[REVIEW] SPECTER OPS - CHIẾN DỊCH BÓNG MA

Đăng ngày 25/02/2020

Review 

 

1. Gameplay: MỤC TIÊU VÀ CHIẾN THẮNG

  • Mục tiêu phe A.R.K : Hoàn thành 3 trong 4 mục tiêu nhiệm vụ và thoát khỏi bản đồ trong 40 lượt hoặc ít hơn.
  • Mục tiêu phe Hunter : Giảm điểm các Agent xuống 0 hoặc ngăn không cho  các Agents di chuyển khỏi bản đồ trong 40 lượt hoặc ít hơn.

OVERVIEW

Bảng  game là các ô vuông, được đánh dấu từ A1 đến W32. Các tòa nhà sẽ cố định, không thể bị chiếm đóng hoặc di chuyển được.

 

 

Gameplay nhìn hơi  phức tạp nhưng thực ra cũng hơi đơn giản. Phức tạp ở chỗ có nhiều quy tắc nhỏ khác nhau được viết trên lá equipment và rất nhiều điều bạn có thể làm trong lượt của mình. Còn  đơn giản ở chỗ, những điều bạn có thể làm khá đơn giản và mọi người có thể chọn trò chơi trong một hoặc hai lượt của trò chơi.
 
Các lượt chơi sẽ lần lượt diễn ra . Các Agent sẽ di chuyển hoặc sử dụng các lá hành động nếu muốn. Sau đó phe Hunter  di chuyển và / hoặc thực hiện các hành động theo bất kỳ thứ tự nào nhưng một Hunter phải được hoàn thành trước khi 1 Hunter khác bắt đầu lượt của họ.
 
Spectre Ops có tính chiến lược cao. Người chơi  phải suy nghĩ rất nhiều cho dù họ đứng về phía nào, hoặc bạn cũng có thể chỉ cách cho bên kia chiến thắng :v . Sự khác biệt giữa thắng và thua  rất mong manh, đều nằm ờ sự quyết định của bạn, đặc biệt nếu bạn là Agent, chỉ cần bạn phạm một lỗi nhỏ thì có thể biến nó sẽ thành một lỗi lớn thực sự nhanh chóng).

 

 

Gameplay tạo ra những sự rối loạn và cực kì  căng thẳng, và đó là phần quan trọng nhất của trò chơi này. Bạn sẽ cảm thấy nó không có vấn đề gì với bạn, nhưng đặc biệt  sẽ là khó khăn nếu bạn đang chơi bên Agent. Ít nhất nếu bạn ở phe Hunters, bạn có thể có những người làm việc cùng với bạn. Là Agent, người chơi luôn đơn độc và sợ Hunter  sẽ tìm thấy bạn đang ở đâu hoặc tìm ra kế hoạch của bạn. Sự căng thẳng mà trò chơi tạo ra cho đến nay là phần hay nhất của Spectre Ops, nó liên tục và không bao giờ dừng lại từ lượt đầu tiên cho đến khi kết thúc.
 
Tùy thuộc vào số lượng người chơi trong game, sẽ xảy ra một trong hai đối với những người chơi chọn Hunter. Nếu chỉ có hai người chơi trong game, người chơi thứ hai sẽ chọn bất kỳ hai Hunter nào. Tuy nhiên, Spectre Ops trở nên thú vị hơn rất nhiều trong khi có đủ năm người chơi vì bây giờ khi bốn Hunter đã được chọn, người chơi Agent sẽ bí mật quyết định người chơi nào bên phe Hunter  sẽ hỗ trợ cho họ, vì vậy, vai trò của kẻ phản bội là rất đặc biệt mà 3 Hunter còn lại sẽ không biết đến .
 
Agent bắt đầu tại một địa điểm được xác định bởi Hunter và sau đó quyết định mục tiêu nào cần cố gắng đạt được trước tiên. Agent có 40 lượt để mở khóa thành công ba trong số bốn điểm mục tiêu và sau đó thực hiện một cuộc chạy trốn ngoạn mục, tìm một trong những lối thoát để giành chiến thắng trong game.
 

Tuy nhiên, nếu để Hunter theo dõi chuyển động của bạn và tấn công bạn cho đến khi “sức khỏe” của bạn cạn kiệt thì họ sẽ giành chiến thắng. Ngoài ra, nếu Agent không  trốn thoát được với các mục tiêu đã hoàn thành thì họ thua và Thợ săn thắng.

 

 

Vehicle- Token Vehicle 

 

Vehicle có thể di chuyển 10 ô nếu chở ít nhất một Hunter, còn chở 2 Hunter thì sẽ chia ra : người này đi 4 ô, người kia đi 6 ô. Vehicle có thể di chuyển đường thẳng  hoặc theo đường chéo nhưng chỉ trên các không gian 2 ô trống.
 
