[REVIEW] CAMEL UP (2018) - ĐUA LẠC ĐÀ

Đăng ngày 06/02/2020
Đâu là một trong số trò chơi đạt được nhiều giải thưởng nhất khi ra mắt?
 
Là board game gia đình được yêu thích nhất?
 
Và là một trong số những cuộc hành trình khám phá có tính giải trí cao nhất?
 
Nếu câu trả lời không phải là Camel Up, thì bạn đã bỏ qua một tựa game đình đám đến từ nhà sản xuất EGGERTSPIELE rồi đấy. Bước chân vào Camel Up, bạn sẽ tìm về một vùng sa mạc hoang sơ với kim tự tháp tráng lệ và đầy quyền năng, bắt đầu tìm ra kẻ thắng cuộc trong cuộc đua lạc đà gay cấn nhất, và đặc biệt là sử dụng sự suy đoán, căn thời gian và một chút may mắn để kiếm được bội tiền từ cuộc đua này.
 
Với luật chơi Camel Up không quá khó hiểu, cộng với những phụ kiện tuyệt đẹp trong game như kim tự tháp hay lạc đà, và dĩ nhiên không thể không kể tới những người bạn cùng tham gia trò chơi, Camel Up là một tựa game giải trí vui nhộn và thoải mái cùng bạn bè và người thân yêu mà bạn không nên bỏ lỡ. Bạn đã sẵn sàng rồi chứ? 
 
 
 
 

1. Review gameplay Camel Up

Board game Camel Up sẽ xoay quanh cuộc đua của những chú lạc đà. Sự di chuyển của chúng sẽ phụ thuộc vào việc tung xúc sắc, lúc bên trong kim tự tháp đổ ra ngẫu nhiên một viên xúc sắc, thì đó sẽ là khi lạc đà cùng màu với viên xúc sắc ấy bước đi số bước được ghi trên xúc sắc. Một chặng đua sẽ kết thúc khi cả 5 quân xúc sắc đều đã được đổ ra khỏi kim tự tháp. Và vòng đua sẽ khép lại khi có một con lạc đà về đích. 
 
 
 
Vậy, làm thế nào để chiến thắng trong cuộc đua lạc đà này? Bạn là một trong số những nhà quý tộc tham gia cuộc đua này để kiếm tiền. Vì vậy, nếu như bạn là người kiếm được nhiều tiền nhất sau vòng đua, thì bạn chính là người vô địch. Bạn sẽ nhận được tiền mỗi lần đổ xúc sắc trong kim tự tháp, hoặc đặt cược chặng đua một cách chính xác, hoặc dự đoán đúng con lạc đà về đích cuối vòng đua. 
 
Mỗi lượt chơi, bạn sẽ được lựa chọn một trong số bốn hành động: đặt cược cho chặng đua, đặt cược cho vòng đua tổng, đổ xúc sắc từ kim tự tháp, hoặc đặt các thẻ địa hình. Hãy tính toán vị trí lạc đà trên mỗi chặng, dự đoán đúng nhà vô địch và dựa vào một chút may mắn để trở thành người chiến thắng nhé!
 
 

 

2.Đánh giá Camel Up

 
Về điểm cộng:
  • Thiết kế đẹp mắt, tinh vi, đặc biệt là mô hình kim tự tháp xuất sắc và mô hình lạc đà vững chắc có thể xếp chồng lên nhau mà không sợ đổ xuống
  • Luật chơi khá dễ hiểu và cũng không quá rắc rối, phù hợp để giải trí
  • Đem lại nhiều niềm vui 

 

 
 
Về điểm trừ:
  • Trò chơi có khá nhiều yếu tố ngẫu nhiên
  • Lúc đầu phần set up hơi khó khăn vì nhiều thành phần
  • Cảm nghĩ cá nhân
 

3. Cảm nhận về Camel Up

Lời khen đầu tiên cho Camel Up có lẽ phải dành cho bộ phận thiết kế, bởi lẽ đây là một trong những tựa game khiến mình phải ồ lên khi nhìn thấy lần đầu, với mô hình kim tự tháp rất chi tiết và tuyệt đẹp. Nó cũng là một chi tiết quan trọng có ảnh hưởng đến trò chơi, bởi đây sẽ là nơi đổ xúc sắc ngẫu nhiên để bắt đầu cuộc đua thú vị của lạc đà.
 
Điểm tiếp theo chính là phần mô hình lạc đà, được làm từ gỗ chắc chắn và được thiết kế thông minh phù hợp với nội dung game, khi những chú lạc đà ở cùng một vị trí thì sẽ chồng lên nhau, và thiết kế này giúp chúng không bị đổ trong quá trình di chuyển, đây là một nỗ lực rất đáng khen của nhà sản xuất.
 
 
 
 
Về cách chơi game, mình đánh giá đây giống như một cuộc đua thật sự vậy, khi mình là những người ngồi trên khán đài và chứng kiến cuộc đua thay vì trực tiếp tham gia vào cuộc đua ấy, bởi lẽ việc đổ xúc sắc là hoàn toàn ngẫu nhiên và các chú lạc đà sẽ di chuyển thế nào thì không ai có thể đoán trước được. Điều này vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ. Điểm tốt ở đây, là bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chờ đợi, hi vọng vào may mắn và sẽ vỡ òa nếu như mình đặt cược đúng chỗ.
 
Còn điểm trừ là, bạn như là một người ngồi trên đài quan sát cuộc đua với khá nhiều yếu tố may mắn nên sẽ không phấn khích bằng, bởi lẽ việc tự trải nghiệm sẽ vui hơn là quan sát mà. Nhưng suy cho cùng, đây là một tựa game nhẹ nhàng, có tính giải trí cao và phù hợp để chơi cùng bạn bè và người thân. 
 
>>> Đặt mua Camel Up tại đây: https://boardgame.vn/all-games/camel-up-us-354
 
Mai Phương