[10 CHIẾN THUẬT CHIẾN THẮNG SPLENDOR] PHẦN 8 - ĐẦU CƠ TƯƠNG LAI

Đăng ngày 16/02/2020
Đầu cơ tương lai là thuật ngữ được sử dụng trong Splendor khi lựa chọn lấy những viên đá quý có mà không có lá bài nào trên bàn hoặc trên tay cần chúng.
 
 
Image result for splendor board game
 
 
 
Đây là một sự mạo hiểm! Nếu bạn đã có tối đa 10 đá quý mà không có lá bài nào bạn có thể mua với những viên đó, điều đó có nghĩa là bạn đang “tiến thoái lưỡng nan”. Giờ thì bạn chỉ có thể mua những lá bài xấu hoặc bạn phải đổi ngọc/trả lại đá quý (tuy không mong muốn nhưng tốt hơn là mua lá bài xấu trong hầu hết các trường hợp).
 
Giả sử 4 lá bài cấp II đều không có giá trị! Chúng đều là những lá bài 1 điểm nhưng với giá là 3/2/2 hoặc 3/3/2. Quá kinh khủng! Đừng bao giờ mua những lá đó trừ khi đó là điều kiện thắng của bạn!
 
 
Image result for splendor board game
 
 
 
Nếu lá bài cấp III cũng không có lợi cho bạn. Bạn cũng chả thấy bất kỳ lá bài cấp I hay cấp II nào mà bạn muốn. Rồi sao? Bạn phải có sự kiên nhẫn và tích trữ đá trong bộ ba mà bạn dự đoán rằng thể nào cũng xuất hiện. Điều này chắc chắn rất mạo hiểm, nhưng nó cũng có thể giúp bạn chiến thắng.
 
Nếu bạn thấy bài cấp II đang dần hết và lá bài bạn muốn vẫn chưa xuất hiện, bạn sẽ biết chắc rằng nó vẫn còn trong xập bài. Nó có thể là lá bài tiếp theo sẽ xuất hiện trên bàn chơi.
 
Việc bạn cần làm là tích trữ các viên đá quý cần thiết để mua lá bài “vẫn chưa được lật” đó. Với một chút may mắn, nó sẽ xuất hiện.
 
Thế nhưng nếu may mắn không mỉm cười, bạn sẽ làm gì khi đã tích trữ tối đa 10 viên đá quý?
 
(to be continue...)
 
Trích Series 10 Chiến Thuật Bổ Trợ Chiến Thắng Splendor 
 
- Phần 1 + 2: Chiến Thuật Sắc Màu
- Phần 5: Xâu Chuỗi Lá Bài
- Phần 6: Điểm Danh Vọng
 
 
>>> Bạn đã có Splendor Việt Hóa chưa? Đặt mua ngay tại: https://boardgame.vn/all-games/splendor-viet-1546
 
Dun Dun - Quán Quân Giải Splendor Gold Rush Board Game V