Khi một Hunter bắt đầu lượt ở trong xe, họ có thể sử dụng cảm biến chuyển động (motion sensor) của xe. Nếu Agent di chuyển 3 ô hoặc nhiều hơn ở lượt cuối, thì Hunter sử dụng xe phải thông báo hướng nào (N, NE, E, SE, S, SW, W, NW) mà họ có liên quan đến Vehicle. Vehicle  không thể di chuyển trong 1 lượt mà cảm biến chuyển động đã được sử dụng. Hunter có thể sử dụng năng lực đặc biệt của mình khi ở trong xe, nhưng họ không thể tấn công được. Agent có thể không bao giờ sử dụng Vehicle được, vì đi làm chuyện bí mật, chạy xe ầm ầm ai mà làm ngơ được :)))

 

 

Spectre Ops được thiết kế và trình bày rất tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn yêu thích chủ đề Sci-Fi. Các mô hình  đều rất chi tiết, và đặc biệt và các quy tắc và cơ chế đều đủ đơn giản để bất kỳ ai không quen thuộc với trò chơi này chơi mà không gặp vấn đề thực sự. Gameplay rất chi là  dữ dội, đầy lừa dối và chiến lược cao, và sẽ không có ván nào sẽ giống hệt với nhau.

 

 

 

Trò chơi sẽ chẳng là gì cả nếu không có sức mạnh đặc biệt mà các nhân vật có. Phe Hunter thì có 1 con “chó lớn” có thể di chuyển nhanh hơn một chút so với những Hunter khác và có thể “ngửi” thấy các Agent trong 4 ô. Một “kẻ tâm thần” có thể biết được Agent ở đâu là hai lượt trước. Một Hunter khác có khả năng bắn súng rất là tuyệt vời, và có thể thiết lập các điểm bắn tỉa. Puppet - thể điều khiển chiếc xe mà không cần ở trong đó, và có thể sử dụng cảm biến chuyển động của xe từ bất cứ nơi nào trên bảng.

 

 

Các Agent  cũng có năng lực đặc biệt riêng cho mình . 1 Agent có độ dẻo dai, khiến chúng khó đánh bại hơn. Agent thì  có thể tạo ra các hình ba chiều, làm đối thủ khó xác định phương hương. 1 Agent là ninja có khả năng làm choáng những Hunter. Nói chung các Agent cũng không có gì quá thú vị. ☺))
 
Các Agent  cũng được sử dụng các lá trang thiết bị, như flashbang và lựu đạn khói. Đây là những điều cần thiết để cung cấp cho các Agent khi họ bị dồn vào chân tường. Ngoài ra còn có một số lá  đặc biệt cho các Agent cụ thể , như tơ nhện - Agent Spider có thể bao trùm 1 Hunter lại.
 
Dù là Hidden Movement, người chơi vẫn có thể bám theo đối thủ bằng cách dựa vào những chứng cứ về âm thanh, phát hiện player tại điểm check point, máy cảm biến khi người chơi chạy nhanh..
 
Lược dịch by me.
 
 2.Đánh giá về game
 
 Điểm cộng :
 
+ Yếu tố chiến thuật : Đa dạng, suy nghĩ nhiều
 
+ Thiết kế: Artwork đẹp mắt, mô hình chi tiết
 
+ Nội dung: Lôi cuốn, hấp dẫn người chơi, giá trị chơi lại cao, dễ học 
 
+ Đối tượng người chơi: Những yêu yêu thích thể loại khoa học viễn tưởng và ẩn thân.
 
+ Mạch game : Diễn ra hấp dẫn
 
 Điểm trừ :
 
+  Khó thành thạo
 
+ Đánh bại kẻ thù dễ dàng và nhanh chóng
 
 + Thời gian chờ đợi lâu
 
3. Cảm nghĩ và kết luận
 
Spectre Ops là một trò chơi tư duy. Nếu bạn không thích những trò chơi mà bạn phải suy nghĩ nhiều và tìm ra những tình huống khác nhau thì trò chơi này không dành cho bạn. Nó không phải là loại trò chơi mà bạn có thể sử dụng cùng 1 chiến lược trong mỗi lượt chơi, bạn phải thay đổi chiến lược của mình dựa trên vị trí của các mục tiêu nhiệm vụ.
 

Spectre Ops có rất nhiều sự căng thẳng khi chơi, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi thư giãn, đây không phải là trò chơi dành cho bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó thú vị và thót tim, nó chắc chắn là thích hợp đấy.

8Các năng lực đặc biệt  rất là cool ngầu, thú vị và khá hấp dẫn. Game chỉ nên chơi trong vòng khoảng 1 giờ thôi, nhưng nó có thể lâu hơn, và khá là nhàm chán nếu chơi lâu như vậy.

Tóm lại, đây là 1 game khá là dễ chơi, gây hồi hộp và căng thẳng nhiều. Rất đáng để bạn trải nghiệm đấy……

>>> Đặt mua board game tại đây: https://boardgame.vn/all-games/specter-ops-us-978

Phương Ân