[10 CHIẾN THUẬT CHIẾN THẮNG SPLENDOR] PHẦN 9 - CHIẾN THUẬT TRÌ HOÃN

Đăng ngày 27/02/2020
Khi bạn hoàn toàn “mắc kẹt” giữa những lựa chọn không tốt trong Splendor, đừng cố thoát ra bằng cách mua những lá bài không có lợi (xấu/đắt). Bạn cần phải trì hoãn cho đến khi một lá bài tốt xuất hiện. 
 
Làm thế nào để bạn trì hoãn? Đây là một số gợi ý cho bạn:
 
Hãy xem xét các lựa chọn đầu cơ tương lai của mình và cố gắng tích trữ các viên đá quý để mua lá bài mà bạn hy vọng sẽ xuất hiện. Đương nhiên là bạn không muốn đạt đến ngưỡng số lượng đá quý tối đa, vì vậy, hãy chậm thôi! 
 
 
 
 
 
 
Thay vì lấy 3 viên đá quý có màu khác nhau, khi bạn dùng chiến thuật này, bạn sẽ cố gắng lấy 2 viên đá quý cùng màu trong bộ ba của mình. Điều này sẽ trì hoãn thời gian và làm chậm tốc độ đạt ngưỡng tối đa 10 đá quý. Thỉnh thoảng bạn sẽ đạt mức tối đa và bạn vẫn sẽ lấy đá quý trong bộ ba của mình bằng cách trả lại màu không mong muốn. Điều này sẽ tốt hơn là dùng những viên đá quý quan trọng của mình để mua những lá bài xấu.
 
Một phương pháp khác để trì hoãn là Giữ một lá bài cấp I dễ mua. Bạn có thể cũng không cần lá bài này, nhưng ít nhất bạn đã có một phiến Vàng có giá trị và làm chậm tốc độ đạt số lượng tối đa đá quý.
 
 


Bạn cũng có thể dùng chiến thuật Giữ bài như lựa chọn cuối cùng đầy mạo hiểm khi tiến hành chiến thuật Trì hoãn. Mạo hiểm Giữ lá bài một cách “mù quáng” bằng cách Giữ một lá bài trên cùng của một chồng bài bất kỳ. 

 
 
 
 
Điều này rõ ràng dựa vào sự may mắn ngẫu nhiên. Bạn chẳng thể nào biết được bạn sẽ lấy được lá nào, nhưng cách này cũng có thể hiệu quả. Khi không có lá bài cấp 1 nào nằm trong bộ ba của bạn và những lá bài này tốn quá nhiều đá quý... trong khi bạn chỉ đang cố gắng trì hoãn... hãy thử vận may của mình, thi thoảng bạn có thể sẽ lấy được một lá bài ngẫu nhiên trên cùng của xập bài cấp I tốt hơn những lá đang có trên bàn chơi. 
 
Hoặc bạn có thể Giữ ngẫu nhiên một lá bài cấp II hoặc cấp III, nhưng đương nhiên tỷ lệ rủi ro sẽ cao hơn.
 
 

 

Ví dụ, xấp bài cấp III có 5 lá bài 3 điểm. Nếu 4 trong số chúng nằm trên bàn chơi thì điều đó có nghĩa là chỉ còn 1 lá bài xấu đó nằm trong Xập bài. Nhưng mà ai biết được… Nếu bạn quyết định mạo hiểm và lựa chọn giữ ngẫu nhiên lá bài trên cùng của xập bài cấp II,  bạn có thể gặp may mắn. 
 
Lưu ý rằng hãy sử dụng chiến thuật Giữ ngẫu nhiên này một cách thận trọng. Bởi đây hoàn toàn là lối chơi “nhân phẩm”!!!
 
(to be continue...)
 
Trích Series 10 Chiến Thuật Bổ Trợ Chiến Thắng Splendor 
 
- Phần 1 + 2: Chiến Thuật Sắc Màu
- Phần 5: Xâu Chuỗi Lá Bài
- Phần 6: Điểm Danh Vọng
 
 
>>> Bạn đã có Splendor Việt Hóa chưa? Đặt mua ngay tại: https://boardgame.vn/all-games/splendor-viet-1546
 
 
Dun Dun - Quán Quân Giải Splendor Gold Rush Board Game VN