[REVIEW] ZOMBICIDE GREEN HORDE - NHẬP VAI THỢ SĂN ZOMBIE

Đăng ngày 06/02/2020

Review gameplay Zombicide Green Horde

Một nhóm người sống ở một vùng đất biên giới phía Tây hàng thập kỷ cho đến khi ngôi làng của họ bị tấn công bởi những con Orc và Goblin hoang dã. Vùng đất đó bỗng trở nên đen tối, mọi sinh vật sống và con người ở đây bắt đầu bị cuốn vào một cuộc đấu tranh để giành lấy sự yên bình vốn có. Nhưng rồi, hiểm họa khác đã đến, cơn bệnh dịch thây ma lây lan trong toàn vùng đất, chúng cướp đi sinh mạng của toàn bộ sinh vật sống, những con Orc và Goblin thì bị nhiễm bệnh, chúng thay đổi, trở thành Zombie và trở nên hung dữ hơn, và mạnh mẽ hơn.
 
Lúc này chỉ còn lại sáu người sống sót, và với tất cả những gì còn sót lại, chiến trường và vũ khí, bằng tất cả những gì họ có, họ phải đứng lên bảo vệ ngôi nhà của mình bằng bất cứ giá nào, chống trả lũ Orc và Goblin Zombie, tiêu diệt tên trùm Orc Necromancer. Họ là những sát thủ Zombie, và giờ là lúc để đi săn …..
 
Zombicide Green Horde - phần mới nhất trong loạt sê ri game nổi tiếng Zombicide được tạo ra bởi Guillotine Games và được phát hành với sự hợp tác của CMON vào năm 2012 trên Kickstarter. Là một câu chuyện độc lập nối tiếp cho phần Zombicide: Black Plague, Green Horde đưa người chơi trở lại một thế giới giả tưởng thời trung cổ nơi đang chứa đựng sự chết chóc bởi những con Orc và Goblin bị nhiễm dịch bệnh thây ma. Và để có thể tiếp tục “thở” bạn buộc phải đứng lên, cầm chắc vũ khí và chiến đấu.
 
Zombicide Green Horde là một thể loại game hành động chiến đấu thu nhỏ với tiểu cảnh và cốt truyện tuyệt vời về đề tài Zombie. Dành cho 1 - 6 người chơi với thời gian chơi trung bình từ 60 phút
 
 
 
Nếu bạn chưa từng chơi một trò chơi nào trong seiries Zombicide thì tôi nghĩ rằng Green Horde sẽ là một mở đầu tuyệt vời dành cho bạn. Dù là chương mới nhất của loạt game Zombie nhưng Green Horde lại là một game hoàn toàn độc lập để bạn có thể bắt đầu và làm quen với nó, và sau khi đã trở thành một fan kì cựu cứng cáp của tựa game này, bạn vẫn có thể chơi nó cùng với Zombicide Black Plague và các bộ mở rộng khác vì độ tương thích của chúng.
 
 
 
 
Tôi là một trong số những người may mắn được thử qua khá nhiều tựa game của CMON ( Dark Souls The Board Game, Blood Rage, Massive Darkness …. ) và phải nói là những đứa con tinh thần của CMON luôn có một cái chất riêng mà ngay cả Green Horde cũng không phải là ngoại lệ, và cái tôi đang nói đến chính là phần thiết kế nội dung cốt truyện cho đến tiểu cảnh của game.
 
Các đề tài game luôn tạo ra ấn tượng ban đầu khá tốt và thu hút người chơi khi tạo ra một thế giới giả tưởng, nơi mà người chơi có thể trở thành các anh hùng tham gia vào các trận chiến đẫm máu. Trong Green Horde bạn hoàn toàn trở thành những người sống sót trong một ngôi làng đã bị tàn phá, và giờ nó trở thành chiến trường, ở đó những người sống sót phải đối mặt với những thử thách sống còn thật sự - những con Orc và Goblin Bị nhiễm dịch bệnh thây ma. Tấm bản đồ chiến trường được ghép từ những mảnh nhỏ hai mặt và vô số mô hình thu nhỏ của những con Zombie cùng với sáu chiến binh, mỗi ván đấu sẽ là một chiến trường khác nhau, và kẻ thù của bạn cũng thế ( có rất nhiều zombie để bạn có thể lựa chọn ).
 
