Sushi Go nên lại càng có nhiều lá bài, tương ứng với nhiều cách xếp menu và cách kết hợp hơn. Và đó là điều khiến cho game có khả năng chơi lại rất cao, vì các tình huống sẽ khác nhau qua mỗi lần chơi.
 
 
 
 
Bạn có thể lựa chọn chơi game theo cách chơi vui, nhìn quân bài nào đáng yêu nhất, thích nhất thì mình chọn, để có những phút giây thư giãn và vui vẻ. Hoặc sử dụng lối chơi nhiều não hơn chút, sử dụng suy luận, trí nhớ và tính toán để cho ra được kết hợp các món ăn đem về nhiều điểm nhất.
 
Tóm lại, đây là một game với vẻ ngoài mê khỏi chê, cực đáng yêu và bắt mắt, phù hợp với mọi lứa tuổi, sẽ đem lại cho bạn những phút giây đấu não nhẹ nhàng, những tiếng cười sảng khoái và quan trọng là những phút giây vui vẻ bên bạn bè và người thân. 
 
>>> Đặt mua board game tại đây: https://boardgame.vn/board-game-us/sushi-go-party-us-853
 
Mai Phương