5 TRÒ CHƠI BOARDGAME GIA ĐÌNH CỰC HAY GIÚP TRẺ VƯỢT QUA COVID - 19

Đăng ngày 07/04/2020

Covid-19 kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi gia đình mà còn gây ra tâm trạng căng thẳng của trẻ nhỏ do nghỉ học dài và thay đổi các thói quen hằng ngày. Trong một bài báo gần đây, Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra 5 lời khuyên chăm sóc trẻ trong mùa Covid-19, một trong số đó là cho trẻ có cơ hội vui chơi và trò chuyện cùng bố mẹ. Chơi boardgame cùng trẻ  chính là một trong những cách để bố mẹ có thể áp dụng trong đợt dịch này. Dưới đây là 5 trò chơi boardgame gia đình cực hay để bố mẹ có thể cùng con vượt qua Covid-19.


1. Lớp học mật ngữ - Cuộc đua sao chổi:

 

Đứng đầu danh sách là bộ trò chơi đình đám năm 2018 Lớp Học Mật Ngữ - Cuộc đua sao chổi. Được chuyển thể từ bộ truyện tranh Best Seller cùng tên, Lớp Học Mật Ngữ - Cuộc đua sao chổi chiếm trọn toàn bộ cảm tình của 9/10 phụ huynh nhờ cách chơi đơn giản và hình ảnh gẫn gũi. Trong trò chơi “Lớp học mật ngữ - Cuộc đua sao chổi”, bé sẽ được hóa thân thành các cung hoàng đạo, tung xúc xắc, thu thập các thùng để giải cứu hành tinh cầu vồng.

Xem cách chơi chi tiết tại đây.

 

Cuộc đua sao chổi lớp học mật ngữ

Lớp học mật ngữ - Cuộc đua sao chổi trò hóa thân thành cung hoàng đạo giải cứu hành tinh cầu vồng

 

 

2. Lớp Học Mật Ngữ - Siêu thú ngân hà:

 

Tiếp tục thành công của Lớp Học Mật Ngữ Cuộc đua sao chổi, Siêu thú ngân hà là phiên bản nâng cấp mang màu sắc phiêu lưu huyền bí và lôi cuốn. Trong trò chơi này, bé sẽ hóa thân thành những chiến binh cung hoàng đạo, thu thập bảo bối và thu phục siêu thú cổ đại để giải cứu Ngân Hà khỏi thảm họa bị phá hủy. Mặc dù mới ra mắt không lâu, Lớp Học Mật Ngữ Siêu Thú Ngân Hà được phụ huynh dành tặng 10/10 điểm tuyệt đối vì cách chơi vui nhộn và chất lượng “siêu hài lòng” của dòng sản phẩm “Made in Vietnam” này. 

Tham khảo thông tin chi tiết tại đây. 

Lớp học mật ngữ - Siêu thú ngân hà cuộc phiêu lưu ký thú và huyền bí

Cuộc đua sao chổi - Siêu thú ngân hà mở ra cuộc phiêu lưu kỳ ảo và huyền bí

 

3. Đường đua tài chính:

 

Một trong những trò chơi được 10/10 phụ huynh khuyên nên có trong nhà để giáo dục trẻ về kiến thức tài chính ngay từ bé. Được phát triển bởi bộ ba tiến sĩ - giảng viên Đại học Kinh tế ĐHQG Hà Nội,  “Đường đua tài chính” cung cấp cho cho bé những kiến thức về tài chính căn bản về dòng tiền thông qua các khái niệm như đầu tư, trao tặng, thu nhập và chi tiêu.
Tham khảo thông tin chi tiết tại đây.


Đường đua tài chính cung cấp kiến thức quản lý tài chính căn bản

Đường đua tài chính cung cấp kiến thức quản lý tài chính căn bản

 

4. Foldsope - Kính hiển vi giấy:

 

Foldscope - Kính hiển vi giấy là một trong những cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất để giúp bé khám phá được hình dáng của những sinh vật, đồ vật xung quanh bé mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Được phát triển bởi hai nhà khoa học của Đại học Stanford Jim Cybulski và Manu Prakash, kính hiển vi giấy Foldscope được sử dụng như một công cụ để dự phòng về các mối nguy hiểm sức khỏe và khơi gợi niềm say mê khoa học của trẻ. Được 8/10 phụ huynh đánh giá về mức độ hài lòng và chất lượng sản phẩm, Foldscope - Kính hiển vi giấy sẽ là món quà tuyệt với mà bố mẹ dành cho bé trong mùa dịch này.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

 

Foldscope -  Kính hiển vi giấy

 

Foldscope - Kính hiển vi giấy khám phá thế giới vi sinh thông qua công cụ đơn giản

 

5. Monopoly - Cờ tỷ phú phiên bản Mỹ:

 

Được đánh giá là trò chơi gia đình hay nhất mọi thời đại, cờ tỷ phú là cái tên quen thuộc đối với tất cả người dân Việt Nam vì luật chơi đơn giản và tính tiện dụng mà nó mang lại. Trong trò chơi, bé sẽ được học về cách kinh doanh cơ bản bằng việc thu mua các ô đất, xây dựng nhà, khách sạn và chi trả các khoản tiền để không phá sản. Monopoly - Cờ tỷ phú phiên bản Mỹ mang lại trải nghiệm cao cấp hơn so với các phiên bản truyền thống trước đó như bản đồ bằng bìa cứng, đồ di chuyển bằng sắt và thẻ bài cứng cáp. 

Tham khảo thông tin chi tiết tại đây.

 

 

Monopoly - Cờ tỷ phú phiên bản Mỹ

 

Monopoly - Cờ tỷ phiên bản Mỹ nâng cấp về thẻ bài và đồ di chuyển

 

Hy vọng những trò chơi ở trên sẽ giúp phụ huynh có nhiều lựa chọn để cùng con trải qua mùa dịch căng thẳng như hiện nay.