 
 
                   
 
Ngoài ra Green Horde còn thêm vào 10 nhiệm vụ thử thách khác nhau, mà mỗi nhiệm vụ sẽ có một bản đồ với cách sắp xếp khác nhau, những con Zombie và mục tiêu chiến thắng khác nhau. Điều đó thật sự đưa bạn vào những tình huống hiểm nghèo không ván nào như ván nào, những thử thách mà bạn chưa bao giờ gặp phải. Và điều tuyệt vời hơn nữa là cơ chế mở của tựa game hoàn toàn cho phép bạn tự tạo ra các tình huống cũng như mục tiêu chiến thắng khác, hoặc thậm chí là tham khảo các mode chơi do các fan kì cựu của tựa game làm ra trên mạng. Hoặc bạn có thể mau về những phiên bản 3D hoặc sơn màu để mang lại cảm giác chân thật hơn trong từng ván game.
 
 
Độ khó trong cách chơi Green Horde là rất cao, hơn hẳn các phiên bản trước đó không chỉ ở sức mạnh của những con Orc mà ở cả các cơ chết mới của game. Đầu tiên là các địa hình mới ( hố nước, hàng rào và các vật cản tạm thời ), mỗi loại địa hình mang đến một chức năng khác nhau và đa số là cản trở người chơi ( tầm nhìn, di chuyển hay tấn công ) tuy nhiên bạn có thể tận dụng vài loại địa hình để tạo lợi thế cho mình. Tiếp theo là điểm nhấn của Green Horde - Horde ( một bầy Zombie ) :v vâng và cơ chế này hoạt động theo kiểu tích tụ zombie bên ngoài bàn cờ mỗi khi bạn bốc phải lá zombie có kí hiệu Horde và bầy zombie cứ thế tích tụ đông hơn cho tới khi nó bất ngờ xuất hiện trên bàn cờ khi bạn bốc trúng lá triệu hồi Horde. Và lúc này chỉ có 2 trường hợp xảy ra : 1 - bạn bị hấp diêm cho đến chết :v / 2 - Nhanh chóng xử dụng treebuchet ( vũ khí tối thượng ) :))) để xử lý đám chợ búa đó trong một nốt nhạc. Tuy nhiên bạn có thể phòng chống số lượng zombie tích tụ bằng cách nhanh chóng tiêu diệt Necromancer - nó là nguyên nhân chính khiến bầy Horde sinh đẻ nhanh vì một khi bạn bốc trúng lá Necromancer khi vẫn còn Necromancer sống sót trên bàn cờ thỳ Horde sẻ được tích thêm 3 con zombie một lúc :v
 
 
 
 
 
Tuy vậy đừng nản lòng vì sức mạnh quá bá đạo của lũ Zombie vì game cung cấp cho bạn và những người đồng đội những sự trợ giúp quý giá như vũ khí và cơ chế nâng cấp level để có thêm cho mình những kĩ năng đặc biệt khác, và đặc biệt là vũ khí tối thượng Xe bắn đá :)). Nhưng đó chỉ là những sự trợ giúp về vật chất, và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến trận đấu hơn là những trang bị, đó chính là trí não của bạn. Trong game có rất nhiều lợi thế về địa hình mà bạn có thể tận dụng, và quan trọng hơn cả là lũ zombie không có não, còn phe bạn lại có tận 6 bộ não đang hợp tác với nhau. Có rất nhiều cách để chiến thắng trong Zombicide, và không phải chỉ có chiến đấu mới mang lại chiến thắng, tính chiến lược rất được đề cao trong Green Horde, hãy hợp tác và đưa ra chiến lược hợp lý. 
 

Đánh giá game:

Điểm cộng:
- Nội dung cốt truyện và tiểu cảnh tuyệt vời ( các bé Zombie cực kute )
- Gameplay hấp dẫn, lôi cuốn
 
 
 
 
- Lối chơi mở, tính tương tác đồng đội cao
- Giá trị chơi lại cực cao
- Tính chiến lược kết hợp hoàn hảo với yếu tố ngẫu nhiên từ Horde 
 
Điểm trừ:
- Dễ gây nghiện 
 

Cảm nghĩ cá nhân: 

Với những gì mà Green Horde đã thể hiện, không có một lí do gì để từ chối nó cả, nó mang lại một sự trải nghiệm tuyệt vời mà bạn có thể chìm đắm hàng giờ liền. Các yếu tố trong game hỗ trợ lẫn nhau rất tốt từ những pha hành động cho đến chiến lược kết hợp với cảm giác chân thật từ góc nhìn mà game mang lại.
 
Luật chơi cũng không khá phức tạp, Green Horde là một bản game độc lập nên dễ tiếp cận đối với người chơi mới trong khi lối chơi mở và tương thích với các bản mở rộng khác lại giúp tăng giá trị chơi lại của game.
 
 
 
 
Còn chờ gì nữa mà không tham gia ngay vào Zombicide Green Horde và mài sắc vũ khí để đi săn các em Zom cute thôi nào :))) 
 
 
HUY TR