Studio Của Tháng: SPACE Cowboys

Đăng ngày 01/04/2020

Hôm nay, chúng ta lại quay lại với chuyên mục Studio của tháng, nhằm vinh danh những Studio game và những board game tuyệt vời của họ. Sau các bài viết về Z-Man trong tháng 3 vừa qua, tháng 4 này, chúng ta sẽ đến với một Studio có lẽ đã rất quen thuộc với tất cả mọi người: SPACE Cowboys.

 

 

SPACE Cowboys là một studio game được thành lập vào năm 2014, với 3 thành viên khởi đầu Marc Nunes, Philippe Mouret và Croc, sau đó bổ sung thêm 2 thành viên Cyril Demaegd (từ Ystari) và Sebastien Pauchon (từ GameWorks). Là một studio nhỏ, SPACE Cowboys nói lời chào đến với thế giới board game bằng một tựa game mà bây giờ đã rất quen thuộc và được yêu thích tại khắp nơi trên thế giới: Splendor. Mối lương duyên này diễn ra vô cùng bất ngờ và đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Tác giả Marc Andre đã kể lại, khi nhà phát hành mới thành lập lúc đó đã sẵn sàng mạo hiểm với Splendor của ông, và phát hành như là sản phẩm đầu tiên của hãng. Splendor đã ngay lập tức giành được hàng loạt các giải thưởng danh giá, được đề cử cho giải thưởng board game hay nhất năm và nhận được hàng ngàn phản hồi tích cực từ những người chơi game. Thông tin thêm một chút đó là vào tháng 7/2019, BoardgameVN cũng đã mang tựa game này về với Việt Nam để mọi người có thể trải nghiệm - xem tại đây.

 

Splendor là tựa game đầu tiên được SPACE Cowboys phát hành và đã đem lại cú xuất phát tuyệt vời cho hãng, một cú phóng tên lửa thật sự, như logo của hãng vậy.

 

Tiếp tục đà đó, trong các năm tiếp theo, hãng liên tục ra mắt các tựa game mới và nhận được sự yêu thích của giới board game. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến Black Fleet, Via Nebula, Caylus 1303 và series Sherlock Holmes. Có thể thấy, đúng như tiêu chí ban đầu từ những ngày thành lập, SPACE Cowboys cung cấp rất nhiều lựa chọn để có thể đem tới niềm vui cho tất cả những người chơi board game ở mọi lứa tuổi và nhiều kiểu người chơi khác nhau, không quá tập trung chỉ vào lứa tuổi thanh thiếu niên và chơi game nặng như một số nhà phát hành khác.

 

SPACE Cowboys phát hành nhiều game ở nhiều thể loại sau đó, đáp ứng yêu cầu của nhiều nhóm đối tượng chơi game khác nhau.

 

Nhưng có lẽ 2 cái tên khiến cho cộng đồng chơi game trên thế giới hype nhất, chính là series Unlock! Và T.I.M.E Stories với theme giải đố, khám phá. Nắm bắt đúng tâm lý của giới trẻ và sự tò mò khám phá nói chung của con người, trò chơi mang lại cho người trải nghiệm những cảm giác về sự hồi hộp, vắt óc trong mỗi bước đi, và niềm vui vô bờ bến khi giải được các câu đố hoặc khám phá ra các bí mật đang được cất giấu trong mỗi màn chơi. Với cá nhân mình, rất nhiều câu đố đã khiến mình WOW sau khi giải xong, và luôn phấn khích để được chơi các màn tiếp theo.

 

 

Hai cái tên T.I.M.E Stories và Unlock! đã giúp SPACE Cowboys giành được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ, và đây

cũng đang là hai series được nghiên cứu phát triển mới nhiều nhất trong các dự án của hãng.

 

Trong năm 2020 này, hãng sẽ tiếp tục giới thiệu các sản phẩm mới đến những người chơi board game, và chúng ta đang rất háo hức chờ đợi những sản phẩm này, có thể kể tới Unlock! Mythic Adventure, T.I.M.E Stories Hadal Project hay Tea for 2.

 

Ở các bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kĩ hơn về những trò chơi nổi tiếng của hãng nhé.

 

Để tìm hiểu thêm về Splendor phiên bản Việt đã được BGVN mang về, xem tại đây Splendor Việt

Các bạn cũng đừng quên ghé qua bài viết giới thiệu về series Unlock! để được giải đáp cho độ hot của trò chơi này nhé Giới Thiệu Unlock!


Alviss