[10 CHIẾN THUẬT CHIẾN THẮNG SPLENDOR] PHẦN 4 - TẬP TRUNG MỤC TIÊU

Đăng ngày 06/02/2020
Sau khi phân tích bàn chơi, chúng ta sẽ bắt đầu trận đấu và sử dụng thêm một vài chiến thuật để giành chiến thắng. Chiến thuật được đề cập hôm nay đó là Tập trung mục tiêu (Chạy đà).
 
Tập trung mục tiêu là chiến thuật sử dụng để tăng tốc quá trình mua lá bài bạn muốn. Nếu bạn mua được bài trong ít lượt nhất có thể, tỷ lệ thằng của bạn sẽ càng cao. Vậy bạn sẽ làm thế nào?
 
Trong chiến thuật này, bạn hãy cố gắng lấy đá quý một cách hiệu quả nhất. Đừng lãng phí bất kỳ lượt lấy đá nào cho màu bạn không muốn hoặc không dùng để mua thẻ mà bạn nhắm đến. 
Chẳng hạn, ở cấp II hoặc III, bạn phát hiện ra một lá bài chỉ tốn một màu duy nhất (lá 3 điểm ở cấp II có giá 6 Trắng cho bạn 1 Trắng vĩnh cửu). Đây là thẻ bạn muốn, và bây giờ hãy tập trung vào lựa chọn của bạn.
 
 
 
 
Để chạy đà cho lá bài mục tiêu này, ngoài nhặt đá Trắng, bạn sẽ cần mua lá bài màu trắng ở cấp I. Có một vài lá cấp I phù hợp cho việc này. Ví dụ lá bài Trắng có giá 4 đá của tất cả các màu khác ngoài màu trắng. Cách bạn lấy đá trong hai lượt tiếp theo có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Bạn cần mua thẻ trong lượt thứ 3 của bạn sau khi bạn tích lũy đá trong 2 lượt trước. Bạn cố gắng kết thúc với 2 đá Trắng và 1 lá bài Trắng. Về cơ bản bạn sẽ có 3 Trắng khi thực hiện xong. Bạn phải chọn đá quý đúng cách trong hai lượt lấy đá của mình.
 
 
 
 
 
Bạn sẽ lấy (Đen, Xanh dương, Trắng) trong lượt đầu tiên. Đến lượt thứ hai bạn sẽ lấy (Đỏ, Xanh lục, Trắng). Quan trọng là bạn phải lấy đá Trắng mỗi lượt, đồng thời lấy một nửa chi phí của lá bài với hai viên đá khác. Khi bạn mua bài bằng 1 Đen, 1 Xanh lam, 1 Đỏ và 1 Xanh lục, bạn kết thúc với 1 lá bài Trắng và 2 đá Trắng. Bạn hiện đã đi được nửa đường tới lá 3 điểm ở cấp II giá 6 Trắng mà bạn đang nhắm đến! 
 

 

 
 
Mọi người thường dùng lượt đầu tiên để lấy Đen, Xanh lam, Đỏ trong hoàn cảnh tương tự. Ở lượt thứ hai, họ lấy một viên đá màu còn lại mà họ cần để mua bài cấp I (Màu xanh lục), nhưng còn 2 đá cần lấy mà họ chỉ có thể lấy được 1 Trắng. Vì vậy, họ nhặt một màu khác không phải Trắng. Họ đã bỏ lỡ cơ hội của mình để chạy đà cho lá bài giá 6 Trắng.
 
Tập trung mục tiêu là một khái niệm rất đơn giản mà nhiều người chơi tự tìm ra rất nhanh. Tuy nhiên vẫn còn 1 vài người không nhìn ra đấy, còn bạn thì sao?
 
Trích Series 10 Chiến Thuật Bổ Trợ Chiến Thắng Splendor 
 
- Phần 1 + 2: Chiến Thuật Sắc Màu
- Phần 4: Tập Trung Mục Tiêu
 
(to be continue...)
 
>>> Bạn đã có Splendor Việt Hóa chưa? Đặt mua ngay tại: https://boardgame.vn/all-games/splendor-viet-1546
 
Dun Dun - Quán Quân Giải Splendor Gold Rush Board Game VN